Mặc dù đi du lịch một mình có vẻ khó khăn, nguy hiểm và buồn chán hơn khi đi cùng người thân và bè bạn, nhưng rất đáng để mỗi người thử trải nghiệm một lần trong đời.

Du lịch một mình giúp chúng ta nhìn lại bản thân nhiều hơn, có nhiều khoảng không gian riêng tư hơn, đồng thời có nhiều cơ hội để trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau.

Dưới đây là danh sách 30 địa điểm lý tưởng cho những người thích đi du lịch một mình do trang This Is Insider tổng hợp, từ cuộc phiêu lưu ở New Zealand đến nơi nghỉ dưỡng ở Cinque Terre, Italy… tất cả đều rất hấp dẫn và thú vị.

1. Việt Nam được xem là một trong những nơi thân thiện nhất để đi du lịch trong khu vực Đông Nam Á. Tại những thành phố lớn, như Sài Gòn và Hà Nội, bạn sẽ tìm thấy một môi trường an toàn và sôi động như chợ Bến Thành và chợ Đồng Xuân.

du lịch một mình
(Ảnh: Shutterstock/Chantal de Bruijne)

2. Thành phố Vienna là một trong những nhân tố khiến Áo trở thành một địa điểm lý tưởng cho những chuyến du lịch một mình. Hãy chiêu đãi bản thân bạn tại một trong những quán cà phê cao cấp của thành phố này.

The city of Vienna is just one of the reasons that Austria is a good choice for a solo trip. It
(Ảnh: Radiokafka/Shutterstock)

3. Rất dễ dàng và thoải mái khi đi dạo quanh và ngắm nhìn thành phố Dubrovnik, Croatia. Bạn có thể bắt đầu những chuyến đi bộ đường dài tuyệt vời, viếng thăm những pháo đài lịch sử, và bãi biển, nơi cung cấp cho bạn tầm nhìn cận cảnh các bức tường của thành phố và thị trấn cổ xưa này.

du lịch một mình
(Ảnh: Shutterstock.com/Simone Simone)

4. Cuộc sống diễn ra chậm rãi hơn ở các ngôi làng ven biển thanh bình vùng Cingque Terre trên đường bờ biển Italian Riviera; những con đường lát sỏi quanh co uốn khúc là điều tuyệt vời cho những ngày của riêng bạn.

5. New Zealand có rất nhiều cuộc phiêu lưu kỳ thú dành cho những du khách đi một mình: nhảy bungee, du lịch bằng thuyền, đạp xe đạp và leo núi. Bạn sẽ hào hứng đến độ quên đi rằng mình đang đi du lịch một mình.

New Zealand offers plenty of adventure for the single traveler: bungee jumping, boat cruises, bike rides, and hikes. Chances are you won
(Ảnh: PomInOz/Shutterstock)

6. Na Uy có nhiều vùng vịnh hẹp xinh đẹp và có độ an toàn cao, là nơi lý tưởng cho những khách du lịch một mình. Hơn nữa, chỉ số OECD Better Life (chỉ số cuộc sống tốt đẹp hơn của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế) cho thấy quốc gia này có tỷ lệ tội phạm thấp.

Norway
(Ảnh: Paffy / Shutterstock)

7. Mặc dù là quốc gia có diện tích nhỏ, nhưng Thụy Sĩ vẫn có nhiều cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục. Thêm vào đó, giao thông công cộng hiệu quả và sạch sẽ ở đây sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và khám phá hơn.

8. Costa Rica xếp vị trí thứ 1 trong bảng xếp hạng chỉ số Hạnh phúc toàn cầu (Happy Planet Index), có rất nhiều điều hấp dẫn tại nơi đây như: thể thao dưới nước, trượt cáp zipline và đi bộ qua Rừng Sương mù nổi tiếng.

Costa Rica ranked No. 1 on the Happy Planet Index, and there
(Ảnh: veroxdale/Shutterstock)

9. Hãy tận hưởng sự thanh thản, bình yên của thị trấn Ubud, đảo Bali, Indonesia và tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể chăm sóc bản thân trong những spa đẳng cấp quốc tế ở thị trấn này.

10. Hầu như tất cả mọi người bạn gặp ở Lagos, một thị trấn gần mũi phía Nam Bồ Đào Nha ở vùng Algarve đều thân thiện và biết tiếng Anh. Ở đây, bạn có thể sẽ gặp những vị khách cũng đi du lịch một mình trong thị trấn.

Almost everyone you
(Ảnh: Shutterstock)

11. Vancouver (Canada) là một thành phố trẻ với dân số đa dạng, đây là một trung tâm náo nhiệt sôi động, du khách có nhiều lựa chọn tham quan ngoài trời như công viên Stanley.

A young city with a diverse population, Vancouver, Canada, has a vibrant downtown, but also plenty of outdoor options such as Stanley Park.
(Ảnh: mffoto/Shutterstock)

12. Từng là kinh đô của Nhật Bản trong hơn 1.000 năm, Kyoto có rất nhiều ngôi đền hùng vĩ, các khu vườn tuyệt mỹ và công viên tươi đẹp.

Having been the imperial capital of Japan for more than 1,000 years, Kyoto offers plenty of majestic temples, gardens, and parks.
(Ảnh: martinho Smart/Shutterstock)

13. Một số vùng ở Nam Phi không đủ an toàn cho chuyến đi một mình, nhưng công viên quốc gia Kruger thì đủ. Bạn sẽ có một chuyến tham quan thiên nhiên hoang dã hoành tráng ở đây.

14. Hãy đến Tây Ban Nha và tham quan lâu đài Alhambra, đây là một cung điện và là một pháo đài có niên đại thuộc thế kỷ 13, 14 ở thành phố Granada. 

15. Gần đây, Đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap, Campuchia đã được tổ chức Lonely Planet xếp hạng là địa điểm du lịch số 1 thế giới. Đây là một nơi nên tới chiêm ngưỡng một lần và là nơi lý tưởng để nhìn nhận lại bản thân mình.

Recently ranked as the No. 1 tourist attraction in the world by Lonely Planet, Angkor Wat in Siem Reap, Cambodia, is a must-see, and a great place for a little solo self-reflection.
(Ảnh: Shutterstock / Banana Republic Images)