New Zealand là một hòn đảo nằm ở phía Nam Bán cầu và được mệnh danh là “vùng đất thiên đường”. Đất nước này nổi tiếng thế giới với những danh lam thắng cảnh cùng vẻ đẹp đa dạng của những bãi biển, hồ nước nguyên sơ, các núi lửa đang hoạt động và những ngọn núi cao hùng vĩ.

Embed from Getty Images

Với những cảnh sắc thiên nhiên mỹ diệu, khi đến với xứ sở của kiwi này, du khách sẽ thỏa sức khám phá và có những trải nghiệm độc nhất vô nhị. Thiên nhiên ở nơi đây là gần như hoàn toàn hoang sơ, ngay cả ở các khu vực xung quanh thành phố lớn và New Zealand được công nhận là nơi yên bình nhất trên thế giới.  Bởi vậy, quốc gia này có một sức hút lạ kỳ, khiến nhiều người một khi đặt chân đến là không nỡ dời đi.

Embed from Getty Images

Sau đây là những dòng chia sẻ mà Tom Rex Jessett, một cư dân sinh ra và lớn lên ở Anh quốc, anh không có ý niệm gì về việc chuyển nơi sống, cho đến một ngày anh đến thăm New Zealand…

“Tôi sống ở Vương quốc Anh cho đến khi tôi lên 25 tuổi… tôi có một công việc, một cuộc sống bình thường, nhưng tôi luôn có một khát khao cháy bỏng được khám phá và tìm hiểu về thế giới bên ngoài. Tôi luôn muốn đi khắp đó đây nhưng đều có lý do nào đó để trì hoãn, cho đến năm 2010, tôi đã đủ can đảm, gác lại công việc và tiến bước đến New Zealand.

Chuyến đi này đã thay đổi cuộc đời tôi, trong suốt 6 năm tôi không ngừng đi du lịch và sống ở hải ngoại cho đến năm 2016, tôi mới quyết định trở về quê nhà Anh quốc. Tôi đã biết có một nơi tốt hơn cả đất nước tôi sinh ra để sinh sống.

Tôi quyết định nhập cư New Zealand, tôi chuyển đi vào đầu năm 2017 và tôi có thể chắc chắn một điều rằng tôi không bao giờ hối tiếc vì điều này! New Zealand là một trong những nơi tuyệt vời nhất trên hành tinh này, người dân nơi đây rất thoải mái, thân thiện, cuộc sống khá nhẹ nhàng, thời tiết dễ chịu hơn… và các yếu tố đó là điều mà các nhiếp ảnh gia luôn tìm kiếm. Tôi hy vọng các bạn sẽ thích bộ ảnh do tôi chụp trong 6 tháng đầu sinh sống ở New Zealand!”

#1. Hồ Hayes, Queenstown

#2. Đồi Castle, Canterbury

#3. Vịnh Cathedral, Coromandel

#4. Cây Wanaka

#5. Nhà thờ Good Shepherd

#6. Hồ Pukaki

#7. Vùng Anawhata, Auckland

#8. Te Arai Point

#9. Tòa tháp bầu trời ở Auckland trong sương mù

#10. Muiriwai Gannet Colony

#11. Vịnh Magazine, Maraetai

#12. Lại là cây Wanaka

#13. Đi bộ đến Mordor, Tongarriro Crossing

#14. Đá Jordale, Bờ Tây

#15. Ngọn Hải đăng Nugget Point, Southland

Theo Bored Panda
Minh Phương

Xem thêm: