Từ một khu nhà ổ chuột ở Indonesia, KampungPelangi đã được cải tạo thành một địa điểm du lịch “bảy sắc cầu vồng”, thu hút nhiều du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng.

rainbow-village-kampung-pelangi-indonesia-29, khu nhà ổ chuột
(Ảnh: anomharyaarieprakhman)

KampungPelangi là một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Trung Jawa ở Indonesia. Nơi đây từng là một khu ổ chuột, thế nhưng cùng với sự nỗ lực của người dân và chính quyền địa phương, những căn nhà ở đây được phủ lên một lớp sơn sắc màu như khoác lên mình “chiếc áo cầu vồng” tuyệt đẹp và trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

Kế hoạch thay đổi diện mạo này được đề xuất bởi ông Slamet Widodo, hiệu trưởng của một trường trung học ở KampungPelangi. Ông lấy cảm hứng từ việc một số nơi khác ở Indonesia đã được sơn lại, ông cho rằng ngôi làng này cũng nên “thay da đổi thịt”, và thế là ông đã đề nghị 390 ngôi nhà ở đây đều sơn màu sắc tươi sáng bắt mắt để thay một diện mạo mới.

Kampung pelangi..?

A post shared by Fajar Dwi Saputra (@fajardsssss) on

Kế hoạch này được chính quyền địa phương ủng hộ và tài trợ số tiền 22.000 USD. Dưới sự giám sát của thị trưởng Hendrar Prihadi, ngôi làng này ít nhất có 232 ngôi nhà đã được thay “áo mới”. Mái nhà và tường bên ngoài của những ngôi nhà này không chỉ có màu sắc như cầu vồng, mà còn một số căn nhà khác mang đầy hơi thở nghệ thuật.

Ông Hendrar Prihadi cho biết kế hoạch này đã cổ vũ người dân tích cực tham gia cải tạo nhà cửa của chính mình.

Ngoài những kiến trúc nghệ thuật nhằm làm đẹp cho ngôi làng, người dân làng cũng đã làm sạch con sông lân cận. Những sự nỗ lực này hiện đã được đền đáp.

Hiện nay, “ngôi làng cầu vồng” này đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách ghé thăm.

Sự gia tăng của ngành du lịch không chỉ thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, mà còn cải thiện môi trường ở đây. Với sự hỗ trợ của sức mạnh nghệ thuật, trong tương lai ngôi làng này sẽ là điểm sáng và là một nơi tiềm năng để phát triển du lịch.

Kalo km hanya mau dihormati tanpa mau menghormati orang lain, jadilah bendera . . . . . ? : @an_anisacerewet

A post shared by Muhammad Riza F (@riza_fe) on

Buatmu, #exploreambarawa #jatenghits #kampungbejalen #kampungpelangi #rawapening

A post shared by ndoetndoet (@djoeraganlemak) on

A post shared by nenengSelfie (@amilantih) on

Rencananya kesini mau bantu" ngecat tapi berujung foto" ? #kampungpelangi #indomaretkekinian

A post shared by Tri Wahdati (@tri_wahdatii) on

Thanh Vân

Xem  thêm: