Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bạn lên kế hoạch cho một chuyến du lịch mùa hè ở một địa điểm tuyệt vời nào đó, hãy đến một nơi ít mưa và rực rỡ sắc màu với những loài hoa đẹp khoe sắc.

Mùa hoa anh đào đã qua, và nếu bạn muốn ngắm loài hoa cẩm tú cầu xinh đẹp thì “Blue Island” ở Bồ Đào Nha là một nơi lý tưởng để bạn ghé thăm.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu khoe sắc tuyệt đẹp ở “Blue Island”
(Ảnh: Shutterstock)

Faial – một trong 9 hòn đảo ở quần đảo Azores của Bồ Đào Nha, là nơi có hoa cẩm tú cầu màu xanh tuyệt đẹp đua nở nhiều nhất thế giới, loài hoa này nhiều đến độ đã mang lại cho hòn đảo cái tên gọi là “Blue Island”. Khoảng thời gian tuyệt nhất để ghé thăm nơi đây là vào khoảng cuối tháng Bảy – đầu tháng 8, khi mà những đóa hoa cẩm tú cầu đang nở rộ rực rỡ trên khắp hòn đảo, đón mừng lễ hội Semana do Mar có các sự kiện như diễu hành và đua thuyền.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu khoe sắc tuyệt đẹp ở “Blue Island”
(Ảnh: Shutterstock)

Câu chuyện về việc hoa cẩm tú cầu xuất hiện trên hòn đảo này như thế nào là một câu chuyện buồn. Theo tờ Travel + Leisure, vào năm 1957, một vụ nổ núi lửa đã khiến hàng ngàn người dân địa phương phải di dời, không những vậy mà còn mở rộng “Blue Island” ra khoảng 1,5 dặm và tạo nên mảnh đất màu mỡ và nhiều axit thích hợp để trồng hoa. Những người trồng hoa cho hay, mức axit cao (độ pH của đất là 5,2-5,5) có thể ảnh hưởng đến màu sắc của hoa cẩm tú cầu, đây là lý do vì sao hoa cẩm tú cầu ở Faial có màu rất rực rỡ.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu khoe sắc tuyệt đẹp ở “Blue Island”
(Ảnh: Shutterstock)

Người dân trên đảo Faial luôn hết lòng bảo vệ hoa, ngắt hoa cẩm tú cầu là bất hợp pháp, vì chúng được coi là một phần quan trọng của văn hóa khu vực, chưa kể đến việc đây là yếu tố quyết định để duy trì vẻ đẹp của hòn đảo. Vì vậy nếu bạn có ý định tìm một chuyến bay giá rẻ để đến đây, hãy đảm bảo rằng bạn nhớ rõ các quy tắc du lịch và đối xử với hòn đảo này một cách tôn trọng.

Dưới đây là một số những hình ảnh tuyệt đẹp của hòn đảo được các du khách chia sẻ trên Instagram:

Minh Ngọc

Xem thêm: