Một làn sóng hoa dại đang nở rộ trên khắp sa mạc Anza-Borrego ở Nam California (Mỹ). Và cảnh tượng này được coi là một hiện tượng bất thường khi đây là đợt “siêu nở hoa” thứ hai trong vòng 2 năm tại khu vực này.

Ở California, “siêu nở hoa” chỉ xảy ra khoảng một lần trong vòng một thập kỷ ở một khu vực nhất định, theo tạp chí Time.

siêu nở hoa

Hai năm sau những cơn mưa ổn định và nhiệt độ ấm áp đã khiến những hạt giống đang nằm im lìm trong nhiều thập kỷ dưới nền sa mạc Anza-Borrego nở tung và tạo thành một màn trình diễn sắc màu ngoạn mục được mệnh danh là “siêu nở hoa”.

siêu nở hoa
Thảm hoa vàng rực rỡ sáng rực cả một góc trời.

Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp này có màu sắc sống động đến mức có thể chiêm ngưỡng từ ngọn núi cao hàng ngàn mét phía trên.

Nếu sâu bướm không phát triển và nhiệt độ tiếp tục ấm áp, làn sóng hoa dại vốn đã tuyệt đẹp có thể lan rộng và thắp sáng các khu vực khác vào mùa xuân.

siêu nở hoa
Cảnh tượng tuyệt đẹp của Mẹ Thiên nhiên.

Công viên sa mạc Anza-Borrego rộng 600.000 mẫu Anh là công viên tiểu bang lớn nhất ở California. Trước đó, vào tháng 12, hoa loa kèn đã nở rực tại sa mạc này, báo hiệu một mùa nở hoa rực rỡ ở đây.

siêu nở hoa
Bức tranh màu tím trải dài khắp sa mạc Anza-Borrego.
siêu nở hoa
Hoa bồ công anh sa mạc với nhụy màu đỏ.

Hiện tượng “siêu nở hoa” lần này tại sa mạc Anza-Borrego đã thu hút rất nhiều du khách và các nhiếp ảnh gia tới chiêm ngưỡng và chụp lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

siêu nở hoa

siêu nở hoa

siêu nở hoa

siêu nở hoa

siêu nở hoa
Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp trên sa mạc Anza-Borrego.

Thanh Vân
(Ảnh: Anza-Borrego Desert Natural History Association/nbcsandiego.com)

Xem thêm: