Có rất nhiều nơi trên thế giới được liệt vào danh sách “nguy hiểm”, không thích hợp với sự sống của con người, hoặc không dành cho những người “yếu tim”.

Dưới đây là 7 địa danh mà bạn phải hết sức cân nhắc khi muốn đặt chân tới, ngay cả khi bạn là người rất dũng cảm:

1. Đảo rắn Brazil (Ilha da Queimada Grande)

nơi nguy hiểm
Hòn đảo bình yên này đáng lẽ ra là nơi thu hút du khách của Brazil nếu như không có khoảng 400.000 con rắn độc hiện diện ở đây. (Ảnh: atlasobscura.com)

Hòn đảo Queimada ở Brazil nằm ở nam Đại Tây Dương, cách bờ biển Sao Paulo 35km. Trên đảo có khoảng 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới, đặc biệt là loài rắn hổ lục đầu vàng (Bothrops insularis), nếu bị loài rắn này cắn thì rất khó giữ được mạng sống, vì thế khách du lịch tuyệt đối không được đến đây, ngoại trừ các nhà khoa học và người canh gác ngọn hải đăng.

Rắn hổ lục đầu vàng, nơi nguy hiểm
Loài rắn hổ lục đầu vàng trên Đảo rắn Brazil. (Ảnh: exotictravelservices.com)

2. Chernobyl, Ukraina

Chernobyl nằm ở phía bắc Ukraina, đã xảy ra sự cố lò phản ứng hạt nhân vào 26/4/1986 – nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat (khi ấy còn là một phần của Liên bang Xô viết) bị nổ – đây là vụ tai nạn hạt nhân nghiêm trọng nhất trong lịch sử thế giới. 

Phạm vi nhiễm phóng xạ ở Chernobyl rất rộng, khiến cho một khu vực rộng lớn gần như trở nên hoang vu – lượng phóng xạ ước tính lớn gấp 400 lần so với quả bom nguyên tử được ném xuống Hiroshima. Hàng trăm ngàn người bị nhiễm phóng xạ, nơi đây không thích hợp để sinh sống.

Chernobyl nuclear plant5.jpg
Đài tưởng niệm vụ nổ lò phản ứng hạt nhân Chernobyl sau thảm họa. (Ảnh: Wikipedia)

3. Con đường tử thần ở Bolivia (Yungas Road)

Đường Yungas nằm ở Bolivia, dài 70 km, đi qua dãy núi Andes. Con đường này phần lớn nằm ở độ cao 800 m bên trên vách núi cheo leo. Hơn nữa, nơi đây còn thường xuyên bị sương mù, sạt lở đất và mưa bão…, mỗi năm lấy đi đi 200-300 mạng người. Do quá nguy hiểm nên nơi này được gọi là “con đường tử thần”.

nơi nguy hiểm
(Ảnh: imgur.com)

4. Con đường lốc xoáy I-44 ở Mỹ

Khu vực Trung Nam Mỹ có một tuyến quốc lộ chính I-44, mỗi khi đến mùa xuân, không khí lạnh ở đây thổi từ núi vào bình nguyên gặp dòng khí ấm từ biển thổi vào hình thành lốc xoáy rất lớn. Từ thế kỷ thứ 19 trở đi, số lần lốc xoáy mạnh tấn công tại con đường này lên đến 120 lần.

Image result for texas tornado 12 26 15
(Ảnh qua hk.on.cc)

5. Sa mạc Danakil miền Đông Bắc châu Phi

Nhiệt độ ở sa mạc này cao đến 63 độ, không chỉ vô cùng nóng mà còn có rất nhiều núi lửa đang hoạt động, hồ dầu và hồ axit sulfuric, khí độc bốc hơi đầy trong không khí.

Image result for ethiopie woestijn
(Ảnh qua Vacanta Exotica)

6. Hồ Kivu, châu Phi

Hồ Kivu nằm ở Trung Phi, bởi vì bên dưới hồ có một tầng khí axit sulfuric và hàng tỷ thể tích khí metan nên nơi này được gọi bằng cái tên đáng sợ là “hồ chết chóc”. Núi lửa ở đây chỉ cần hoạt động thì sẽ gây ra một trận nổ lớn và phun trào dung nham.

Image result for Lake Kivu
(Ảnh: MIT Technology Review)

>> Dòng sông nước nóng huyền bí ở Peru, có thể luộc chín cả động vật sống

7. Núi Washington

Núi Washington nằm ở Đông Bắc nước Mỹ, cao 1.917 m, điều đáng sợ là nơi đây thường có gió lớn trong một thời gian dài, sức gió đạt kỷ lục thế giới 103.3 m/s (tương đương 372 km/h). Tốc độ gió trung bình kéo dài liên tục 16 giờ đồng hồ và hướng gió thường xuyên thay đổi, một năm 4 mùa đều sẽ xảy ra bão tuyết rất mạnh.

(Ảnh: pixabay.com)
(Ảnh: pixabay.com)

Thanh Vân

Xem thêm: