Mùa ngắm hoa anh đào đã đến. Nhiều du khách ở khắp nơi trên thế giới đã chuẩn bị cho mình một lịch trình du lịch tới Nhật Bản trong mùa này.

ngắm hoa anh đào
(Ảnh: Nhân Võ)

Ở Tokyo có rất nhiều địa điểm lý tưởng để du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp tuyệt mỹ của hàng ngàn cây anh đào khoe sắc rực rỡ và tận hưởng bầu không khí trong lành của đất trời giữa hương thơm anh đào nồng nàn, êm dịu.

sakura-cherry-blossom-drone-photography-danilo-dungo-japan-1
(Ảnh: National Geographic)

Công viên Ueno và Inokashira được xếp hàng đầu trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Thế nhưng vấn đề là những nơi quá nổi tiếng thì luôn rất đông đúc, nhộn nhịp khiến bạn nhiều khi không phân biệt được là đang ngắm hoa hay… ngắm người.

“Tôi muốn có một nơi yên tĩnh để ngắm hoa anh đào…” –  nếu bạn có suy nghĩ này thì đừng chần chừ hãy thử những nơi dưới đây ở Tokyo:

I. Nơi yên tĩnh

1. Công viên quốc gia Shinjuku Gyoen

Công viên Shinjuku Gyoen nằm ở trung tâm Tokyo, giao thông rất thuận tiện, cảnh sắc tuyệt đẹp, nơi đây được gọi là “vương đạo” để ngắm hoa anh đào, vậy thì tại sao nơi đây lại vắng người?

Thật ra nguyên nhân rất đơn giản, khác với những nơi ngắm hoa anh đào miễn phí khác, Shinjuku Gyoen cần có vé vào cửa, nhưng chỉ có 200 Yên/người, đoàn trên 30 người sẽ giảm chỉ còn 150 Yên/người.

Một lý do khác đó là ở công viên Shinjuku Gyoen cấm uống rượu và sẽ đóng cửa vào lúc 4 giờ rưỡi chiều, gây khó khăn cho nhiều nhân viên văn phòng muốn đi ngắm hoa và uống một ly sau giờ tan sở.

Image result for Công viên quốc gia Shinjuku Gyoen
(Ảnh qua dulich-hnsk.blogspot.hk)

>> Choáng ngợp trước khung cảnh hoa anh đào khoe sắc tuyệt mỹ ở Nhật Bản

2. Khu đại học Komaba

Vườn trường đại học Komaba ở Tokyo và công viên Komaba gần đó đều là những nơi rất tuyệt để ngắm qua anh đào và cũng khá vắng vẻ. Do là trong khuôn viên trường đại học nên cũng cấm uống rượu, bạn không cần lo lắng có người say rượu đến quầy rầy, cũng không phải nghe những người ngắm hoa bên cạnh hát karaoke, bạn còn có thể dạo bước trong khuôn viên ngôi trường đại học đầu tiên của Nhật Bản.

Related image
(Ảnh qua bht.edu.vn)

3. Đền Ikegami Honmon-ji

Nếu bạn chỉ muốn yên tĩnh ngắm hoa anh đào và chụp ảnh, vậy thì ngôi đền này là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ở đây sẽ không có những du khách uống rượu la hét ầm ỹ, chỉ có hoa anh đào và những kiến trúc mang màu sắc cổ xưa, là nơi có thể chữa trị cho tâm hồn.

Image result for Đền Ikegami Honmon-ji
(Ảnh: vi.japantravel.com)

II. Nơi rộng lớn

Nếu bạn muốn vừa ngắm hoa anh đào, vừa tổ chức tiệc cùng bạn bè, vậy thì có thể đến những công viên sau đây. Những nơi này tuy rất đông người ngắm hoa, nhưng lại rất rộng lớn, vì vậy bạn không cần chạy đến sớm để giành chỗ hoặc chen lấn với người khác.

hoa anh dao Nhat Ban
(Ảnh: Nhân Võ)

1. Công viên quốc gia Showa Kinen

Đặc trưng của công viên này là cực kỳ rộng lớn với diện tích gấp 40 lần sân vận động Tokyo Dome. Ngoài hoa anh đào ra, bạn còn có thể ngắm những loài hoa khác như hoa tulip và cảm nhận rõ ràng “mùa xuân đã đến rồi”.

(Ảnh: Wandering Myra)
(Ảnh: Wandering Myra)

2. Công viên Kasai Rinkai

Nằm ở gần đảo Odaiba, nơi đây không chỉ là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng mà còn là nơi hẹn hò lý tưởng ở Nhật Bản.

(Ảnh: Nhân Võ)
(Ảnh: Nhân Võ)

3. Công viên Koganei

Đây là một nơi ngắm hoa anh đào rất nổi tiếng ở Tokyo, vào mùa hoa anh đào nở, mỗi ngày du khách lên đến hơn mấy chục ngàn người, nhưng bởi vì nơi này quá rộng lớn nên dù có nhiều người đến đây thì vẫn đủ sức chứa.

ngắm hoa anh đào
(Ảnh: Internet)

Ngoài ra, “Vườn đào” (Sakura Garden)ở phía tây công viên còn có nơi bán đồ uống, nếu bạn không mang theo gì cả thì cũng có thể uống vài chén với bạn bè ở đây.

4. Công viên Sarueonshi

Công viên Sarueonshi nằm trong bãi cỏ trung tâm rộng lớn, ngoài có thể ngắm hoa anh đào ra, bạn còn có thể nhìn thấy Tháp Tokyo Sky Tree trong tầm mắt. Chỉ một bức ảnh là bạn đã có thể ghi lại bầu trời trong xanh, Sky Tree và hoa anh đào tuyệt đẹp. Đây là nơi rất được người dân địa phương yêu thích.

River Park vượn quà tặng, hoa anh đào đặt ra Skytree. (PIXTA)
(Ảnh: pixtastock.com)

Thanh Trúc

Xem thêm: