Có hàng triệu con đường trên thế giới. Trong khi một số con đường chỉ đơn giản là phục vụ mục đích đi lại có vẻ nhàm chán thì một số khác lại có những cảnh quan ngoạn mục, khiến người đi đường quên hết những mệt mỏi khi chạy trên những dặm xa.

Dưới đây là 25 con đường có những cảnh quan lạ mắt trên khắp thế giới (Click vào hình để phóng to):

Đường Milford, New Zealand

Đường Milford dài 231,7 km chạy ngang qua Vườn Quốc gia Fiordland, ở trung tâm dãy núi Southern Alps. Con đường này cũng dẫn đến Milford Sound, một trong những địa điểm làm bối cảnh cho bộ ba phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”.

Đường Atlantic, Na Uy

con đường Atlantic Road, Norway
(Ảnh: Ivan Tsvetkov/Shutterstock)

Đường Atlantic của Na Uy đi qua 7 cây cầu và có tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra Đại Tây Dương. Nếu bạn lái xe trong thời tiết đẹp, bạn còn có thể nhìn thấy cá voi và hải cẩu.

Đường cao tốc Overseas, Florida

Đường cao tốc Overseas nối vùng đất liền Florida với quần đảo Florida Keys, gồm 42 cây cầu vượt biển dài khoảng 182 km. Bạn sẽ cảm thấy như mình đang lái xe trên bề mặt của đại dương. Lý tưởng nhất là lái xe vào lúc bình minh hay hoàng hôn, khi mặt trời in bóng xuống mặt nước tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục.

Đường cao tốc Karakoram, Pakistan và Trung Quốc

Karakorum Highway, Pakistan and China
(Ảnh: Yongyut Kumsri/Shutterstock)

Đường cao tốc Karakorum là một trong những đường lát đá quốc tế cao nhất trên thế giới. Nó chạy qua dãy núi Karakorum và nối Pakistan với Trung Quốc.

Đường hầm Quách Lượng, Trung Quốc

Guolian Tunnel Road, China
(Ảnh: Flickr / FANG Chen)

Đường hầm Quách Lượng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc còn có nghĩa là “con đường không dung túng những sai lầm”, và đúng như tên gọi của nó, con đường dài 1,2 km này được xây trong sườn núi dựng đứng của Thái Hành Sơn. Nó khá ngắn, nhưng rất nguy hiểm và ly kỳ.

Cung đường Valley of Fire Road, Nevada

Valley of Fire Road, Nevada
(Ảnh: Jeff Banke/Shutterstock)

Đường Valley of Fire đi qua những địa tầng sa thạch đỏ tuyệt đẹp. Vì phản chiếu ánh mặt trời, những địa tầng này giống như đang cháy trên lửa.

Đường A82, Scotland

A82, Scotland
(Ảnh: Targn Pleiades/Shutterstock)

Con đường A82 dài và hẻo lánh ở Glencoe, Scotland này mang đến cho bạn những phong cảnh và địa điểm tham quan tuyệt vời như cầu Rannoch Moor.

Đường North Yungas Road, Bolivia

North Yungas Road, Bolivia
(Ảnh: Spencer Platt / Getty Images)

Đường North Yungas không chỉ đẹp mà còn nổi tiếng là con đường nguy hiểm nhất thế giới vì chỉ có một làn xe, vòng xoay hẹp và dốc cao.

>> Khám phá một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới

Đường Great Ocean, Australia

Great Ocean Road, Australia
(Ảnh: Dmitriy Komarov/Shutterstock)

Đường Great Ocean ở Australia có thể dẫn du khách đến những địa điểm du lịch nổi tiếng trên đường như: vách đá vôi “12 vị tông đồ” nổi tiếng, địa điểm ngắm cá voi, rừng mưa và các công viên quốc gia.

Đèo Rohtang, Ấn Độ

Rohtang Pass, India
(Ảnh: Iryna Rasko/Shutterstock)

Mặc dù nổi tiếng vì những vụ lở đất, đường Rohtang Pass còn có những cảnh quan ngoạn mục, đa dạng gồm các dòng sông băng, đỉnh núi và sông ngòi.

Đường Interstate 70, Utah

Interstate 70, Utah
(Ảnh: Colin D. Young/Shutterstock)

Đường Interstate 70 trở nên đẹp nhất vào mùa đông, đặc biệt là đoạn đường quanh co qua hẻm núi Spotted Wolf.

Đèo Oberalp, Thụy Sĩ

Oberalp Pass, Switzerland
(Ảnh: Ivan Pavlov/Shutterstock)

Đèo Oberalp uốn lượn quanh dãy núi Alps của Thụy Sĩ và cao cách mực nước biển 2 km. Con đường này chỉ mở cửa vào mùa hè, nhưng vào mùa đông bạn có thể đi tàu hỏa qua đèo.

Đại lộ Blue Ridge, Bắc Carolina và Virginia

Blue Ridge Parkway, North Carolina and Virginia
(Ảnh: MarkVanDykePhotography/Shutterstock)

Đại lộ Blue Ridge chạy từ North Carolina đến Virginia, nổi tiếng với cảnh núi non trùng điệp và cao nguyên Appalachian.