Một cặp vợ chồng nhiếp ảnh gia người Mỹ đã đi du lịch 55 quốc gia trong 7 năm. Năm 2012, họ bán nhà, bán mọi tài sản và bắt đầu ghi lại những hình ảnh trong chuyến du lịch liên tục của họ. Khi đi qua những quốc gia và thành phố xinh đẹp, nơi nào đã khiến họ lưu luyến muốn quay trở lại nhất?

Đôi vợ chồng Elia và Naomi Locardi tự gọi mình là “nhiếp ảnh gia du lịch chuyên nghiệp toàn thời gian”, cho đến nay hành trình bay của họ đã hơn 1 triệu dặm. Mới đây, Elia Locardi đã chia sẻ với trang Lonely Planet Travel những nơi mà họ thích quay phim chụp hình nhất cũng như đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho việc chụp ảnh với chủ đề du lịch.

1. Skyline (đường chân trời) ở Dubai

Giơ cao máy ảnh vào lúc hoàng hôn, bạn sẽ chụp được hình ảnh thành phố chạm bầu trời. Thời gian tốt nhất để chụp ảnh ở đây là tháng 10 và tháng 3 hàng năm, khi nhiệt độ giảm, bầu trời sẽ hình thành những tầng mây. Anh Elia Locardi cho biết: “Nếu bạn may mắn thì sẽ nhìn thấy cả thành phố khi trời quang mây tạnh”.

2. Kyoto, Nhật Bản

Nhật Bản có nhiều phong cảnh tuyệt đẹp làm say đắm lòng người. Với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, Kyoto là một trong những địa điểm độc đáo nhất để tham quan du lịch.

Anh Elia Locardi chia sẻ rằng, từ đường đi bộ trong rừng trúc Sagano đến Fushimi Inari-taisha (Điện thờ thần đạo ở Kyoto) và khu geisha Gion, văn hóa truyền thống phong phú ở thành phố này sẽ mang đến rất nhiều điều thú vị cho các nhiếp ảnh gia và những người yêu thích chụp ảnh.

3. Roma, Ý

Anh Elia Locardi chia sẻ rằng bước đi trên con đường lát sỏi cổ xưa ở Roma, được bao quanh bởi những di tích lịch sử cổ, nghệ thuật và văn hóa nơi đây là một trải nghiệm tuyệt vời hiếm có. Điều đó khiến cho “thành phố vĩnh hằng” này trở thành một trong những nơi mà anh thích chụp nhất ở châu Âu.

Sometimes there are moments so beautiful that it would simply be impossible to express them with words. It’s at these times when photography can empower us to capture these moments and transform them into something more tangible – a single image that embodies the soul of our experience. These extraordinary moments become even more spectacular when we get to share them with friends. That’s why I love bringing people here for the first time and getting to experience it through their eyes. I get to see the looks of pure joy and wonder as cameras click to capture the colors dancing in the sky above this historical epicenter. Though we had exceptional weather throughout our entire Italy Photo Tour in May, this was by far my favorite sunset of the trip, and quite possibly one of the most spectacular sunsets I’ve ever seen in Rome. The colors seemed to last forever as the slow moving clouds twisted and transformed into interesting shapes. Let’s hope that the weather gods are on our side for our next Italy Photo Tour as well. 🙂 http://bit.ly/italy-phototour

A photo posted by Elia Locardi (@elialocardi) on

Gần đây, hai vợ chồng Locardi đã hợp tác với trang nhiếp ảnh SmugMug quay một đoạn phim ngắn để người xem thấy được cách sống đặc biệt cũng như dõi theo những bước đi của họ, đến những nơi mà họ yêu thích nhất trong chuyến du lịch, thưởng thức thắng cảnh địa phương ở Fujiyoshida, Kyoto, Tuscany, Vernazza và Manarola thuộc Cinque Terre ở Ý…

Vào cuối đoạn video, Elia Locardi chia sẻ: “Cuộc sống là một chuỗi những sự hành động và quyết định, hãy nắm lấy những thứ khiến bạn được mở rộng tầm mắt, những gì mà bạn thích, bạn muốn, bạn mong; thế nhưng đồng thời cuộc sống lại cần phải buông bỏ, hãy vượt qua những thứ mà bạn cho là bản thân cần để tìm thấy những gì mà bạn thật sự cần”.

Naomi nói thêm: “Có vậy thì bạn mới có thể vui vẻ mở lòng đón nhận những cơ hội mà cuộc sống bày ra trước mặt bạn”.

Xem thêm những hình ảnh đẹp của vợ chồng nhiếp ảnh gia Elia và Naomi Locardi tại Instagram elialocardi

Thanh Trúc

Xem thêm: