Lần đầu tiên trong suốt 37 năm, vùng đất cằn cỗi nơi sa mạc Sahara đón nhận đợt tuyết rơi vô cùng hiếm có. Khác với hình ảnh những vùng cát đỏ cháy thường ngày, lớp tuyết dày trắng xóa như biến nơi đây thành mảnh đất cổ tích.

Tuyết phủ trắng sa mạc Sahara sau trận tuyết kỳ lạ ngày 19/12/2016.

Sa mạc Sahara được mệnh danh là một trong những nơi nóng bỏng nhất Trái Đất, nhiệt độ của vùng đất quanh năm khô cằn này có khi lên tới 50 độ C. Nơi đây chính là sa mạc lớn nhất, cũng là hoang mạc rộng lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Bắc Cực và Nam Cực.

Đợt tuyết bất thường vào tháng 12/2016 vừa qua tại Thị trấn Ain Sefra ở miền tây Algeria chính là lần đầu tiên kể từ tháng 2/1979 khi người ta nhìn thấy tuyết rơi lần cuối.

Thị trấn Ain Sefra đón nhận đợt tuyết kỷ lục sau 37 năm kể từ 1979.

Anh Sekkouri Kamel, nhiếp ảnh gia 38 tuổi, chia sẻ: “Tuyết tiếp tục rơi vào khoảng 1h30 sáng nay và sâu hơn 1m tại một số nơi. Thật khó tin khi mọi nơi đều tràn ngập tuyết”.

Tuyết sâu hơn 1m tại một số nơi.
Thật khó tin khi mọi nơi tràn ngập tuyết.

Người dân và trẻ em địa phương vô cùng thích thú trước hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này, họ cùng nhau đắp những hình nộm người tuyết.

Trẻ em tranh thủ nghịch tuyết trong thích thú.

>>15 khách sạn tuyệt vời ở nơi hẻo lánh nhất thế giới

Do tuyết rơi bất thường nên gây nhiều khó khăn cho việc đi lại, một số du khách bị mắc kẹt trên xe buýt do đường trơn trượt.

Tuyết rơi khiến đường phố trở nên khó khăn cho các phương tiện đi lại.

Đối với những người sống tại vùng sa mạc và cả đời chưa từng thấy tuyết rơi, đây chính là một trải nghiệm không thể nào quên.

Dân địa phương hào hứng với hiện tượng thiên nhiên bất thường này.

Thị trấn Ain Sefra còn có tên gọi là “Cánh cửa đến sa mạc”, tọa lạc ở độ cao 1.078 mét so với mực nước biển, được bao quanh bởi dãy núi Atlas.

Thị trấn “cánh cửa đến sa mạc” bị bao phủ trong lớp tuyết dày.

Dù năm 2016 được đánh giá là năm nóng nhất trong lịch sử của sa mạc Sahara, nhưng sau đó, tuyết vẫn rơi ở khu vực này.

Cả sa mạc cát đỏ như được đắp một lớp mền bông bằng tuyết trắng.

(Nguồn ảnh: Nhiếp ảnh gia Zineddine Hashas/Geoff Robinson Photography)

Bích Ngân (T/H)

Xem thêm: