Một lỗ tròn khổng lồ nằm trên vùng biển Oregon ở miền Tây nước Mỹ được gọi bằng cái tên “cổng địa ngục” hay “giếng của Thần Thor”, đủ rộng để nuốt trọn một con tàu lớn, trông như thể đang hút cạn nước của Thái Bình Dương.

Mỗi năm, lỗ tròn này thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây tham quan và chụp ảnh.

cánh cổng địa ngục
“Cổng địa ngục” ở biển Oregon, Mỹ. (Ảnh: Bill Young/Flickr)

“Cổng địa ngục” có độ sâu khoảng 6m, khi thủy triều dâng, nước bị hút xuống hố và sau đó phun trào lên, tạo thành một cảnh tượng vô cùng ngoạn mục và kỳ vĩ.

Mặc dù nơi đây có vẻ nguy hiểm, nhưng cũng không ngăn được từng đoàn khách du lịch đến để chiêm ngưỡng và chụp những bức ảnh tuyệt diệu, có rất nhiều chân máy ảnh được đặt trên những mỏm đá xung quanh.

Oregon - Thor\
Khách du lịch chụp ảnh ở “cổng địa ngục”. (Ảnh: Jeff Krause)

>> Dòng sông nước nóng huyền bí ở Peru, có thể luộc chín cả động vật sống

Thor\
Vào lúc thủy triều lên, cảnh tượng nước phun trào càng thêm tráng lệ. (Ảnh: Aaron Hockley/Flickr)

Gary Hayes đến từ trang du lịch Travel Oregon cho biết, “giếng của Thần Thor” có lẽ vốn là một hang động bị xói mòn, theo thời gian, đỉnh hang động bị sập, tạo thành hố nước tuyệt đẹp bên dưới.

Anh Hayes chia sẻ, nếu muốn ngắm cảnh thì tốt nhất nên giữ khoảng cách, đứng trên đường cao tốc Cook’s Chasm ven biển hay đi dọc theo đường mòn bờ biển thì tương đối an toàn.

cổng địa ngục
“Cổng địa ngục” hay “giếng của Thần Thor”, đủ rộng để nuốt trọn một con tàu lớn, trông như thể đang hút cạn nước của Thái Bình Dương. (Ảnh: Stefan Klopp/Flickr)

Mai Hoa

Xem thêm: