Một cặp vợ chồng “xuyên quốc gia” đang đưa 2 con trai của họ đi qua 5 châu lục, hưởng thụ chuyến du lịch kéo dài nửa năm của mình.

Anh Pedro Pla đến từ Puerto Rico cùng vợ anh – cô Grace Cheng đến từ Singapore đều thích thú với việc tính lũy dặm bay, họ tự gọi mình là “chuyên gia thẻ tín dụng” và những người du lịch phóng khoáng.

Điều đặc biệt nhất đó là họ đổi dặm bằng điểm thưởng thẻ tín dụng, được miễn phí hoàn toàn vé hạng thương gia, tổng cộng tiết kiệm được 54.000 USD cho cuộc hành trình.

Họ đã xây dựng một trang mạng so sánh thẻ tín dụng có tên là GET.com để giúp những người dùng dùng thẻ tín dụng khác tiết kiệm tiền du lịch tốt hơn.

Năm ngoái, cặp vợ chồng này đã tích lũy được 1 triệu dặm bay. Từ tháng 1 năm nay, họ đưa 2 con trai của mình (một bé 4 tuổi và một bé 2 tuổi) bắt đầu chuyến du lịch xuyên 5 châu lục trong vòng 6 tháng, hiện tại đang ở châu Nam Mỹ.

Cặp vợ chồng này nói với trang Lonely Planet rằng một trong những nơi mà họ thích nhất là Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara ở Kenya.

Được tiếp xúc với những loài động vật chỉ được nhìn thấy trên phim ảnh, đến thăm các thôn làng và trường học địa phương khiến các con của họ vô cùng vui vẻ.

Điều khiến họ cảm thấy rất vui chính là các con của họ tỏ ra hứng thú lắng nghe về những đồ vật triễn lãm khi tham quan bảo tàng và phòng tranh hơn nhiều những đứa trẻ đồng trang lứa khác, dù là chân dung các vị vua, xác ướp Ai Cập hay hóa thạch khủng long đều làm cho trí tưởng tượng của các bé bay xa.

Cặp vợ chồng này chia sẻ: “Ở những nơi mà chúng tôi đến, chúng tôi đều kể cho các con về những địa danh và nền văn hóa khác nhau, các bé đặt rất nhiều câu hỏi. Chúng tôi rất vui khi nghe các con trò chuyện về những nơi chúng tôi đã đi qua, thấy chúng thích thú với những kiến thức trên thế giới, những nền văn hóa khác nhau, thiên nhiên và môi trường địa lý”“Điều quan trọng khi đi du lịch cùng các con chính là chúng tôi vừa cùng nhau thám hiểm thế giới, vừa dành thời gian cho nhau, thắt chặt mối dây liên kết giữa chúng tôi”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: