Anh Kaz Yamaguchi cùng vợ Mariko đã đi 48 quốc gia trên thế giới trong 400 ngày, hoàn thành chuyến du lịch trăng mật khó quên. 

Chuyến du lịch trăng mật của đôi vợ chồng trẻ người Nhật này rất đặc biệt, họ đã dùng 400 ngày để ghé thăm 48 quốc gia, đồng thời ghi lại những hình ảnh đặc sắc trong chuyến du lịch bằng máy quay drone.

vo-chong-nguoi-nhat du lịch trăng mật

Những thước phim này ngoài là chứng nhân cho chuyến du lịch trăng mật hạnh phúc của đôi vợ chồng thì cũng là cách họ gửi đến mọi người những cảnh đẹp của các nơi trên thế giới một cách đầy thú vị khiến cho ai nấy xem xong đều rất muốn được đi du lịch.

Bắt đầu từ tháng 7/2015, Kaz Yamaguchi cùng vợ Mariko đến từ Kyoto đã đi du lịch trăng mật tự túc đến 48 quốc gia thuộc 6 châu lục trên thế giới trong thời gian hơn một năm.

Chuyến du lịch này tốn khoảng 66.000 USD (không bao gồm tiền máy drone), đây là số tiền mà họ tiết kiệm được trong 2 năm. Trong chuyến đi, họ thường ở khách sạn giá rẻ, có khi họ còn đi xe buýt xuyên đêm để tiết kiệm tiền.

Khác với những người khách du lịch dùng gậy selfie để chụp ảnh, họ lại dùng drone để ghi lại hình ảnh sinh động trong chuyến du lịch của mình, dù là ở trên núi cao, bờ biển, sa mạc hay bên hồ, đôi vợ chồng này đều ghi lại những kỉ niệm ngọt ngào.

Trên thực tế, trước khi kết hôn, hai vợ chồng trẻ này hoàn toàn không thích thú với việc quay phim chụp hình, và lúc ở Nhật anh Kaz Yamaguchi chỉ mới dùng drone hai lần. Thế nhưng để cố gắng ghi lại những kỉ niệm của chuyến du lịch này, họ đã chọn sử dụng cách ghi hình đặc biệt này. Đối với họ, đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

may-quay-drone

Anh Kaz Yamaguchi cho biết trong chuyến đi, họ đã bị mất một drone và bị hỏng một drone khác, sau này họ mua drone thứ ba ở Nam Phi và dùng cho đến cuối cùng. Với drone, họ có thể “giao tiếp” với người dân ở các nơi. Dù không biết nói ngôn ngữ của họ, nhưng họ vẫn rất vui được chụp ảnh cùng vợ chồng anh.

>> 11 bài học một nhà báo Mỹ đúc kết ra sau khi sống 1 năm ở Nhật

Anh chia sẻ, trong rất nhiều những quốc gia này, họ khá thích Mỹ, Trung Quốc và Ethiopia, còn nơi mà drones hoạt động tốt nhất là ở Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses của Brazil, Dubrovnik ở Croatia, cánh đồng muối Salar de Uyuni ở Bolivia, Guatape ở Colombia.

Những hình ảnh trong 400 ngày vòng quanh thế giới của vợ chồng anh Kaz Yamaguchi đã được chỉnh sửa thành đoạn phim dưới đây, cùng thưởng thức những giây phút hạnh phúc của họ và chiêm ngưỡng những khung cảnh ngoạn mục của thế giới:

Thanh Mai

Xem thêm: