Anh Eisen Bernardo, một nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ vẽ tranh minh họa cho sách thiếu nhi người Philippines, gần đây đã ghé thăm Hà Nội. Anh đã có một chùm ảnh ấn tượng mang tên “Hanoi sOOperbikes!” về những người bán hàng rong ở nơi đây – một nét ấn tượng và phổ biến đã trở thành một phần của cuộc sống người Việt.

Người họa sĩ này đã quan sát tỉ mỉ và khéo léo truyền tải được những người bán dạo chở gánh hàng của mình rong ruổi trên từng góc phố bằng những nét vẽ tươi vui, ngộ nghĩnh đầy nghệ thuật. Anh chia sẻ trên Bored Panda về bộ ảnh:

“Gần đây tôi đến Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, và tôi phát hiện ra một điều thú vị là xe máy và xe đạp là phương thiện giao thông chính – một phần không thể thiếu của người dân của quốc gia này.”

“Mỗi ngày tôi đều thấy những thứ vừa thú vị, vừa hài hước, vừa kỳ lạ được chở trên những chiếc xe này. Đây là cách ghi lại sự thích thú của tôi về cảnh tượng đó.”

“Những gì tôi tận mắt chứng kiến như một lời nhắc nhở hàng ngày dành bản thân: trong cuộc sống, chúng ta nên quẳng gánh nặng của mình ở phía sau, để hành lý không che mất tầm nhìn của chúng ta. Dù là chúng nặng hay nhẹ, hay cồng kềnh ra sao, thì điều quan trọng là cứ tiếp tục thẳng tiến về phía trước!”

Dưới đây là loạt ảnh trong Album “Hanoi sOOperbikes!” của Eisen Bernardo:

#1. Bóng bay với các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh

#2. Xe chở cá cảnh

#3. Xe chở hoa

#4. Chở bình nước

#5. Chở chim cảnh

#6. Chở cây cảnh

#7. Nhà chỉ có một chiếc xe, chở cả gia đình

#8. Cách xếp chổi quét bụi đầy nghệ thuật hệt như một chiếc đuôi công

#9. Bao nhiêu vịt cũng có thể chở

#10. Mùi mít thơm lừng cả dãy phố

#11. Chở thú cưng phía sau

#12. Xe chở trứng

#13. Chở rất nhiều thùng bia

#14. Chở các cuộn giấy bìa lớn

#15. Chở cả cây cao

#16. Xe chở nệm

#17. Chở quạt

#18. Không rõ vật gì phía sau xe nhỉ?

#19. Xe chở lợn

#20. Chở thang

#21. Chở các giỏ hàng đan đi bán

#22. Chở đủ các đồ gốm sứ

#23. Nói tóm lại: Xe đạp và xe máy Việt Nam – Không gì không thể chở!

Lam Anh

Xem thêm: