Alaska là tiểu bang có diện tích lớn nhất nhưng lại có dân số ít nhất của Hoa Kỳ. Điều này đồng nghĩa với việc nơi đây có vô vàn những không gian mở và hoang dã. Mặc dù vậy, ở đây cũng có thành phố, và còn được ưu ái với nguồn hải sản phong phú và chất lượng.

Những rặng núi hùng vĩ ở Alaska, Hoa Kỳ.

Dưới đây là loạt 21 bức ảnh có thể truyền cảm hứng để bạn lên ngay một hành trình đi du lịch tới tiểu bang quanh năm có tuyết lạnh này.

Anchorage là thành phố lớn nhất của tiểu bang Alaska với đường chân trời được định ra bởi các rặng núi phủ tuyết trắng hùng vĩ, kỳ ảo.

Anchorage — Alaska
Thành phố Anchorage ở Alaska, Mỹ (Ảnh: Rocky Grimes / Shutterstock)

Nếu đến nơi đây vào tháng Ba, chắc chắn bạn sẽ được xem lễ khai mạc giải đua xe chó kéo trên tuyết Iditarod Trail Sled Dog Race.

Một tay đua cùng đàn chó của anh tham dự cuộc đua.

Ở Alaska, đến đâu bạn cũng thấy những vùng đất rộng bao la và khá vắng vẻ, có nơi pha chút ‘hoang tàn’, ngay cả khi bạn đang ở trong một thành phố. Từ Anchorage, bạn có thể dễ dàng lái xe đến hồ Eklutna, một địa điểm lý tưởng để bơi thuyền Kayak.

In Alaska you
Hồ Eklutna. (Ảnh: Paul Schenk Photography / Shutterstock)

Còn nếu bạn lựa chọn đi du lịch Alaska vào mùa đông, bạn hãy thực hiện một hành trình hướng lên phía Bắc để đến với khu resort Alyeska, đây là khu vui chơi trượt tuyết lớn và duy nhất của tiểu bang.

Or in the winter, head south to Alyeska Resort, the state
Khu resort Alyeska. (Ảnh: RoschetzkyProductions / Shutterstock)

Hãy tự thưởng cho mình bữa tối với cá hồi ngon miệng. Dưới đây là hình ảnh về món cá hồi, một món ăn khoái khẩu được người dân Anchorage địa phương yêu thích của nhà hàng Glacire Brewhouse.

Reward yourself with a delicious salmon dinner. The sockeye salmon below is from local Anchorage favorite Glacier Brewhouse.
Món cá hồi đỏ – đặc sản của nhà hàng Glacier Brewhouse ở Anchorage. (Ảnh: Michael S / Yelp)

Nếu bạn hiếu kỳ muốn biết cá hồi từ đâu đến, thì hãy làm một hành trình tới Công viên Quốc gia Katmai, ở đó bạn có thể nhìn thấy gấu nâu bắt cá ở trên sông Brooks.

Gấu nâu đang bắt cá trên sông Brooks. (Ảnh: Gleb Tarro / Shutterstock)

Gấu nâu không phải là động vật hoang dã duy nhất sinh sống ở Alaska. Nếu bạn tiếp tục di chuyển lên phía Bắc của Công viên Quốc gai Kenai Fjords, bạn sẽ bắt gắp các chú sư tử biển dễ thương.

Brown bears aren
Sư tử biển đang phơi nắng ở Công viên Quốc gia Kenai Fjords. (Ảnh: Tony Campbell / Shutterstock)

… và thậm chí là cả chim hải cẩu cổ rụt.

...and maybe even a puffin.
Một chú chim cánh cụt cổ rụt ngộ nghĩnh ở Công viên Quốc gia Kenai Fjords. (Ảnh: zzvision / iStock)

Khi đến công viên, bạn không nên bỏ qua cơ hội khám phá dòng sông băng Exit Glacier hùng vĩ, ngoạn mục.

Dòng sông băng Exit Glacier ở Công viên Quốc gia Kenai Fjords. (Ảnh: Sean Lema / Shutterstock)

Trên toàn bang đều có các sông băng nằm rải rác. Du khách bị cuốn hút trước cảnh quan tuyệt đẹp của Vịnh sông băng (Glacier Bay) và động vật hoang dã phong phú của của vùng vịnh, bởi vậy nơi đây là điểm dừng chân thường xuyên của các con tàu du lịch.

Cá voi lưng gù vọt lên khỏi mặt nước (Ảnh: vladsilver / iStock)