Hidden Beach (Bãi biển ẩn mình) hay còn gọi là Playa Del Amor (Bãi biển tình yêu) là tên của một bãi biển tuyệt đẹp ẩn kín dưới những tảng đá của quần đảo Marieta ở Puerto Vallarta, Mexico. Nơi đây được ví như một thiên đường nhỏ trên mặt đất.

Hidden Beach là 1 trong số ít những nơi trên thế giới được tạo ra do “sai lầm nhân tạo” kết hợp với vẻ đẹp của tự nhiên hình thành nên một khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục.

bãi biển ẩn mình
Hidden Beach được ví như một thiên đường nhỏ trên mặt đất. (Ảnh qua logtourbr.com)

Lý do chính để giải thích cho việc ‘Bãi biển tình yêu’ trở thành địa điểm thú vị như vậy, đó là vì nó hoàn toàn bị ẩn kín trong lòng hòn đảo. Cách duy nhất để thấy được toàn cảnh bãi biển này là nhìn từ trên cao và cách duy nhất để tới được đây là đi qua một đường hầm nước nối liền bãi biển với Thái Bình Dương.

Bãi biển hoàn toàn bị ẩn kín trong lòng hòn đảo. (Ảnh qua Miguel Naranjo/Flickr)

Hầu hết quần đảo Marieta chưa bao giờ có người sinh sống, do đó đây là điều kiện tuyệt vời cho thiên nhiên tạo ra cảnh đẹp bồng lai như chuyện cổ tích.

Nơi đây còn được gọi là Bãi biển tình yêu. (Ảnh qua hostalvallartasuites.com)

Vào đầu thế kỷ 20, người Mexico đã bắt đầu chế tạo và thử nghiệm bom để chuẩn bị cho Thế Chiến I và cách duy nhất để thử nghiệm chúng là tiến hành các vụ nổ trên đại dương. Người ta tin rằng đã có 1 số quả bom được đặt trên quần đảo nhỏ Marieta bao gồm cả Hidden Beach.

Mặc dù những thông tin này chưa được xác thực nhưng đó lại là cách giải thích hợp lý nhất cho việc ‘“lỗ tròn hoàn hảo” này được hình thành ngay trong trung tâm của hòn đảo.

Khung cảnh ngoạn mục. (Ảnh qua adme.ru)

‘Bãi biển tình yêu’ là nơi rất lý tưởng để bơi lội và chèo thuyền kayak. Không chỉ được tắm biển ở nơi có những vách đá sừng sững bao vây mà du khách còn có thể phơi nắng trên bãi cát trắng mịn. Do được mái vòm đá bảo vệ, du khách sẽ có những trải nghiệm mới lạ khi tìm được nơi trú nắng và bơi lội thỏa thích bên dưới làn nước xanh trong vắt, ngắm nhìn những sinh vật biển đa dạng.

(Ảnh qua taringa.net)
Hidden Beach. (Ảnh qua taringa.net)
Image via informativa.ba
Cách duy nhất để thấy được toàn cảnh bãi biển này là nhìn từ trên cao. (Ảnh qua via informativa.ba)

Năm 2005, các nhà chức trách Mexico tuyên bố quần đảo Marietas là một Công viên Quốc gia, tên chính thức là Parque Nationcal Islas Marietas (Công viên Quốc gia đảo Marieta). Cho đến ngày nay, những hòn đảo này vẫn không có người ở, nhưng người ta vẫn cung cấp dịch vụ tàu thuyền để đưa du khách đến viếng thăm kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp của thế giới này.

Rất nhiều du khách tới khám phá và trải nghiệm bãi biển tuyệt vời này. (Ảnh qua meteoweb.eu)
Khám[-]phá[-]"bãi[-]biển[-]Tình[-]yêu"[-]ở[-]quần[-]đảo[-]Marieta[-]
Du khách tại bãi biển Hidden Beach. (Ảnh: WordPress)

Theo Unusualplaces
Thanh Mai

Xem thêm: