Nhật Bản là quốc gia có rất nhiều người dân theo đạo Phật, vì vậy trong nước có vô số chùa chiền và những bức tượng Phật lớn. Mỗi đại tượng Phật này có tạo hình và vật liệu điêu khắc không giống nhau, nhưng đều mang hình ảnh từ bi trang nghiêm, phù hộ cho chúng sinh và đã trở thành nơi gửi gắm của mọi người về tâm linh.

Lấy ví dụ như ở tỉnh Aichi có 4 tượng Phật lớn với các hình dáng khác nhau, đây đều là những nơi du lịch nổi tiếng của Nhật Bản.

Tượng Phật Hotei ở Kōnan

Tượng Phật Hotei tọa lạc ở thành phố Kōnan thuộc tỉnh Aichi. Tượng Phật cao 18m này được Phật tử Maeda Nobuhide bắt đầu xây dựng vào năm 1949 và mất tổng cộng 5 năm mới hoàn thành.

tuong phat
Tượng Phật Hotei ở Aichi.

Được biết vào năm 43 tuổi, Maeda Nobuhide được báo mộng, vì thế ông đã dùng tiền của mình để xây dựng bức đại tượng Phật, nhằm giúp đỡ mọi người thoát khỏi thống khổ của bệnh tật.

Các du khách và nhiếp ảnh gia rất quen thuộc với tượng Phật Hotei, đặc biệt là vào mùa xuân khi hoa anh đào đua nở. Để đến thăm tượng Phật này, du khách có thể đón xe lửa tuyến đường sắt Inuyama (Nagoya) từ trạm Furuya và xuống xe ở trạm Hodei, sau đó đi bộ 15 phút.

Tượng Phật ở Shurakuen

Tượng Phật cao 18,8 m này tọa lạc bên trong công viên Shurakuen ở thành phố Tokai, đây là biểu tượng của thành phố này.

tuong phat 2,tượng Phật
Bức tượng Phật khổng lồ từ bi trang nghiêm.

Tượng Phật này được xây dựng vào năm 1923 bởi một thương nhân và đã được sơn màu đồng như ngày nay vào năm 1985.

Tượng Phật ở chùa Jōfukuji

Bức tượng Phật lớn này nằm ở chùa Jōfukuji, (thành phố Nishio) có chiều cao 14m. Tượng Phật được xây dựng nhìn ra biển, để an ủi những linh hồn bị mất tích ở biển.

tuong phat 3, tượng Phật
Tượng Phật có chiều cao 14m.

Tượng Phật này được thiết kế có vầng quang phía sau lưng khác với những tượng Phật thường thấy.

Tượng Phật ở chùa Tōdai-ji

Tượng Phật này có chiều cao 15m, tọa lạc ở chùa Tōdai-ji, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi.

tuong phat 4
Tượng Phật có cao 15m.

Phần đài của tượng Phật bằng đồng này không giống với đài sen bình thường của các tượng Phật khác mà được thiết kế chống đỡ bởi 10 con voi.

Ngọc Trúc

Xem thêm: