Khoa học chứng minh rằng màu sắc ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng của một người. Màu sắc tươi sáng, sống động có thể nhanh chóng làm một người trở nên vui vẻ và hạnh phúc, trong khi màu tối hơn có thể làm cho người ta cảm thấy ảm đạm.

Màu sắc sống động có tác dụng tích cực lên tâm lý của một người, người ta có xu hướng muốn xung quanh mình đầy những màu sắc rực rỡ và tươi tắn.

Đây là lý do tại sao có rất nhiều nơi trên thế giới đã quyết định sơn những màu sắc rực rỡ lên toàn bộ thành phố. Nếu bạn luôn muốn duy trì tâm trạng hạnh phúc vui vẻ, bạn có thử đến thăm 1 trong 25 thành phố đầy màu sắc dưới đây:

1. San Francisco, Hoa Kỳ

thành phố rực rỡ sắc màu

Được biết đến với kiến trúc chiết trung, San Francisco là thành phố rực rỡ sắc màu với các tòa nhà được sơn ít nhất ba màu hoặc nhiều hơn.

2. Sighisoara, Romania

Sighisoara ở Romania nổi tiếng với kiến trúc dân dụng truyền thống, nơi đây có 164/300 ngôi nhà được trang trí một cách sống động và có lịch sử ít nhất 300 năm tuổi.

3. Nuuk, Greenland

Nuuk là thành phố lớn nhất của Greenland, các ngôi nhà ở đây được sơn màu nổi bật, rực rỡ.

4. Menton, Pháp

Menton là một khu du lịch nổi tiếng. Nơi đây có nhiều vườn thực vật lớn, những bãi biển đẹp và kiến trúc rất nhiều màu sắc.

5. Bergen, Na Uy

Bergen là một trong những thành phố có lượng ánh nắng mặt trời thấp nhất thế giới. Những ngôi nhà được sơn màu sắc rực rỡ nhằm bù đắp cho sự thiếu ánh nắng mặt trời này.

6. Lisbon, Bồ Đào Nha

Tới Lisbon, Bồ Đào Nha, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm ngôi nhà với mái ngói màu đỏ tươi rực rỡ.

7. Havana, Cuba

Sự đa dạng trong phong cách kiến trúc ở Cuba khiến cho thành phố Havana rất hấp dẫn du khách. Từ các lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 16 cho đến các tòa nhà hiện đại, tất cả đều mang một bầu không khí đầy sắc màu.

8. Venice, Italy

Venice không chỉ được biết đến với các kênh đào chằng chịt, mà còn nổi tiếng với những kiến trúc đẹp và đầy màu sắc cùng các tác phẩm nghệ thuật đường phố.

9. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Istanbul là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, tại đây có các ngôi nhà đầy màu sắc và rất sang trọng, nổi tiếng trên khắp đất nước.

10. Guanajuato, Mexico

Thành phố Guanajuato của Mexico mang bầu không khí đầy màu sắc rực rỡ, nơi đầy có nhiều biệt thự thời thuộc địa và nhà thờ làm bằng đá sa thạch màu hồng và xanh lá cây.

11. Copenhagen, Đan Mạch

Copenhagen là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Đan Mạch, nơi đây có những ngôi nhà và các quán cà phê, nhà hàng đều được sơn màu sắc tươi sáng.

12. Cartagena, Colombia

Cartagena – thành phố lớn thứ năm ở Colombia được ghi dấu bởi một sự kết hợp của các kiến trúc và nhà hàng có màu sắc tươi đẹp.