Ngày 22/3, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã thông báo rằng nước này sẽ bắt đầu áp dụng việc cấp thị thực điện tử (e-visa) cho các nhóm du khách đến từ các nước Đông Nam Á bắt đầu từ đầu tháng 5.

Trước đó, Hàn Quốc dự định sẽ cấp thị thực điện tử cho khách du lịch Đông Nam Á tới quốc gia này bắt đầu từ nửa cuối năm 2017.

Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Hàn quốc cũng cho phép các nhóm du khách Đông Nam Á đến đảo Jeju và quá cảnh tại các sân bay Incheon và Gimhae được vào Hàn Quốc trong 5 ngày mà không cần thị thực, nhằm tạo cho du khách có thêm thời gian và cơ hội thăm thú Seoul hoặc các thành phố khác của Hàn Quốc.

Việc nới lỏng chính sách xin visa này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Việt Nam. Trong những năm gần đây, nhu cầu du lịch đến “xứ sở kim chi” ngày một cao, cùng với làn sóng Hallyu – hiện tượng phủ sóng rộng khắp của văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc – khiến cho người Việt Nam ngày càng yêu thích và lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch trong mơ của mình.

Kết quả hình ảnh cho korean visa
Con dấu visa Hàn Quốc (Ảnh: Wikipedia)

Tuy nhiên, có giả thuyết cho rằng, động thái trên được đưa ra trong bối cảnh ngành du lịch Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ mất một nửa lượng du khách từ Trung Quốc. Hiện Trung Quốc đang phản đối việc Hàn Quốc thực hiện kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Hiện giới chức trách Hàn Quốc cũng đang thực hiện nhiều chính sách với nỗ lực nhằm khuyến khích các hãng hàng không nước này mở thêm tuyến bay tới khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản, cũng như tăng cường quan hệ với các đối tác ở Philippines, Đài Loan và Mông Cổ.

Bích Ngân (T/H)

Xem thêm: