Tại quần đảo Vestmannaeyjar của Iceland có một mỏm đá với hình dạng một chú voi đang đắm mình giữa biển trời. Mỏm Đá Voi này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự “vô ý” của con người và sự hữu ý của Mẹ Thiên nhiên.

Đá Voi (Elephant Rock) là một hệ thống đá tự nhiên được tìm thấy trên đảo Heimaey trong quần đảo Vestmannaeyjar của Iceland. Heimaey là hòn đảo có nhiều cư dân sinh sống nhất ở Iceland với 4.500 người trên diện tích 5,2 dặm vuông (khoảng 13,4 km²). Trên các đảo còn lại của quần đảo chỉ có lác đác vài người, gần như không có ai sinh sống.

Heimaey tươi đẹp cũng là quê hương của núi lửa Eldfel. Núi lửa này cao khoảng 200 mét đã có nhiều lần phun trào dung nham. Năm 1973, trong nỗ lực bảo vệ hòn đảo khỏi bị thiêu hủy bởi dung nham nóng chảy phun trào từ ngọn núi lửa Eldfell, cư dân của đảo đã nỗ lực bơm nước biển vào dung nham nhằm chuyển hướng dòng chảy của nó.

Cuối cùng, người dân nơi đây không những thành công trong việc bảo vệ hòn đảo của mình, mà còn nhận được một “kiệt tác” nằm ngoài mong đợi – Đá Voi.

Đá Voi
Kiệt tác Đá Voi. (Ảnh: unusualplaces.org)

Chỉ cần thoáng nhìn qua, ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy ngay hình dáng của đầu một chú voi hiện hữu trên tảng đá này. Các vị trí mắt, vòi, tai, thân hình… và ngay cả màu sắc cũng ăn nhập một cách hoàn hảo.

(Ảnh: unusualplaces.org)

Tảng Đá Voi do dòng nham thạch nóng chảy ngay khi gặp nguồn nước biển mát lạnh tạo ra này càng hoàn hảo hơn khi nó được những con sóng biển “tạo tác” thêm, giúp chú voi thêm chân thực và sống động với những vết xẻ ngang dọc tựa như da voi.

(Ảnh: dowen2/Flickr)

Đây quả là một tác phẩm điêu khắc hoành tráng và ấn tượng của Mẹ Thiên nhiên. Có thể nhiều người sẽ không tin Đá Voi là thật mà nghĩ rằng đó là sản phẩm của photoshop.

(Ảnh: charismaticplanet.com)

Khối đá bazan với tạo hình voi này trông giống hệt như một chú voi đang vội vàng lao mình xuống biển mà vẫy vùng để giải tỏa cơn khát.

(Ảnh: charismaticplanet.com)

Dù nhìn mỏm đá này từ hướng nào cũng dễ dàng thấy hình ảnh một chú voi khổng lồ đang tung tăng giữa biển trời. Và nếu bạn dự định sẽ khám phá Iceland, thì Đá Voi là điểm đến bạn không nên bỏ qua.

(Ảnh: charismaticplanet.com)
(Ảnh: charismaticplanet.com)

Cùng xem thêm những tảng đá kỳ lạ có hình dáng giống hệt động vật:

Đá Chuột chũi ở Chatsworth, California:

(Ảnh: Californiacuriosities.com)

Tảng đá hình voi, một kiệt tác của tự nhiên tại Nevada, Hoa Kỳ:

Tảng đá hình rồng (phương Tây) đang uống nước:

(Ảnh: Shutterstock)

Tảng đá hình chú gấu đang nhìn ra biển ở Sardinia, Italy:

(Ảnh: geologiaeturismo.it)

Minh Minh (T/H)

Xem thêm: