Khi nhắc đến hoa anh đào, người ta thường nghĩ ngay đến Nhật Bản, chúng đã trở thành biểu tượng văn hóa và truyền thống của quốc gia này. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất ngờ là danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới” lại không thuộc về Nhật Bản.

Những cây hoa anh đào có thể chống chọi với cái lạnh -10 độ C mà vẫn nở rộ. (Ảnh:
Những cây hoa anh đào có thể chống chọi với cái lạnh -10 độ C mà vẫn nở rộ. (Ảnh qua bestprice.vn)

Mùa hoa anh đào nở thường kéo dài từ khoảng giữa tháng 3 đến giữa tháng 4, và ngắm hoa anh đào nở là niềm yêu thích của nhiều người dân trên thế giới. Vì vậy, họ sẵn sàng lên kế hoạch cho một chuyến đi xa xôi để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền diệu, lãng mạn của loài hoa này. Vậy những quốc gia nào có địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất?

Tất nhiên, đất nước đầu tiên phải kể đến là Nhật Bản, tiếp đó là Lễ hội Hoa Anh đào Quốc gia được tổ chức ở thủ đô Washington của nước Mỹ – đây là một trong những nơi nổi tiếng nhất trên thế giới để ngắm hoa anh đào. 

More than 1.5 million people partake in the festivities annually.
(Ảnh: Shutterstock)

Năm nay, lễ hội Hoa Anh đào Quốc gia tại Washington bắt đầu vào ngày 15/3 và kết thúc vào ngày 16/4 để chúc mừng tình hữu nghị lâu bền giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ, tôn vinh món quà 3.000 cây hoa anh đào được Thị trưởng Yukio Ozaki của Tokyo trao tặng cho thủ đô Washington khi ông đến thăm thành phố này vào năm 1912. Hơn 1,5 triệu người đã tham gia vào lễ hội này hàng năm.

The National Cherry Blossom Festival in Washington, DC, is one of the world
Lễ hội Hoa Anh đào Quốc gia được tổ chức hằng năm tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ. (Ảnh: Shutterstock)

Tuy nhiên, cả Washington hay Nhật Bản đều không giữ được danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới”. Vinh dự đặc biệt này thuộc về thành phố Macon, tiểu bang Georgia (Hoa Kỳ). Nơi đây có hơn 350.000 cây hoa anh đào, cao gấp 90 lần lượng cây ở thủ đô Washington.

Thành phố Macon, Georgia, Hoa Kỳ chính là nơi nắm giữ danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới”.

Thủ đô hoa anh đào của thế giới
(Ảnh: Sean Pavone Photo/iStock)

Thành phố này có hơn 350.000 cây hoa anh đào, cao gấp 90 lần lượng cây ở thủ đô Washington.

Thủ đô hoa anh đào của thế giới
(Ảnh: Lễ hội Hoa anh đào Quốc tế – International Cherry Blossom Festival)

Vào mỗi mùa xuân, thành phố Macon đều tổ chức Festival Hoa anh đào Quốc tế, năm nay, lễ hội diễn ra từ 24/3 đến ngày 2/4.

In Macon, Georgia, more than 300,000 Yoshino cherry blossom trees transform the city into a pink fantasy every spring.
(Ảnh: Wikipedia)

Hàng trăm ngàn cây hoa anh đào đang nở rộ vào thời điểm này.

Thủ đô hoa anh đào của thế giới
(Ảnh: International Cherry Blossom Festival)

Cây anh đào Yoshino đầu tiên ở Macon được phát hiện bởi nhà môi giới bất động sản William A. Fickling Sr., ông đã nhìn thấy một cây hoa màu hồng ở sân sau nhà mình vào năm 1949.

Every year, the Fickling Family Foundation donates thousands of Yoshino trees to Macon residents. The number of cherry blossoms will only continue to multiply.
(Ảnh: mstroz/iStock)

Cho đến năm 1952, khi tới Washington, Fickling nhận thấy có những cây hoa tương tự bên hồ Tidal Basin, và người dân ở đây gọi là hoa anh đào Yoshino.

Sau đó, Fickling đã học cách lai tạo thêm hoa anh đào, và chia sẻ chúng với cộng đồng người dân Macon. Trong những năm sau đó, ngày càng có nhiều cây anh đào xuất hiện khắp thành phố.

Thủ đô hoa anh đào của thế giới
(Ảnh: Sean Pavone/iStock)

Hiện nay, thành phố Macon đã có hơn 350.000 cây anh đào Yoshino, gấp 90 lần lượng cây ở Washington. Và vào mỗi mùa xuân, Macon đều được chọn là nơi tổ chức Lễ hội Hoa anh đào Quốc tế cùng với các sự kiện vui chơi giải trí.

Thủ đô hoa anh đào của thế giới
(Ảnh: mstroz/iStock)

Hàng năm, tổ chức Fickling Family Foundation cũng tặng hàng ngàn cây hoa anh đào Yoshino cho cư dân Macon.

(Ảnh qua Travel Trolley)

Số lượng hoa anh đào ở đây chỉ có thể tiếp tục tăng lên, do đó, Macon khó có thể mất đi danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới” của mình.

(Ảnh qua seniorcitizen.travel)
(Ảnh qua seniorcitizen.travel)

Theo This Is Insider
Hoàng Vân

Xem thêm: