Có rất nhiều địa điểm bỏ hoang trên thế giới và mỗi nơi đều có một giai thoại lịch sử gắn liền với nó. Trong đó có những địa điểm mang đến một bầu không khí sợ hãi; một số khác lại mang đến một cảm giác u ám khiến bạn ớn lạnh.

Sau đây là 8 địa điểm hoang vắng nhất, có thể chúng sẽ lôi cuốn bạn, nhưng cũng có thể sẽ khiến bạn dựng tóc gáy khi trải nghiệm.

8. Nhà ga trung tâm Michigan, Detroit, Hoa Kỳ

(Ảnh: © wikimedia © Albert duce)

Tại thời điểm thi công năm 1913, nhà ga trung tâm Michigan này là nhà ga xe lửa cao tầng nhất thế giới. Nó ngừng hoạt động năm 1988, sau đó được mở cửa trở lại vào năm 1990. Nhưng khoảng một năm sau, nó hoàn toàn bị đóng cửa do bị xuống cấp nghiêm trọng. Cho đến nay nó vẫn bị đóng cửa và được cảnh sát bảo vệ.

7. Thị trấn Pripyat, Ukraine

(Ảnh: © Elena Filatova   © Shanomag)

Pripyat là một “thị trấn ma” nằm ở phía bắc của Ukraine. Sau thảm hoạ nguyên tử Chernobyl xảy ra vào ngày 26/4/1986, khi nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat của Ukraine phát nổ (Nó được coi là vụ tai nạn hạt nhân nghiêm trọng nhất trong lịch sử năng lượng hạt nhân) do quản lý yếu kém, chính phủ nước này đã ra lệnh sơ tán khẩn cấp người dân khỏi khu vực, và không ai được phép mang bất cứ thứ gì ra khỏi nơi đây, dù là tài sản cá nhân.

Để trấn an người dân, chính phủ đã hứa hẹn rằng sẽ đưa người dân quay trở lại nơi này trong thời gian sớm nhất. Ngày nay, thành phố này được cho là tương đối an toàn để đón tiếp du khách, và một số người đã đến đây tham quan. Tuy nhiên, hơn 30 năm trôi qua, khu vực Pripyat này vẫn là một địa điểm bỏ hoang và trở thành thị trấn ma quái với những ngôi nhà đổ nát, lạnh lẽo và cây cối um tùm.

6. Con tàu đắm SS America

(Ảnh: © Johannes Göbel   © Wollex)

Năm 1941, con tàu SS American được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong Thế chiến II, nó được dùng để vận chuyển vật tư và binh lính, con tàu đã được đổi tên thành USS West Point. Những năm sau chiến tranh, chủ sở hữu của SS America đã chuyển đổi mục đích sử dụng thành tàu chở khách, và trở thành một biểu tượng trong lòng công chúng. Năm 1980, người chủ sở hữu mới của con tàu đã dùng nó làm nhà tù nổi và sau đó là một khách sạn.

Năm 1994, con tàu đã gặp phải một cơn giông bão trên Đại Tây Dương và bị mắc cạn ở gần bờ biển Fuerteventura thuộc quần đảo Canary. Thủy thủ trên tàu đã được cứu thoát bằng máy bay trực thăng.

Đến năm 2007, nước biển đã hoàn toàn nhấn chìm SS America. Cho đến nay người ta chỉ có thể nhìn thấy xác con tàu đắm này khi thủy triều xuống thấp.

5. Đảo Discovery, ở Forida, Hoa Kỳ

(Ảnh: © Sam Howzit   © BestofWDW)

Đảo Discovery được xây dựng trong công viên Walt Disney World năm 1974. Kể từ khi mở cửa, nó đã trở thành địa điểm thu hút đông đảo du khách. Đến với nơi đây, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng nhiều loài động vật địa phương.

Tuy nhiên, năm 1999, sau khi phát hiện vi khuẩn gây nhiễm khuẩn nguy hiểm trong vùng biển của Vịnh Lake, hòn đảo hấp dẫn du khách này đã phải đóng cửa và trở thành một địa điểm bỏ hoang kể từ đó đến nay. Tuy nhiên, cảnh vật và sự hoang tàn mang vẻ kỳ bí lạnh lẽo lại có sức lôi cuốn mạnh mẽ với những ai ưa khám phá và thích những thứ kinh dị.

4. Khách sạn del Salto, ở Bogota, Colombia

(Ảnh: © ArturoAparicio   © Pedro Felipe)

Khách sạn del Salto nằm cạnh thác Tequendama bên dòng sông Bogota thơ mộng. Tuy nhiên, khách sạn này đã bị đóng cửa vào đầu những năm 1990.

Có thông tin cho rằng việc ngưng hoạt động của khách sạn là do quá trình tái thiết công trình này kéo dài khiến du khách đến nơi đây ngày một suy giảm. Cũng có người cho rằng nơi này buộc phải đóng cửa vì nước sông Bogota ô nhiễm trầm trọng khiến du khách không còn hứng thú khi đến đây. Bên cạnh đó, có tin đồn có rằng nhiều người đã tự tử ở đây và toàn bộ nơi này đều bị ma ám.

Năm 2011, Tổ chức Ecological Farm Foundation của Porvenir và Viện Khoa học Tự nhiên Đại học Quốc gia Colombia đã bắt đầu nỗ lực phục hồi tổng thể toàn bộ công trình kiến trúc phức tạp này và biến Del Salto thành một viện bảo tàng mang tính biểu tượng quốc gia về di sản văn hoá và phục hồi môi trường. Họ đã đổi tên khách sạn thành Bảo tàng Đa dạng sinh học và Văn hoá của Tequendama.

3. Bệnh viện Quân đội Beelitz ở Brandenburg, Đức

(Ảnh: © qbanez   © pommes.fritz123)

Trong Thế Chiến thứ 1, quân đội Đức sử dụng bệnh viện này như một trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất dành cho binh sỹ. Nó từng bị Hồng quân Liên Xô chiếm đóng từ cuối năm 1945 đến 1995. Cư dân địa phương và du khách kể rằng trong bệnh viện rộng lớn này đã xảy ra rất nhiều điều bí hiểm và kỳ lạ.

2. Lâu đài Miranda ở Celles, Bỉ

(Ảnh: © Bert Kaufmann   © Sten Ceulemans)

Lâu đài này được xây dựng theo phong cách Gothic và hoàn toàn bị bỏ hoang kể từ năm 1991. Chi phí để duy trì lâu đài quá lớn và không hấp dẫn các nhà đầu tư. Giám đốc của loạt phim truyền hình nổi tiếng Hannibal đã chọn lâu đài này để làm bối cảnh quay bộ phim.

1. Nhà máy điện Charleroi, Bỉ

(Ảnh: © Stephane Gaudry)

Năm 2006, tổ chức Hòa bình xanh đã công bố một số báo cáo về tác động tiêu cực của nhà máy điện này. Báo cáo kết luận rằng nhà máy đã tạo ra một lượng khí CO2 lớn chiếm 10% lượng khí thải của quốc gia này. Bởi vậy, trong năm 2007, nó đã bị đóng hoàn toàn và trở thành địa điểm bị bỏ hoang.

Theo Bright Side
Minh Minh

Xem thêm: