Hy Lạp có tất cả vẻ đẹp thơ mộng của một xứ sở cổ tích: những bãi biển tuyệt đẹp với làn nước trong xanh, những tàn tích Majestic, và những con phố được lát đá cuội uốn lượn quanh những ngôi nhà đầy màu sắc.

Cho dù bạn muốn đến tham quan lục địa hay hải đảo ở Hy Lạp, mọi thứ đều khiến bạn “mãn nhãn” và mở rộng tầm mắt, đều có thể giúp bạn giải trí và thưởng thức những món ăn độc đáo.

Từ những tu viện được xây trên núi, những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đến một ngọn núi lửa bạn có thể đi vào bên trong khám phá, 30 bức ảnh dưới đây chỉ là một vài ví dụ cho thấy Hy Lạp đẹp đến nhường nào.

Khi nhắc đến Hy Lạp, đền Parthenon có lẽ là bức tranh đầu tiên bạn nên nghĩ đến, đây là một kiệt tác kiến trúc cổ đại. Một chuyến thăm Athens để khám phá những tàn tích của thành trì Acropolis là điều không thể bỏ qua khi đến “mảnh đất của những vị Thần” này.

Hy Lạp
(Ảnh: aslafoto/iStock)

Gần đó là nhà hát Odeon of Herodes Atticus được xây dựng vào thế kỷ thứ hai sau Công Nguyên, đây là một di tích tuyệt vời của quá khứ. Các buổi biểu diễn âm nhạc và nghệ thuật vẫn được tổ chức tại đây.

Nearby, the Odeon of Herodes Atticus, an amphitheater that was built in the second century, is a stunning relic of the past. Music and theater performances are still held at the venue.
(Ảnh: Lagui/iStock)

Khi đến Athens, bạn hãy dừng tại chợ trung tâm một chút để trải nghiệm sự nhộn nhịp nơi đây – một phần không thể thiếu của nền văn hóa Hy Lạp. Đây là nơi người dân địa phương mua cá, thịt, trái cây tươi và trò chuyện với nhau.

While in Athens, make a stop at its Central Market to experience the "agora" (marketplace), an integral part of Greek culture. It
(Ảnh: Baloncici/iStock)

Athens không phải là nơi duy nhất có những tàn tích cổ đại tuyệt đẹp. Tại Olympia, bạn có thể ghé thăm địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic cổ đại có từ năm 776 TCN.

Athens isn
(Ảnh: Zarnell/iStock)

Để ngắm toàn bộ một khu vực kiến trúc cổ, hãy đến Mani ở vùng Peloponnese của Hy Lạp, nơi có những ngôi nhà bằng đá nhấp nhô trên vùng đồi núi.

Đây là những gì còn lại của thành phố cổ xưa Sparta ở Laconia, cũng nằm trong vùng Peloponnese của Hy Lạp.

Với hỗn hợp kiến trúc hiện đại và tàn tích đổ nát, thành phố cảng Thessaloniki là một nơi thú vị để bạn ghé thăm. Nơi đây có một bờ sông đẹp như tranh vẽ, rất nhiều nhà hàng và quán bar, sự nhộn nhịp sôi động này sẽ làm hài lòng bạn.

Hy Lạp
(Ảnh: kyrsos/iStock)

Thị trấn Oia trên đảo Santorini đặc biệt nổi tiếng với cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Các hòn đảo Hy Lạp khác cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim, ví như đảo Kefalonia tuyệt đẹp từng được sử dụng làm địa điểm quay phim “Tiếng Đàn Mandolin Của Đại Úy Corelli”.

Hy Lạp
(Ảnh: adisas/iStock)

Hy Lạp còn có những bãi biển tuyệt đẹp. Nổi tiếng nhất là bãi biển Navagio thuộc đảo Zakynthos. Navagio còn có tên gọi khác là Shipwreck – bãi biển của những con tàu đắm.

They
(Ảnh: verve231/iStock)

Bãi biển Agios Pavlos (đảo Rhodes) cũng có rất nhiều điểm tham quan tuyệt diệu ở thị trấn cổ Lindos.

Bãi biển Elafonissi của Crete được xem là một trong những vùng duyên hải đẹp nhất ở châu Âu.

Làng đánh cá Kouloura trên đảo Corfu có một đường bờ biển rất độc đáo.

Trong khi bạn ở đây, hãy ghé thăm thị trấn Corfu (cùng tên với hòn đảo) để trải nghiệm sự quyến rũ của vùng đất này.

Các hòn đảo Hy Lạp là những “kho báu của thiên nhiên”. Trên đảo Thassos, bạn có thể bơi lội dưới làn nước trong như pha lê ở Giola, đây là một bể bơi đá tự nhiên tuyệt đẹp.

The Greek islands are full of natural treasures as well. On the island of Thassos, you can see your toes in the crystal clear water of Giola, a natural rock pool.
(Ảnh: SonicN/Shutterstock)