Kurashiki là một thành phố cổ của Nhật Bản, nơi đây lưu giữ rất nhiều giá trị lịch sử và là một địa điểm hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan, trải nghiệm.

Kurashiki
(Ảnh: Sketchy Impressions)

Kurashiki có kho lúa quan trọng nhất vào thời kỳ Edo. Khu vực này trước đây từng phát triển rất thịnh vượng, là nơi tích trữ hàng hóa của các cơ quan trực thuộc triều đình Mạc phủ Edo.

Các thương nhân thường dùng con sông Kurashiki ở đây để vận chuyển lúa gạo, bông và đồ gia dụng đến các nơi ở Okayama.

Thời ấy, khi được sử dụng làm kho hàng, các ngôi nhà được xây dựng với mái ngói đen, tường trắng. Ngày nay, Kurashiki vẫn còn giữ được phong cách kiến trúc vô cùng hoàn thiện của thời Edo.

Đến thăm "thành phố Venice" lãng mạn ở Nhật Bản 1
(Ảnh: David Hedlu)

Nơi đẹp nhất ở đây là con sông Kurashiki với hai bên bờ là hàng liễu rủ, ngả bóng trên mặt sông, những ngôi nhà cổ cùng những nhịp cầu nhỏ dường như khiến du khách quay trở lại thời xa xưa.

Đến thăm "thành phố Venice" lãng mạn ở Nhật Bản 4
(Ảnh: Internet)

Bạn có thể dạo bước trên đường, cũng có thể ngồi trên một con thuyền nhỏ đi dọc theo con sông để thưởng thức vẻ đẹp của sông Kurashiki. Hai bên bờ sông Kurashiki có những người lái đò sẽ đưa bạn đi dọc con sông để thư thái thưởng thức cảnh đẹp.

Đến thăm "thành phố Venice" lãng mạn ở Nhật Bản 10
(Ảnh: David Hedlu)

Khắp những con đường ở thành phố cổ này đầy những điều thú vị và hấp dẫn. Nơi đây có rất nhiều cửa hàng đồ gốm, những món đồ gốm không tráng men được trưng bày mang lại cảm giác rất mộc mạc. Có cửa hàng rượu, cửa hàng bán đồ ăn vặt, cửa hàng bán đồ lưu niệm mang đậm phong cách Nhật Bản cùng những cửa hàng quần áo, vải vóc, khăn tay v.v. Bạn có thể đi dạo chơi và mua đồ trên những con đường buôn bán này.

Kết quả hình ảnh cho Kurashiki
(Ảnh: Internet)

Ngoài những kiến trúc theo kiểu phương Đông, Kurashiki còn có “Bảo tàng nghệ thuật Ohara” tư nhân – đây là bảo tàng được xây dựng để trưng bày bộ sưu tập của Ohara Magosaburo (một nhà kinh doanh của Kurashiki), bao gồm các tác phẩm mỹ thuật của nước Nhật sơ khai và cả nghệ thuật phương Tây với hơn 3.000 tác phẩm của các danh nhân như Monet, Miller, Gauguin, Lwo v.v…

Bảo tàng mỹ thuật Ohara
Bảo tàng nghệ thuật Ohara. (Ảnh: Internet)

Cùng đến Kurashiki và tận hưởng cuộc sống yên bình ở nơi đây…

Bạch Vân

Xem thêm: