Bạn muốn chìm đắm trong những khu chợ Giáng sinh, các kiến trúc thời Trung cổ và những khung cảnh mùa đông ngọt ngào? Nếu vậy, các địa điểm ở châu Âu dưới đây sẽ mang đến cho bạn một kỷ niệm Giáng sinh khó quên.

Bruges, Bỉ

Bạn sẽ khó có thể tìm được thành phố nào mê hoặc hơn Bruges với nhiều con kênh đẹp mơ màng, các tòa nhà trông giống như được làm bằng bánh gừng, và những chiếc xe ngựa như bước ra từ truyện cổ tích đang dạo bước trên những con đường lát đá thời Trung cổ.

du lịch Giáng sinh

Vào dịp Giáng sinh, Grote Markt – quảng trường chính của thành phố, chuyển mình thành một vương quốc huyền diệu tràn ngập ánh đèn lấp lánh, một sân trượt tuyết đẹp như cổ tích, và những ngôi nhà gỗ xinh xinh đầy quà kỷ niệm, đồ trang trí lễ hội hay chocolate Bỉ.

Lễ hội điêu khắc băng ở Bruges cũng sẽ làm tăng thêm không khí huyền diệu trong suốt mùa Giáng sinh năm nay.

du lịch Giáng sinh

Wroclaw, Ba Lan

Trong những kỳ nghỉ mùa đông, Wroclaw, thành phố lớn thứ 4 của Ba Lan quyến rũ du khách với khu chợ Giáng sinh thú vị mang đậm không khí lễ hội của thế kỷ 16.

Đường phố được trang hoàng bằng những đồ trang trí tươi sáng; khu phố cổ của thành phố tràn đầy năng lượng, và bài hát mừng Giáng sinh vang lên ở quảng trường Rynek, một quảng trường đa văn hóa chịu ảnh hưởng của Hungary, Đức và Ý.

wanderlust_tips_5_diem_du_lich_giang_sinh_hap_dan_tai_chau_au_2

Wroclaw hiện đang chuẩn bị trở thành Thủ đô Văn hóa của châu Âu, vì thế không thể mong chờ gì hơn là khám phá một thành phố với đầy đủ lịch sử, các kiến trúc độc đáo và một nền văn hóa ấn tượng như Wroclaw.

wanderlust_tips_5_diem_du_lich_giang_sinh_hap_dan_tai_chau_au_7

Prague, Cộng hòa Czech 

Mùa đông ở Prague lạnh và khô, nhưng điều đó không làm cho thủ đô thanh lịch của Cộng hòa Czech trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn trong dịp Giáng sinh.

Các tòa nhà theo kiến trúc Gothic tuyệt đẹp của thành phố bị bao phủ trong tuyết trắng và những con đường lát sỏi của khu phố cổ như đang thì thầm về quá khứ đầy biến động, trong khi chợ Giáng sinh Prague, một trong những nơi nổi tiếng nhất châu Âu là một nơi tuyệt vời để khám phá truyền thống, các giá trị văn hóa, và ẩm thực đặc sắc của đất nước có chiều dài lịch sử nằm ở trung tâm châu Âu này.

Bạn có thể làm ấm mình bằng một ly rượu vang được hâm nóng hay làm một vòng trên sân trượt băng; mua sắm đồ trang trí lấp lánh, hoặc tham dự những buổi biểu diễn tuyệt vời tổ chức ở các nhà thờ và hội trường của thành phố trong suốt mùa Giáng sinh.

wanderlust_tips_5_diem_du_lich_giang_sinh_hap_dan_tai_chau_au_8

Tallinn, Estonia

Tallinn là thành phố của cây thông Giáng sinh công cộng đầu tiên (được dựng tại quảng trường Town Hall năm 1441) và bánh hạnh nhân, một loại bánh có riêng một bảo tàng – Phòng bảo tàng bánh hạnh nhân Kalev, nơi du khách có thể tự làm một tượng nhỏ đầy màu sắc và ngọt ngào cho riêng mình.

Tuy nhiên, Giáng sinh ở Thủ đô Estonia không chỉ có cây thông Giáng sinh và những chiếc bánh hạnh nhân làm ngọt ngào kỳ nghỉ của bạn, Tallinn còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Vì vào mỗi dịp lễ hội là nơi các nghệ nhân lành nghề khắp cả nước về tụ tập, nhằm làm thỏa mãn du khách bằng những món ăn truyền thống hấp dẫn và hàng thủ công tuyệt đẹp được làm bằng tay với những phương pháp cổ xưa.

wanderlust_tips_5_diem_du_lich_giang_sinh_hap_dan_tai_chau_au_4

Lễ hội Giáng sinh mang bầu không khí kỳ bí hoài cổ của chợ Giáng sinh Tallinn hòa trộn với vẻ đẹp của truyền thống, kiến trúc và nét duyên dáng thời Trung cổ của thành phố đã biến nơi đây là một trong những điểm đến mê hoặc nhất cho kỳ nghỉ Giáng sinh ở châu Âu.

Cologne, Đức

Cologne còn được biết với cái tên Köln, nổi tiếng có nhà thờ với lối kiến trúc Gothic đặc sắc, đẹp nhất thành phố.

Từ cuối tháng 10 đến đêm giao thừa trước năm mới, thành phố lớn nhất trên dòng sông Rhine này cũng là quê hương của của rượu vang nóng sẽ diễn ra ít nhất 7 hội chợ Giáng sinh, một trong 7 hội chợ sẽ thật độc đáo, còn lại mang đầy tính truyền thống.

wanderlust_tips_5_diem_du_lich_giang_sinh_hap_dan_tai_chau_au_5

Được đánh giá là những hội chợ Giáng sinh tốt nhất nước Đức, các lễ hội mùa đông rải rác khắp Cologne sẽ là cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào không khí đầy mê hoặc của lễ hội Giáng sinh và làm quen với phong tục tập quán của quốc gia hấp dẫn này.

wanderlust_tips_5_diem_du_lich_giang_sinh_hap_dan_tai_chau_au_10

Theo wanderlusttips.com

Xem thêm: