Ngoài lịch sử hào hùng cùng nền văn hóa được bảo tồn tốt, Nhật Bản còn có những nơi tuyệt vời mà ít người biết đến. Làng hoa Yufuin là một trong số đó.

Nhật bản
Làng hoa Yufuin. (Ảnh: Flow Yu/Flickr)

Bầu không khí cổ kính của nước Anh trong làng hoa Yufuin được truyền cảm hứng từ vùng đất Cotswolds – một khu vực nổi tiếng ở Anh nơi thực hiện nhiều cảnh huyền bí của bộ phim Harry Porter.

Photo by Leo HSU/Flickr
(Ảnh: Leo HSU/Flickr)

Các kiến trúc cổ điển của làng hoa Yufuin được thực hiện bởi một doanh nhân địa phương vào năm 2012.

Photo by bagelmouse/Flickr
Một không gian đậm chất Anh qua cách thiết kế cũng như các phương tiện ở đây. (Ảnh: bagelmouse/Flickr)
Photo by RachelH/Flickr
(Ảnh: RachelH/Flickr)

14104002039_d0b2c5b463_k

Được bao quanh bởi đồi núi, nơi đây có hàng loạt các ngôi nhà và cửa hàng nhỏ tới nỗi một người với chiều cao trung bình đã có thể chạm vào mái nhà.

Mỗi tòa nhà được trang trí rất tỉ mỉ công phu với hoa, cậy bụi và đèn treo ở phía trên cửa ra vào. Bên trong những ngôi nhà cũng rất thú vị, dù đó là gara ô tô hay một cửa hàng.

14103999049_dedcdd4d26_o

Bầu không khí nước Anh cổ kính còn thể hiện rõ hơn trên những chiếc xe cổ điển màu đỏ đậu trong đường phố chật hẹp, khi tham quan, du khách có thể thấy lá cờ Anh trên xe ô tô, cửa ra vào hay thảm nhỏ.

14103994159_2745cf47f5_k

Khu vườn động vật Peter Rabbit là một sự kết hợp tuyệt đẹp giữa các cây trồng Nhật Bản và Anh Quốc với những con vịt và các sinh vật khác. Tại lối vào, khách du lịch có thể gặp Beatrix Potter, một con cú giống như con cú khôn ngoan của Harry Potter – chỉ khác là nó có căn nhà nhỏ của riêng mình.

Photo by shoboooon/Flickr
(Ảnh: shoboooon/Flickr)

Chỉ có một điều nhắc nhở du khách rằng họ vẫn còn đang ở Nhật Bản đó là: lò bánh mì Kiki, cửa hàng bán hoa, mùi nước hoa thơm phức hay các cửa hàng kính, mỗi cửa hàng này đều có những bảng quảng cáo bằng tiếng Nhật và một loạt các sản phẩm.

lang-hoa-yufuin-wanderlusttips3

14104052410_bec05f769b_k

Đối với những ai yêu thích bầu không khí cổ kính tự nhiên này và muốn ở lại nghỉ qua đêm, thì có một khách sạn trên ngọn đồi dành cho họ. Từ trên đó, du khách không chỉ có thể nhìn thấy toàn bộ ngôi làng dưới ánh sáng của những chiếc đèn nhỏ, mà còn thấy quang cảnh tuyệt đẹp của đồi núi trong khu vực.

Theo Unusual Places
Xuân Linh

Xem thêm: