New Zealand tự hào là đất nước của những danh lam thắng cảnh cùng vẻ đẹp đa dạng của những bãi biển, hồ nước nguyên sơ, các núi lửa đang hoạt động và những ngọn núi cao.

Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo tới đất nước này, hãy đến thăm quan 5 địa điểm tuyệt vời dưới đây:

1. Suối nước nóng Te Puia (Kawhia)

Nếu bạn đi du lịch đến đảo Bắc New Zealand, bạn sẽ được đề nghị tới thăm Bãi biển Nước nóng (Hot Water Beach) rất nổi tiếng ở đây – nơi bạn thường phải dùng một cái xẻng và đào một hố nước nóng cho riêng bạn khi triều thấp. Hãy tận hưởng, nhưng trong trường hợp bạn muốn đến một suối nước nóng địa phương ít nổi tiếng hơn, hãy đến thăm Tu Puia. Suối nước nóng này tương đối yên tĩnh, vì không có nhiều khách du lịch “giành chỗ” ở đây. Tất cả những gì bạn cần làm là ngâm mình thư giãn và ngắm cảnh đẹp nơi đây.

New Zealand
Suối nước nóng Te Puia yên tĩnh. (Ảnh: rankers.co.nz)
 Kawhia Hot Springs
Hãy đào một hố nước nóng rồi ngâm mình thư giãn và ngắm cảnh đẹp nơi đây. (Ảnh: kawhiacampingground.co.nz)

2. Hồ Blue Lake, Vườn quốc gia các hồ Nelson

Một ví dụ điển hình về vẻ đẹp hoang sơ của New Zealand là hồ Blue Lake, đây là hồ nước trong sạch nhất trên thế giới.

nelson lakes national park
(Ảnh: stuff.co.nz)

Đường đến hồ là một chuyến đi bộ hai ngày dọc theo một con đường mòn tương đối khó khăn, nhưng công sức bỏ ra là rất đáng, đặc biệt với một cảnh đẹp như thế này.

Nhưng hãy nhớ rằng bạn không thể bơi, câu cá, giặt quần áo hay rửa các đồ dùng dưới hồ vì nơi đây được xem là chốn linh thiêng.

(Ảnh: Imgur.com)

3. Bãi biển New Chums, Whangapoua

Bãi biển New Chums là một “thiên đường hẻo lánh”, là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu bãi cát vàng và những rừng cây xanh tốt, các cảnh vật này tạo nên một khung cảnh thanh bình, yên tĩnh tuyệt vời để thư giãn nghỉ ngơi, khám phá.

(Ảnh: backpackerguide.nz)

New Chums cũng là 1 trong 10 bãi biển hàng đầu thế giới.

Kết quả hình ảnh cho New Chums Beach,
(Ảnh: TripAdvisor)

4. Đỉnh Bob’s, thị trấn Queenstown

Trước tiên, bạn có thể sẽ phải cố gắng đi bộ đoạn đường 450 mét để lên đỉnh Bob’s, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn. Bạn cũng có thể đi cáp treo Skyline Gondola để ngắm nhìn đường chân trời, thay vì đi bộ lên đỉnh.

(Ảnh: Shutterstock)
(Ảnh: Shutterstock)

Quang cảnh rất đáng “kinh ngạc”. Bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thị trấn Queenstow, hồ Wakatipu và dãy núi Remarkables. Nơi đây còn có một số cửa hàng lưu niệm, do đó, bạn có thể mua sắm thoải mái.

(Ảnh: Skyline.co.nz)

5. Thác Mokoroa, thành phố Auckland

Nằm giữa Waitakere và Muriwai, thác nước này cách trung tâm thành phố Auckland chỉ khoảng 45 phút. Từ đường Horsman Road, bạn cần đi bộ hơn 1 giờ để đến được nơi này và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp.

(Ảnh: Instagram)

Theo Business Insider
Hoàng Vũ

Xem thêm: