Rồng thường được người Trung Hoa xem như là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và may mắn. Do đó, khách sạn 5 sao Grand Hotel ở quận Trung Sơn của thành phố Đài Bắc, Đài Loan đã sử dụng hình ảnh rồng để trang trí. Đây từng được đánh giá là một trong 10 khách sạn hàng đầu thế giới do tạp chí Fortune của Hoa Kỳ bình chọn.

Grand Hotel, Tapei
Một con rồng vàng tại khách sạn Grand Hotel.

Uớc tính có khoảng 250.000 hình chạm khắc hoặc tranh vẽ hình rồng được sử dụng để trang trí bên trong và bên ngoài khách sạn, khiến nơi đây nổi tiếng với cái tên “Cung điện Rồng”.

Grand Hotel, Taipei
1 trong 250.000 con rồng trong khách sạn.
(Ảnh: Seed Goan/Vision Times)
Grand Hotel nguy nga lộng lẫy.

Với diện mạo nổi bật, Grand Hotel không chỉ là địa danh tráng lệ của thành phố Đài Bắc, mà còn là đại diện của các công trình kiến trúc nguy nga đương đại.

(Image: Seed Goan/Vision Times)
Các cột trụ màu đỏ.

Được chống đỡ bởi các cột trụ màu đỏ và phần mái lợp ngói vàng, khách sạn đứng giữa lưng chừng núi Yuanshan, giống như một cung điện 14 tầng hùng vĩ.

(Image: Vision Times)
Các cột màu đỏ và mái ngói vàng.
(Image: Vision Times)
Khách sạn đứng giữa lưng chừng núi Yuanshan, giống như một cung điện 14 tầng hùng vĩ.

Với 500 phòng đầy đủ tiện nghi đều có tầm nhìn toàn cảnh thành phố Đài Bắc, nơi đây từng là khách sạn xa hoa nhất Đài Loan.

(Image: Vision Times
Grand Hotel là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Đài Bắc hiện nay.

Người ta cho rằng khách sạn đã được thành lập sau khi phu nhân của ông Tưởng Giới Thạch – bà Tống Mỹ Linh đề xuất xây dựng một khách sạn hiện đại cho giới chức cấp cao quốc tế.

(Image: Vision Times)
Mẫu hình rồng vàng trên trần khách sạn, rực rỡ tráng lệ.

Mặc dù có rất nhiều khách sạn 5 sao sang trọng hơn ở Đài Bắc ngày nay, nhưng Grand Hotel vẫn là một trong những khách sạn nổi bật nhất tại Đài Loan. Nhiều du khách từ các nước khác thường nhầm lẫn đây là Bảo tàng Cung điện Quốc gia nổi tiếng của Đài Loan.

Grand Hotel, Taipei
Cổng trước của khách sạn.

Grand Hotel là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Đài Bắc hiện nay.

Theo Vison Times,
(Ảnh: Seed Goan)
Bạch Vân

Xem thêm: