Từ những kiến trúc tuyệt đẹp đến không khí trong lành và cảm giác ấm cúng, Eguisheim là một điểm đến lý tưởng cho mọi du khách. Nơi đây được bình chọn là ngôi làng được yêu thích nhất của Pháp vào năm 2013.

Ngôi làng được yêu thích nhất

Trước hết, mọi người thích đến thăm Eguisheim hơn là “thành phố tình yêu” Paris hay những thành phổ nổi tiếng khác vì nơi đây giống như du lịch đến một thế giới khác vậy. Mật độ giao thông thấp, bầu không khí trong lành yên tĩnh và ẩm thực truyền thống làm cho Eguisheim trở thành một nơi lý tưởng để nghỉ ngơi. 

Eguisheim2

Mỗi năm, làng Eguisheim có ít nhất một giải thưởng liên quan đến vẻ đẹp và việc bảo quản các kiến trúc cũng như các di tích lịch sử.

Eguisheim4

Eguisheim5

Nói về lịch sử, ngôi làng này được xây dựng vào năm 1257, nhưng lâu đài chính của làng thậm chí còn nhiều tuổi hơn. Công trình này được xây dựng vào năm 1220 và sẵn sàng tiếp đãi du khách đến thăm cùng với một hướng dẫn viên địa phương.

Eguisheim6

Eguisheim7

Trong khi ở đây, du khách có thể quan sát những kiến trúc ấn tượng được xây dựng gần những thành lũy quân sự trong những năm 1400.

Eguisheim8

Eguisheim13

Một điểm nổi bật khác của làng là những vòi nước được xây dựng cách đây vài thế kỷ trước, trong đó có một vòi nước lâu đời nhất có tên “the Market Square”, được xây dựng vào năm 1557.

Eguisheim9

Nhiều du khách rất ấn tượng với những kiến trúc độc đáo, được bảo quản tốt của Eguisheim. Có vẻ kỳ lạ, nhưng các tòa nhà này rất có phong vị của người Đức, tra cứu lịch sử sẽ cho ta hiểu biết thú vị hơn. Nơi này được người Đức chinh phục từ năm 1871 đến 1919. Vào thời điểm đó, Eguishem đã được thiết kế theo hình vòng tròn với các tòa nhà xung quanh làng tạo nên mê cung ngoạn mục.

%image_alt%

Eguisheim10

Eguisheim11

Eguisheim12

Với những tòa nhà rực rỡ sắc màu của những con phố nhỏ và ban công đầy hoa, Eguishem là một trong những nơi đẹp nhất của Pháp. Thời gian lý tưởng để đến thăm Eguishem trong kỳ lễ hội Fete des Vignerons diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 8. Đó là khi những người trồng nho làm rượu cùng nhau tụ họp lại để ăn mừng trên đường phố.

Photo by Federica Gentile/Flickr

Photo by John/Flickr

Photo by Andreas Karrer/Flickr

Theo Unusualplaces
Trường Tiến

Xem thêm: