Angel Falls (Thác Thiên thần) ở Venezuela là thác nước cao nhất thế giới với tổng độ cao đạt 979 m. Nhìn từ xa, dòng thác này giống như một dải lụa trắng vắt trên vách núi.

Angel Falls nằm ở trên cao nguyên Venezuela. Từ trên thác nhìn xuống, dòng nước trút thẳng xuống độ sâu cả ngàn mét, bên dưới hơi nước mờ mịt không nhìn thấy đáy, mang đến cho người xem một cảm giác kỳ vĩ và tráng lệ.

(Ảnh: Shutterstock)

Angel Falls ẩn mình trong rừng sâu, được hình thành bởi dòng nước tập trung từ nhánh sông Churun thuộc sông Carrao, đổ xuống từ vách núi thẳng đứng.

Độ rộng của thác là 150 m, độ cao 979 m (gần gấp đôi độ cao của tòa nhà chọc trời Đài Bắc 101), nhìn từ xa giống như một dải lụa trắng vắt trên vách núi. Dòng thác này đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Dòng nước của Angel Falls chia làm hai đoạn, đoạn đầu tiên đổ với độ cao 807 m xuống tầng đá tinh thể, sau đó tiếp tục đổ 172 m xuống một hồ nước lớn rộng 150 m. Hồ này thuộc vào nhánh sông Kerep, khi nước đủ sâu thì mới có thể chèo thuyền được trên con sông này.

Nhìn xuống từ vách núi, bên dưới thác Angel Falls phủ đầy hơi nước, vì thế nên không nhìn thấy dòng sông phía dưới. Con thác này rất đẹp dưới ánh nắng mặt trời, có khi còn xuất hiện cầu vồng tuyệt đẹp.

(Ảnh: Shutterstock)

Trên vách núi bên cạnh thác nước, có những người còn tổ chức leo núi bằng dây thừng. Nhìn xuống từ vách núi cao chút vót và con thác hùng vĩ này, những người leo núi trở nên vô cùng bé nhỏ, giống như con người luôn rất nhỏ bé trước thiên nhiên.

>> “Con người nhỏ bé giữa thiên nhiên hùng vĩ” – Chùm ảnh ấn tượng của nhiếp ảnh gia 20 tuổi

Angel Falls là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Venezuela. Tuy nhiên, vì con thác này nằm ở khu vực hoang vu nên hành trình du lịch ở đây có chút khó khăn và phức tạp.

Đầu tiên phải đi máy bay đến đầu nguồn ở Công viên quốc gia Canaima, sau đó đổi sang đi thuyền đến sông Kerep bên dưới thác. Mà thường thì chỉ có thuyền đi trên sông vào tháng 6 đến tháng 12, vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 3, thuyền không thể đi được do mực nước quá thấp.

Cùng chiêm ngưỡng toàn cảnh của thác nước Angel Falls kỳ vĩ trong các video dưới đây:

Bạch Vân

Xem thêm: