Michelle Miller, 34 tuổi, từng làm nhân viên bán hàng ở Chicago, nhân viên phục vụ quầy rượu ở Florida và hiện tại là một nông dân ở vùng nông thôn bang Iowa (Hoa Kỳ), cô đang tích cực làm việc để thu hẹp khoảng cách giữa nông dân và người tiêu dùng thông qua blog của mình. Nhưng còn có một điều đặc biệt khiến cô tự hào hơn nữa đó là: du lịch vòng quanh thế giới.

Từ việc đeo ba lô đi khắp châu Âu đến việc gặp chim cánh cụt ở Nam Cực, Michelle Miller đã đi được cả 7 châu lục trước khi cô bước sang tuổi 30.

Vậy cô ấy đã làm thế nào?

“Thiết lập một mục tiêu dài hạn, chọn ngày, cam kết ngày, sau đó theo dõi sát sao để đạt được mục tiêu của mình“, cô nói. “Luôn đặt ra mục tiêu”.

Sau khi lấy một văn bằng về truyền thông thị giác, Miller chuyển đến Trung Quốc để dạy tiếng Anh, tại đây cô đã bị ngôn ngữ, thực phẩm và văn hóa làm “mê hoặc”.

du lịch 7 châu lục

“Tôi chỉ là đam mê du lịch tới mức nó trở thành ưu tiên hàng đầu đối với tôi”, cô nói.

“I just became so passionate with traveling that it became such a priority for me,” she said.

Khi trở về từ Trung Quốc, Miller chuyển đến Chicago để làm nhân viên bán hàng. Cô thu thập thông tin về du lịch châu Âu, sau đó đi du lịch 21 quốc gia khi mới 25 tuổi.

When she returned from China, Miller moved to Chicago to work in sales. She read up about backpacking through Europe, then traveled through 21 countries when she was 25.

“Đi du lịch khi còn trẻ sẽ dễ dàng hơn vì giá cả cũng phải chăng hơn”, cô nói khi đề cập đến vé giảm giá cho người trẻ tuổi. “Tôi muốn thực hiện nó khi tôi còn trẻ. Bạn sẽ không thể đặt được phòng và khách sạn giá rẻ khi bạn đang ở tuổi 30 hay lớn hơn”.

“It

Sau đó, cô chuyển đến Florida (Hoa Kỳ) và bắt đầu công việc phục vụ quầy rượu. Lịch trình linh hoạt của mình giúp cô có thể đi du lịch nhiều hơn.

She then moved to Florida and began working as a bartender. Her flexible schedule allowed her to travel even more.

“Tôi sẽ làm việc chăm chỉ trong một vài tháng và sau đó đi du lịch, và sau đó tiếp tục làm việc chăm chỉ và đi du lịch”, cô chia sẻ.

“I would work really hard for a couple months and then I would go travel, and then work really hard and go travel,” she said.

Cô đặt cho mình một mục tiêu đầy tham vọng: đến thăm tất cả 7 lục địa trước ngày sinh nhật lần thứ 30 của mình.

She set herself an ambitious goal: to visit all seven continents before her 30th birthday.

Khó khăn lớn nhất là đến Nam Cực, nhưng cô đã làm được.

The hardest one to reach was Antarctica — but she did it.

“Bạn hầu như phải đến đây bằng một con tàu”, cô nói về Nam Cực.

 “You pretty much have to get there by a ship,” she said about Antarctica.

Tàu của cô rời khỏi Ushuaia, Argentina, thành phố cực nam của thế giới và vượt qua eo biển Drake, một trong những vùng biển nguy hiểm nhất thế giới.

Her ship departed from Ushuaia, Argentina, the world’s southernmost city, and sailed through the Drake Passage, some of the world’s most dangerous waters.

Nhưng đến được đây thật đáng giá.

It was worth it.

Cô đã đến thăm hòn đảo có 6.500 con chim cánh cụt ở Nam cực rồi tiếp tục tới thăm vùng Bắc cực hoang sơ giá lạnh.

She visited an island inhabited solely by 6,500 penguins, and took in pristine arctic landscapes.

“Một khi bạn đặt chân lên lục địa này… những dòng sông băng khổng lồ, những núi băng trắng xóa… thật tuyệt đẹp!”, cô chia sẻ về Bắc cực, “Đó là một trải nghiệm không giống với bất cứ điều gì khác”.

“Once you land on the main continent, it

5 năm trước đây, cô đã gặp Doug Sass, một nông dân đến từ bang Iowa (Hoa Kỳ) khi ông đang đi thăm em gái của mình ở Florida. “Trong lần đầu hẹn hò, tôi đã nhận ra rằng ông thậm chí không có hộ chiếu”, Miller nói. “Người ta thường nói đối lập thì hút nhau, phải không?”

Five years ago, she met Doug Sass, a farmer from Iowa, while he was visiting his sister in Florida. “On our first date I learned that he had never even had a passport,” Miller said. “They say opposites attract, right?”

Cuối cùng cô kết hôn với ông tại bang Iowa, nơi cô hiện đang làm việc để thu hẹp khoảng cách giữa nông dân và người tiêu dùng thông qua blog của mình, Farm Babe.

She ended up joining him in Iowa, where she currently works to bridge the gap between farmers and consumers with her blog, Farm Babe.

Khi Sass nhận được một hộ chiếu, họ đã đi du lịch cùng nhau, thường là tới các khu vực nhiệt đới khi trang trại của họ đang bị tuyết mùa đông bao phủ.

Sass has since gotten a passport. They now travel together, usually somewhere tropical when the farm is covered in winter snow.

Cô đã đi đến khắp các châu lục, nhưng danh sách dự định của cô vẫn chưa hoàn thành. Với bộ đồ lặn cùng bình dưỡng khí, Miller hy vọng sẽ có thể lặn cùng cá mập trắng lớn ở Nam Phi.

She’s been to every continent, but that doesn’t mean her bucket list is all checked off. An avid scuba diver, Miller hopes to cage dive with great white sharks in South Africa.

Du lịch vẫn tiếp thêm sinh lực cho Miller, sau đó, cô đã đi thêm 56 quốc gia nữa.

Traveling still invigorates her, even 56 countries later.

“Cảm giác bạn nhận được trong tâm hồn cùng tinh thần, sự ấm áp, hạnh phúc và bình tĩnh, một cảm giác thiền định ở những nơi khác nhau – Tôi nghĩ nó rất tuyệt vời”, cô nói.

“The feeling you get within your soul and your spirit, the warmth and the happiness and the calm, the zen of being in different places — I think it

“Đặc biệt nếu bạn không biết ngoại ngữ – bạn buộc phải hòa nhập vào nền văn hóa này và ăn những thức ăn mới, nói chuyện với mọi người thông qua “ngôn ngữ lỗi” và sau đó bạn cười, đơn giản là bạn cởi mở với mọi người. Tôi sợ rằng một ngày công nghệ viễn thông sẽ phát triển đến nỗi mà chúng ta không thể cởi mở với nhau”.

du-lich

Lời khuyên của cô Michelle Miller dành cho những nhà thám hiểm khác là gì?

Her advice to other aspiring explorers?

“Đừng chậm trễ! Hãy làm điều này khi bạn còn trẻ và khi còn rẻ”, cô nói. “Nó sẽ thay đổi con người bạn”.

“Don

Theo Thisisinsider
Ảnh:  Michelle Miller
Hoàng Vũ

Xem thêm: