“Văn Quất Động là một ngôi làng nghèo yên bình ở xã Hương Phong, huyện Hương Trà (Thừa Thiên – Huế, Phá Tam Giang là đầm phá lớn nhất Đông Nam Á). Đây là một ốc đảo nhỏ được bao quanh bởi nước với làng chài cổ xưa đã tồn tại hàng trăm năm, vẫn hiện hữu và phát triển cho đến ngày nay, chỉ có một số ít người làm nghề trồng trọt và những người khác chủ yếu sống bằng cách nuôi tôm nổi trên đầm phá.

Trong vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng, yên bình khi mặt trời mọc, những chiếc thuyền nhỏ với âm thanh của động cơ đang tiến về bờ sau một đêm bắt cá và tôm trên đầm phá, và ngư dân đang bán những gì họ đã bắt được suốt đêm qua. Một góc đường đã trở thành một con chợ nhỏ – nơi mọi người đang bận rộn mua bán cho đến khi mặt trời mọc, khu chợ nhỏ này cũng dần dần giải tán và đóng cửa khoảng lúc 9 giờ sáng…

Thỉnh thoảng, chỉ có một số ít tôm, ghẹ và một số loài cá được bán. Các ngư dân ở Văn Quất Động đã sống bằng nghề này trong nhiều năm qua. Một số gia đình không có nhà ở trên đất liền, do đó, họ sống trực tiếp trên các tàu thuyền và đánh cá ven biển hàng ngày từ đầm phá cho đến cửa biển.

Phá Tam Giang nổi tiếng là đầm phá lớn nhất Đông Nam Á, sở hữu vẻ đẹp hoang sơ và thanh bình khiến mọi người đến đây đều ngưỡng mộ và ca ngợi.

Phá Tam Giang thuộc địa phận của 4 huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà và Phú Vang của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Thời điểm đẹp nhất ở Phá Tam Giang là khi khu vực này được bao trùm bởi bình minh và hoàng hôn, bầu trời nhiều mây với đầy màu sắc phản chiếu trên mặt nước, và mặt trời chói sáng như một thỏi son trên đường chân trời. Tất cả sự kết hợp này tạo ra một bức ảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Cầm máy ảnh trong tay, chắc chắn rằng bạn sẽ đắm mình trong sự rộng lớn của bầu trời và mặt nước và hãy nắm bắt vẻ đẹp lãng mạn và thơ mộng này. Đây là cơ hội lớn để bạn chụp rất nhiều ảnh đẹp cho chính mình.”

Đây là những gì nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước giới thiệu về làng chài nhỏ bình yên Văn Quất Động trên trang Bored Panda.

Cùng ngắm Văn Quất Động qua bộ ảnh dưới đây:

Xem thêm thông tin tại: nguyenvuphuoc.com

#1

#2

#3

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

#11

#12

#13

#14

#15

#16

#17

#18

#19

#20

Thanh Vân

Xem thêm: