Trên thế giới có rất nhiều thác nước tuyệt đẹp, ngoài những cái tên đã quá nổi tiếng như cụm ba Thác Niagara ngoạn mục ở Châu Mỹ, đến thác Hoàng Quả Thụ kỳ vĩ và nổi tiếng nhất Trung Quốc… còn có những thác nước tuyệt mỹ nằm ở những nơi mà chúng ta có thể không ngờ tới. 

(Ảnh: Lukasz Janyst/Shutterstock)

Khi nói đến du lịch châu Âu, du khách dễ liên tưởng ngay đến sự xa hoa và lộng lẫy của những thành phố lớn như Paris, Vince, hay vẻ êm đềm, dung dị của những vùng nông thôn thanh bình… Nhưng du lịch châu Âu không chỉ có vậy, lục địa châu Âu còn có vô số những thác nước tuyệt đẹp, nhưng nhiều trong số chúng thường bị bỏ qua và rất ít người biết tới.

Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp lạ của những thác nước nằm trong rừng, những con suối tràn qua ngọn núi Alpine, hay ngọn thác nhỏ Gásadalur nằm biệt lập ở một ngôi lành nhỏ xa xôi của Đan Mạch… Dưới đây là danh sách 17 thác nước ngoạn mục ở châu Âu mà ít người biết đến nhưng rất đáng để ghé thăm.

1. Ngôi làng Bagni San Filippo ở Tuscany, Ý sở hữu nhiều thác nước tuyệt đẹp

thác nước ngoạn mục ở châu Âu
(Ảnh: vvvita/Shutterstock)

Hầu hết du khách đến với Bagni San Filippo để thưởng thức những dòng suối nước nóng tự nhiên, còn những thác nước đẹp kỳ ảo dốc đứng đổ xuống các hồ tắm nước nóng lại thường bị lãng quên.

2. Thác nước Caledonia, Cộng hòa Síp

thác nước ngoạn mục ở châu Âu
(Ảnh: kirill_makarov/Shutterstock)

Thác Caledonia nằm trong một khu rừng thuộc Platres, Cộng hòa Sip. Mặc dù thác nhỏ và chỉ cao gần 12 mét, nhưng nó có dòng chảy mạnh mẽ, và là thác nước cao nhất, đẹp nhất trên đảo.

3. Thác Lichtenhain ở Saxony, Đức

(Ảnh: Stefanie Dollase-Berger/Shutterstock)

Du khách có thể dùng xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời để tiếp cận Thác Lichtenhain – một thác nước tự nhiên đã được gia cường bởi một con đập nhỏ nhằm tăng thêm sức mạnh của dòng chảy. Trong hai giờ nước lên, cửa đập được mở để xả nước. Thậm chí có cả âm nhạc để đánh dấu khoảnh khắc này.

4. Thác nước nhỏ bé ẩn mình trong Công viên Rừng Tollymore của Bắc Ireland

(Ảnh: flowcomm/Flickr)

Khi đến thăm Công viên Rừng Tollymore của Bắc Ireland, bạn sẽ có thể tìm thấy thác nước nhỏ bé này ẩn mình giữa cây cối. Công viên đẹp như tranh vẽ này được sử dụng làm địa điểm quay phim “Game of Thrones”.

5. Thác nước trên quần đảo Azores của Bồ Đào Nha

(Ảnh: Lukasz Janyst/Shutterstock)

Những thác nước này chảy xuống một đầm phá tuyệt đẹp ở Poço da Alagoinha. Thác nằm trong số những hòn đảo đẹp hút hồn nhất của quần đảo Azores.

6. Thác nước Uraidafoss của Iceland

(Ảnh: Jeanette Katzir Photog/Shutterstock)

Iceland nổi tiếng với nhiều thác nước ngoạn mục, nhưng có lẽ nhiều khách du lịch không biết tới thác nước Uraidafoss. Đây là một trong những thác nước thấp nhất của Iceland, nó đổ xuống Thjorsa – một dòng sông băng chảy ngang qua phong cảnh tuyệt đẹp ở phía nam của đất nước ‘lửa băng’.

7. Black Clough Beck nằm ẩn mình trong cảnh quan tuyệt mỹ của quận Peak, Anh quốc

(Ảnh: Stephen Bowler/Flickr)

Thác nước nhỏ xinh này làm gia tăng thêm giá trị của hành trình đi bộ khám phá khu rừng của quận Peak.

8. Thác Grande Cascade du Mont Dore của Auvergne, Pháp

(Ảnh: Crobard/Shutterstock)

Có một số thác nước trong vùng Dore, nhưng thác Grande Cascade là thác nước ấn tượng hơn cả, với chiều cao 30 mét, nó chắc chắn xứng đáng với tên gọi của mình (thác lớn của Mt Dore).

9. Thác Mumlavský ở Cộng hòa Séc

(Ảnh: Pasler/Shutterstock)

Thác Mumlavský có một vẻ ngoài khác lạ. Bạn cần đi bộ xuyên qua khu rừng gần Harrachov của Cộng hòa Séc để đến với thác nước Mumlavský nhỏ bé và yên bình.

10. Một loạt thác nước độc đáo đổ xuống sông Cijevna, của Cộng hòa Montenegro

(Ảnh:  biggunsband/Shutterstock)

Ngay bên ngoài Podgorica, thủ đô của Montenegro, có một loạt thác nước đặc sắc đổ xuống sông Cijevna. Chúng thường được ví von là phiên bản Niagara Falls của nước này.

11. Thác Lumsdale ở Derbyshire, nước Anh

(Ảnh: Scott Willoughby/Flickr)

Dòng nước của Thác Lumsdale gợn sóng trên các tảng đá tại Bentley Brook. Bạn sẽ phải đi  đến Matlock để chiêm ngưỡng thác nước ‘đẹp lạ’ này.

12. Những thác nước đổ xuống Hồ Cô Tiên (Fairy Pools) ở Carbost trên Đảo Isle của Scotland

(Ảnh: Mark Bulmer/Shutterstock)

Các thác nước này không cao, nhưng vẫn rất ấn tượng và ảo diệu.

13. Thác nước chảy ngang qua khu dân cư và những cây cầu ở Rastoke, thuộc một thị trấn của Croatia

(Ảnh: LarryDJ/Shutterstock)

Một nơi hoàn hảo để có những tấm hình đẹp.

14. Thác Aldeyjarfoss ở Iceland

(Ảnh: ARoxoPT/Shutterstock)

Thác nước Aldeyjarfoss hùng vĩ cao 20 mét này là một trong những cảnh quan ngoạn mục của Iceland. Thác đổ vào sông Skjálfandafljót ở phía bắc của đất nước này.

15. Thác Stuiben ở Alps, Áo

(Ảnh: Pyty/Shutterstock)

Muốn ngắm Thác Stuiben cao 150 mét này, chắc chắn bạn sẽ phải mặc quần áo không thấm nước và đi bộ. Nó có thể bắn nước vào bất cứ ai và bất cứ thứ gì trên đường đi của nó.

16. Thác Manafossen của Na Uy

(Ảnh:  Nightman1965/Shutterstock)

Manafossen là một thác nước hùng vĩ tràn từ độ cao gần 92 mét ở vịnh hẹp Frafjord ở Rogaland, Na Uy. Có thể bạn sẽ phải ‘lê’ từng bước một, nhưng cảnh quan của nó vô cùng ngoạn mục và bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thác nước.

17. Thác Gásadalur, Đan Mạch

(Ảnh: Alexander Erdbeer/Shutterstock)

Thác Gásadalur nằm trên hòn đảo cao 60 mét của Đan Mạch. Thác nước đổ từ vách đá cao trên đảo Vágar thuộc quần đảo Faroe xuống thẳng Đại Tây Dương. Vô cùng ngoạn mục!

Theo This is Insider
Hạ Trắng

Xem thêm: