Trang trí cây thông đóng một ý nghĩa quan trọng trong dịp Giáng sinh. Chính bởi vậy mà mỗi mùa Giáng sinh, khắp nơi lại nô nức chuẩn bị những cây thông rực rỡ và hoành tráng nhất.

Cùng chiêm ngưỡng những cây thông Noel ấn tượng nhất năm nay:

New York, Mỹ: Một trong những cây thông nổi tiếng nhất thế giới chính là cây ở Trung tâm thương mại Rockefeller. Cây thông này được trang trí với hơn 50.000 đèn LED. Năm nay, cây thông cao hơn 28m được mang về từ Oneonta, New York.

cây thông Noel
(Ảnh: Andrew F. Kazmierski)

Rome, Ý: Cây thông Noel tỏa sáng lấp lánh trước đấu trường Colosseum.

(Ảnh: Bucchi Francesco)

Frankfurt, Đức: Giáng sinh ở Đức là một điều kỳ diệu và tất nhiên cây thông Noel luôn có ý nghĩa quan trọng. Trong ảnh là cây thông Noel tại khu chợ Giáng sinh nổi tiếng của đất nước này.

wanderlust-tips-vong-quanh-the-gioi-ngam-nhung-cay-thong-noel-hoan-trang-nhat-2
(Ảnh: S.Borisov)

Tallinn, Estonia: Cây thông được đặt tại Quảng trường thị trấn Tallinn, bên cạnh Tòa thị chính từ năm 1441.

(Ảnh: Risto0)

Prague, Cộng hòa Séc: Thành phố cổ Prague tỏa sáng lung linh hơn trong dịp Noel nhờ vào cây thông khổng lồ được đưa về từ Pecka – thị trấn phía đông bắc của thành phố. 

(Ảnh: Vladimir Muller)

Rio de Janeiro, Brazil: Cây thông Giáng sinh nằm giữa đầm phá Rodrigo de Freitas cao hơn 85m và được làm bằng khung kim loại. Nó chiếu sáng mỗi đêm trong mùa lễ và là tâm điểm của đêm trình diễn pháo hoa. Đặc biệt, cây thông này đã được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận là cây thông nổi lớn nhất thế giới.

(Ảnh: Donatas Dabravolskas)

Thành phố Mexico, Mexico: Cây thông tuyệt đẹp phía trước quảng trường Constitución của thành phố Mexico được trang trí những món đồ xinh xắn nhiều màu sắc.

(Ảnh: Byelikova Oksana)

Strasbourg, Pháp: Khu chợ Giáng sinh đầu tiên của Strasbourg bắt đầu từ năm 1570. Kể từ đó mọi người bắt đầu tổ chức ăn mừng ngày lễ này tại quảng trường cùng với một cây thông khổng lồ.

(Ảnh: Leonid Andronov)

London, Anh: Quảng trường Trafalgar là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng cây Giáng sinh truyền thống do thành phố Oslo dành tặng người dân London.

wanderlust-tips-vong-quanh-the-gioi-ngam-nhung-cay-thong-noel-hoan-trang-nhat-8

Brussels, Bỉ: Cây thông bên ngoài Quảng trường lớn Brussels lung linh trong đêm. Theo truyền thống, cây thông này sẽ được lấy từ rừng Ardennes, mang đến một màu xanh biểu trưng cho dịp lễ với nhiều ý nghĩa.

wanderlust-tips-vong-quanh-the-gioi-ngam-nhung-cay-thong-noel-hoan-trang-nhat-9
(Ảnh: Mark Renders / Stringer)

Brisbane, Úc: Ánh sáng 3D chiếu vào tòa nhà Brisbane City Hall đầy ngoạn mục cùng hệ thống âm thanh sống động. Gần đó là cây thông Noel lấp lánh cao gần 20m.

wanderlust-tips-vong-quanh-the-gioi-ngam-nhung-cay-thong-noel-hoan-trang-nhat-11
(Ảnh: Xavier Hoenner)

Moscow, Nga : Giáng sinh là khoảng thời gian yên bình ở Nga. Tại đây ngày lễ được cử hành vào ngày 7/1 theo lịch “Julian” cũ. Trong ảnh là cây thông Noel cao gần 17m ở quảng trường Manezh.

wanderlust-tips-vong-quanh-the-gioi-ngam-nhung-cay-thong-noel-hoan-trang-nhat-12
(Ảnh: Volkova natalia)

Orchard Road, Singapore: Không có tuyết rơi tại Singapore nhưng đất nước này vẫn biến Orchard Road thành một xứ sở mùa đông tuyệt đẹp vào dịp Noel. Orchard Road nổi bật với hàng triệu ánh đèn lấp lánh và một cây thông Noel khổng lồ.

wanderlust-tips-vong-quanh-the-gioi-ngam-nhung-cay-thong-noel-hoan-trang-nhat-13
(Ảnh: tristan tan)

Zagreb, Croatia: Người dân địa phương biết rằng Giáng sinh đang đến khi cây thông Noel bừng sáng trước nhà thờ Saint Mark có từ thế kỷ 13, đây được xem là tòa nhà biểu tượng của Zagreb.

wanderlust-tips-vong-quanh-the-gioi-ngam-nhung-cay-thong-noel-hoan-trang-nhat-14
(Ảnh:Ivica Drusany)

Budapest, Hungary: Xứ sở mùa đông diệu kỳ tại St. Steven Basilica ở Budapest thu hút khoảng 700.000 du khách mỗi mùa Giáng sinh tới.

wanderlust-tips-vong-quanh-the-gioi-ngam-nhung-cay-thong-noel-hoan-trang-nhat-15
(Ảnh: GTS Productions)

Granada, Nicaragua: Những bữa tiệc đường phố và pháo hoa chỉ là một trong những điều bạn có thể mong đợi trong mùa lễ Giáng sinh ở Nicaragua. Thành phố Granada trang trí quảng trường chính của thành phố với cây thông tuyệt đẹp. Vào đêm Giáng sinh hàng năm, hàng trăm người tụ tập về đây để cùng ăn mừng một mùa Giáng sinh đầy hạnh phúc.

(Ảnh: charles taylor)

Theo wanderlusttips.com

Xem thêm: