Các tàn tích cổ đại, những bãi biển cát trắng, nước biển trong xanh, thành phố nhộn nhịp, thiên nhiên trù phú… là những điều tạo nên sự lôi cuốn của đất nước Mexico tươi đẹp.

Cùng xem 32 bức ảnh ấn tượng dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ quyết định đưa Mexico ngay vào danh sách du lịch của mình trong thời gian tới.

Mexico là nơi ra đời của một số nền văn minh cổ đại như Maya và Aztec, đó là lý do đất nước này có rất nhiều tàn tích ấn tượng. Kim tự tháp Kukulcan ở Chichen Itza (một địa điểm khảo cổ thời tiền Colombo do người Maya xây dựng) là một trong những công trình nổi tiếng nhất.

Mexico was home to a number of ancient civilizations, which is why the country boasts so many impressive ruins. The Kukulcan Pyramid in Chichen Itza is one of the most well-known.
(Ảnh: diegograndi / iStock)

>> Mexico: Kim tự tháp lớn nhất thế giới nằm ẩn bên dưới một ngọn núi

Điểm khảo cổ học Ek Balam chỉ cách Chichen Itza một quãng đường xe ngắn, ở đây tuy ít đông đúc hơn, nhưng cảnh vật cũng rất ngoạn mục.

Mexico
(Ảnh: borphy / iStock)

Chuyến thăm Chichen Itza sẽ không hoàn chỉnh nếu bạn không bơi trong hồ Ik Kil Cenote gần đó, đây là một hồ nước ngầm lộ thiên cổ đại tuyệt đẹp.

Nằm trên bán đảo Yucatán, nước trong hồ này có màu sắc rất tươi sáng. Bạn sẽ có cảm giác như đang bơi trong một hang động hẻo lánh.

Thị trấn Tulum cũng nằm trên bán đảo Yucatán, nổi tiếng với những tàn tích cổ đại, một số tàn tích nằm rải rác dọc theo những bãi biển cát trắng đầy thơ mộng.

Tulum also sits on the Yucatán Peninsula. The town is known for its ancient ruins, some of which are scattered along beautiful white sand beaches.
(Ảnh: diegocardini / iStock)

Playa del Carmen là một thị trấn nghỉ mát ven biển, nằm trên bán đảo Yucatan, Quintana Roo, nơi đây được xem là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Mexico.

Nếu bạn muốn ngắm động vật hoang dã ở khu vực này, hãy đến công viên Xcaret ở Cancún. Bạn sẽ thấy mọi loài, từ những con vẹt …

… đến sứa…

… đến rùa

Người dân địa phương mặc quần áo truyền thống trong mùa lễ hội giúp du khách có thể hiểu thêm về văn hóa của họ.

Không xa công viên Xcaret là Xel-Há, một hồ cá tự nhiên với nước có màu xanh lấp lánh, trong sạch và yên tĩnh.

Bạn cũng sẽ thấy màu nước xanh tuyệt đẹp ở thác Cascadas de Agua Azul với vẻ đẹp đầy mê hoặc, tên thác nước này có nghĩa là “thác nước xanh”.

Sâu trong nội địa là những tàn tích của người Maya ở Vườn quốc gia Palenque.

Much further inland are the Mayan ruins of Palenque.
(Ảnh: javarman3 / iStock)