Bãi biển Navagio được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất Hy Lạp, đây là một nơi đặc biệt vì vẻ đẹp cùng câu chuyện thú vị của nó. Không chỉ là câu chuyện: nó liên quan đến tội phạm quốc tế và một cuộc rượt đuổi trên biển.

Navagio
Ảnh: Tamy_1984/Flickr

Câu chuyện kể về một chiếc tàu bị đắm mắc cạn ở đây vào năm 1980, hiện xác tàu vẫn còn nằm trên bãi biển này.

Navagio
Ảnh: Paul Gough/Flickr

Các thông tin chi tiết không được miêu tả đầy đủ, có lẽ sẽ không bao giờ biết được đầy đủ, nhưng người ta nói rằng đó là tàu Panagiotis – một tàu buôn lậu thuốc lá, có lẽ đang trên đường đến nước Ý. Khi đó, các nhà chức trách Hy Lạp đã cho hải quân đuổi theo.

Navagio
Ảnh: Maxi Jazz/Flickr

Trong thời tiết xấu, chiếc tàu này đã lọt vào một vùng nước mà không thể thoát ra được. Toàn bộ thủy thủ trên tàu đã bỏ chạy, để lại xác con tàu được nước cuốn vào bờ biển này.

Photo by MrHRdg/Flickr
Ảnh: MrHRdg/Flickr

Bãi biển Navagio hiện nay là một khung cảnh vô cùng hoàn hảo và tuyệt đẹp. Con tàu đắm Panagiotis góp phần tăng thêm sự tò mò cho du khách.

Photo by calutzul/Flickr
Ảnh: calutzul/Flickr

Bãi biển được bao quanh bởi những vách đá vôi, một số cao đến 200m nổi lên trên mặt biển xanh rực rỡ.

Image by Flickr/Plaw2
Ảnh: Flickr/Plaw2
Image by Robert Wallace/Flickr
Ảnh: Robert Wallace/Flickr

Tại đây, bạn có thể đi thuyền buồm để ngắm cảnh biển. Nhưng có một điều lưu ý nhỏ: để đến bãi biển này bạn chỉ có thể vào bằng thuyền, vì vậy bạn phải đặt một tour du lịch có sẵn hoặc thuê thuyền riêng nếu bạn muốn nhìn cận cảnh xác tàu đắm.

Image by Ulster 2008/Flickr
Ảnh: Ulster 2008/Flickr
Image by Isidoros Plakotaris/Flickr
Ảnh: Isidoros Plakotaris/Flickr
Image by Dimitris Kilymis/Flickr
Ảnh: Dimitris Kilymis/Flickr

Ngoài ra, bạn có thể quan sát bãi biển từ nhiều góc nhìn, không nhất thiết phải trên ngồi trên bãi biển. Điểm quan sát tốt nhất là ở độ cao 200m, từ góc nhìn trên vách đá trông xuống bãi biển.

Image by Ramona C/Flickr
Ảnh: Ramona C/Flickr

Nơi đây ít người và không gian rất yên tĩnh. Đến Navagio, bạn sẽ có cơ hội chụp những bức ảnh ngoạn mục cùng khung cảnh ấn tượng khó quên trong đời.

Image by vlahos2003/Flickr
Ảnh: vlahos2003/Flickr

Theo Unusualplaces
Mai Lan

Xem thêm: