38/Bang Pennsylvania: Thư viện “The Free Library of Philadelphia” mở cửa vào năm 1894 và vẫn giữ được vẻ sang trọng, thanh lịch này trong hơn một thế kỷ.

Pennsylvania: The Free Library of Philadelphia opened in 1894 and has retained its sense of elegance and enormity for more than century.
(Ảnh: Shutterstock)

39/Bang Rhode Island: Thư viện Design’s Fleet của Trường Rhole Island có kiến trúc pha trộn độc đáo giữa cổ xưa và hiện đại để tạo ra một nơi lý tưởng cho việc học tập, đọc sách. 

40/Bang Nam Carolina: Tại đảo St. Helena, thư viện St. Helena có một không gian đọc sách ấm cúng bên trong và không gian rộng mở thư giãn bên ngoài.

South Carolina: In St. Helena Island, the St. Helena Branch Library creates a cozy environment with lattice-enclosed reading spaces inside, and relaxing open spaces outside.
(Ảnh: Loillio)

41/Bang Nam Dakota: Thư viện Đại học South Dakota có cửa sổ trần với ánh sáng tràn ngập nhìn ra khuôn viên Vermillion.

South Dakota: The University of South Dakota library features light-filled floor to ceiling windows that look out onto the Vermillion campus.
(Ảnh: University of South Dakota)

42/Bang Tennessee: Thư viện Bellevue ở Nashville đã giành giải thưởng AIA Tennessee Merit Award vào năm 2015 vì thiết kế linh hoạt đủ không gian cho một tập thể lớn và những cuộc tụ họp thân mật.

Tennessee: The Bellevue Library in Nashville won the 2015 AIA Tennessee Merit Award for its flexible design that caters to large groups or intimate gatherings.
(Ảnh: Bellevue Library)

43/Bang Texas: Thư viện công cộng McAllen cho phép trẻ em đi lang thang xung quanh và tìm kiếm các địa điểm bí mật để đọc sách. Thư viện này đã giành được giải thưởng của AIA Institute Honor Award về Kiến trúc nội thất.

Texas: Formerly a Walmart, the McAllen Public Library gives kids ample room to roam around and find secret hiding spots to read. It won a 2013 AIA Institute Honor Award for Interior Architecture.
(Ảnh: Lara Swimmer)

44/Bang Utah: Được xây dựng vào năm 2003, thư viện chính của thành phố Salt Lake giống như một trung tâm mua sắm rộng lớn.

Utah: Built in 2003, Salt Lake City
(Ảnh: Wikimedia Commons)

45/Bang Vermont: Thư viện công cộng Northfield vẫn trung thành với phong cách kiến trúc New England với mặt tiền bằng gạch đỏ và các cột màu trắng.

Vermont: Northfield
(Ảnh: Shutterstock)

46/Bang Virginia: Thư viện công cộng Slover ở Norfolk đã nhận giải thưởng AIA/ALA Library Building Award vào năm 2015.

Virginia: The Slover Public Library in Norfolk earned a 2015 AIA/ALA Library Building Award.
(Ảnh: Slover Library)

47/Bang Washington: Thư viện công cộng Renton ở thành phố Renton tự hào vì có không gian thoáng đãng, hiện đại, nó đã nhận được giải thưởng AIA/ALA Library Building Award vào năm 2016.

Washington: The Renton Public Library in the city of Renton boasts an industrial and natural feel, which earned it a 2016 AIA/ALA Library Building Award.
(Ảnh: AIA)

48/Bang Tây Virginia: Nằm trên một ngọn đồi cao tươi đẹp, thư viện Đại học West Virginia nằm trong khuôn viên thành phố Morgantown. 

West Virginia: High on a lush hill, the West Virginia University Library peers over the Morgantown campus.
(Ảnh: Google Maps)

49/Bang Wisconsin: Tọa lạc tại Madison, thư viện Wisconsin Historical Society có phòng đọc sách khổng lồ với trần nhà tinh mỹ. 

Wisconsin: Located in Madison, the Wisconsin Historical Society library features an enormous reading room with cross-hatched glass ceilings.
(Ảnh: Wikimedia Commons)

50/Bang Wyoming: Thư viện quận Sublette với thiết kế độc đáo và thẩm mỹ cao đã được trao giải thưởng Mountain Region Distinguished Building Award vào năm 2009.