Có nhiều địa điểm trên thế giới mà đa số chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội được đến thăm. Mỗi địa điểm đều có lý do đặc biệt nào đó ngăn cấm du khách đến.

Chính điều này đã tạo ra sự thu hút mạnh mẽ đối với những du khách tò mò và ưa thích mạo hiểm, tuy nhiên dù cho họ có cố gắng xâm nhập thì cũng trở nên vô ích. 

Dưới đây là 5 địa điểm hấp dẫn mà du khách không được phép đến thăm:

Trung tâm Tác chiến khẩn cấp Mount Weather ở Berryville, Virginia, Mỹ

– Chỉ cho phép những quan chức cấp cao vào

địa điểm hấp dẫn
(Ảnh: © usahitman)

Mount Weather là một tổ hợp hầm trú ẩn cực kỳ bí mật nằm sâu dưới mặt đất của Nhà Trắng ở Berryville, Virginia.

Trong lịch sử, Mount Weather có tên gọi chính thức là Trung tâm Tác chiến khẩn cấp của Cơ quan điều hành tình trạng khẩn cấp toàn liên bang (FEMA – Federal Emergency Management Authority) có nhiệm vụ điều hành đất nước khi xảy ra thảm hoạ hay bất kỳ tình huống khẩn cấp nào.

Một số cấu trúc của trung tâm được xây dựng ở bên trên mặt đất, và chúng được quản lý và bảo vệ bởi một chi nhánh riêng của mạng lưới dịch vụ an ninh và khẩn cấp. Ở bên trong trung tâm này được điều hành bởi luật pháp riêng và nghiêm cấm chặt chẽ người ngoài vào.

>> Bí ẩn chữ “Thần” ở núi Thạch Bi, Thanh Hóa

Hầm lưu trữ hạt giống toàn cầu ở Na Uy

– Một cơ sở lưu trữ hạt giống để sử dụng khi xảy ra thảm hoạ 

(Ảnh: © oddcities)

Bên trong sườn núi trên đảo Spitsbergen thuộc quần đảo Svalbard, Na Uy – ở độ sâu 120m, một đường hầm đã được xây dựng với nhiệt độ duy trì ổn định ở –18°С. Độ ẩm được giữ ở mức thấp nhất và vi khí hậu của đường hầm được điều chỉnh bởi một hệ thống tự động.

Đây là nơi hy vọng cuối cùng của nhân loại có nhiệm vụ phục hồi thế giới tự nhiên sau cuộc thảm hoạ xảy ra không lường trước – bảo vệ các loài thực vật trên thế giới tránh khỏi bị tuyệt chủng do biến đổi khí hậu, thảm họa thiên nhiên, chiến tranh.

Hầm chứa đến 3 triệu loại hạt giống khác nhau, thu thập trên toàn thế giới, và vì lo sợ sự hư hại của các hạt giống nên nơi này cũng nghiêm cấm người lạ xâm nhập vào.

>> 3 ngôi mộ bí ẩn nhất Trung Quốc: Không tìm thấy, không đào được, không dám đào

Vùng lãnh thổ Vale do Javari, Brazil

– Đặc biệt cách ly để bảo vệ các bộ lạc bản địa

địa điểm hấp dẫn
(Ảnh: © uncontactedtribes)

Vale do Javari (tên tiếng anh: Javari Valley) là một trong những vùng lãnh thổ bản địa lớn nhất ở Brazil, nơi này được cô lập đặc biệt để bảo vệ các bộ lạc bản xứ.

Các bộ lạc sinh sống ở những khu rừng của Amazon trong nhiều thế kỷ hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài.

Trong vùng Vale do Jvari có khoảng 14 bộ lạc, họ không có kiến thức hay kinh nghiệm của thế giới bên ngoài và chỉ xoay quanh lối sống nông nghiệp.

Những nhà nghiên cứu đã phát hiện thêm 8 ngôi làng ở đó, ước tính tổng dân số của người bản địa có thể lên tới 2.000 người.

Vì sự an toàn và bảo tồn cách sống của họ, chính quyền đã cấm người ngoài xâm nhập vào lãnh địa rừng Amazon xung quanh bán kính 77.000km2

>> Đảo Bắc Sentinel – Nơi du khách khó tới thăm nhất thế giới

Câu lạc bộ 33 ở New Orleans, tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ

– Một tổ chức bí mật không dành cho người ngoài

(Ảnh: © saptezile)

Năm 1967, Walt Disney đã thành lập một câu lạc bộ là nơi qua lại của các nhà đầu tư, giới nghệ sĩ, người nổi tiếng và các chính trị gia.  

Con đường duy nhất dẫn vào câu lạc bộ là đi qua một cánh cửa bí mật, màu của cánh cửa được thiết kế không quá nổi bật so với màu tường xung quanh nên rất khó để những người đi ngang qua có thể phát hiện ra sự tồn tại của Club 33.

Để được tham gia câu lạc bộ, một người phải chờ đợi 14 năm và trả số tiền khởi điểm là 10.450$ (trên 200 triệu đồng) dành cho cá nhân hay 27.500$ (trên 600 triệu đồng) đối với công ty.  

Thêm vào đó, mỗi thành viên cá nhân và công ty phải trả phí hoạt động thường niên cho câu lạc bộ tương ứng là 3.275$ (75 triệu đồng) và 6.100$ (138 triệu đồng).

>> Mông Cổ: Cuộc sống thanh bình của bộ lạc “chăn tuần lộc” Dukha

Hòn đảo từ trường Es Vedra, Tây Ban Nha

– Đóng để bảo vệ con người khỏi ảnh hưởng của năng lượng không dự đoán được

địa điểm hấp dẫn
(Ảnh: © mixonline)

Es Vedrà là một hòn đảo thuộc quần đảo Baleares nằm ở ngoài khơi Tây Ban Nha. Nơi đây được cho là địa điểm có lực từ mạnh thứ ba trên Trái Đất (sau Tam giác quỷ Bermuda và điểm Cực Bắc), tuy trên đảo không có bất cứ quặng kim loại nào.

Hòn đảo bí ẩn này được hình thành hoàn toàn từ đá núi lửa.

Khi đến đảo Es Vedrà, con người cũng không thể sử dụng la bàn để định vị chính xác phương hướng. Nguyên nhân của tình trạng này là do kim la bàn sẽ quay liên tục sang nhiều hướng khác nhau.

Hòn đảo Es Vedrà càng trở nên bí ẩn với những câu chuyện kỳ bí, ma quái và khó giải thích.

Chính phủ Tây Ban Nha đã cấm mọi người đặt chân lên hòn đảo này và tuyên bố đây là khu vực bảo tồn thiên nhiên.  

Do vậy, con người chỉ có thể quan sát hòn đảo này từ xa. Bất chấp lệnh cấm, một số người dân địa phương vẫn lén đặt chân lên hòn đảo bí ẩn Es Vedrà.

Theo Brightside
Hoàng Trần

Xem thêm: