Một hòn đảo xa xôi hẻo lánh có thể là nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng vẫn có một số nơi trên thế giới, chúng ta biết rất ít về chúng.

Danh sách 15 hòn đảo dưới đây bao gồm những vùng đất có rất ít tên tuổi trong giới du lịch, giống như quần đảo Galapagos – nơi một số phòng khách sạn có thể giá lên đến hàng nghìn USD.

Một số hòn đảo là nơi định cư của các nhà nghiên cứu khoa học hay những người dân bản địa sống cách biệt với thế giới bên ngoài, như Đảo Bắc Senitel – những người Senitel bản địa tỏ ra không mấy thân thiện với du khách đến từ đất liền.

Từ Đảo Gấu ở Bắc Cực đến đảo Niue ở Nam Thái Bình Dương, dưới đây là 15 hòn đảo xa nhất bạn có thể viếng thăm:

15. Đảo Gấu cách Na Uy 397,5 km, nằm gần quần đảo Svalbard. Nơi đây từng diễn ra hoạt động khai thác dầu và đánh bắt cá trong quá khứ, nhưng hiện tại không có người dân nào sinh sống ngoài các nhà nghiên cứu làm việc tại trạm khí tượng trên đảo.

14. Đảo Tromelin cách đảo quốc Mauritius 590,6 km và cách lục địa châu Phi khoảng 2.736 km. Nó chỉ cao hơn mực nước biển 7m ở điểm cao nhất. Hòn đảo này không có người ở trừ một số lượng ít các nhà khí tượng học.

13. Đảo Bắc Sentinel cách vùng đất liền gần nhất của Myanmar 644 km và là một phần của quần đảo Andaman. Nơi đây nổi tiếng bởi các cư dân “không hiếu khách”, một bộ lạc bản địa có dân số khoảng 300 người sống cách biệt với thế giới bên ngoài.

12. Đảo Fernandina là một trong những nơi xa xôi nhất của quần đảo Galapanos, cách vùng đất liền gần nhất của Ecuador khoảng 805 km. Không có người dân nào ở đây ngoại trừ các nhà nghiên cứu, và đây là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo hoang sơ Galapanos.

11. Đảo Floreana cách vùng đất liền gần nhất của Ecuador khoảng 999,4 km và là hòn đảo cực nam của quần đảo Galapagos. Vùng đất này là hòn đảo cách xa đất liền nhất so với các hòn đảo khác thuộc quần đảo Galapagos. Dân số ở đây khoảng 100 người.

10. Đảo Raoul là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Kermadec ở Nam Thái Bình Dương, cách New Zealand 1.078 km và không có người định cư khi được các thủy thủ Tây phương khám phá ra. Những hiện vật của người Polynesian đã được phát hiện ở đây cho thấy có một cộng đồng người cổ đại đã từng sống trên hòn đảo này.

9. Đảo Macuarie nằm cách vùng đất liền New Zealand gần nhất 1.069 km và nổi tiếng với những động vật hoang dã trên đảo. Có không hơn 40 người sinh sống trên hòn đảo, nhưng có khoảng 850.000 chú chim cánh cụt.

8. Đảo Bouvet ở Nam Đại Tây Dương là hòn đảo hoang vắng nhất trên thế giới, được phát hiện vào thế kỷ 18 và sáp nhập với Na Uy vào năm 1928. Hòn đảo này cách Nam Cực 1.695 km và hoàn toàn không có người ở, ngoài những cuộc thám hiểm nghiên cứu lẻ tẻ.

7. Tristan da Cunha là một trong những hòn đảo có người sinh sống xa xôi nhất trên thế giới, cách vùng đất có cư dân gần nhất 1.931 km và cách vùng đất liền Nam Phi gần nhất 2.414 km. Hòn đảo có khoảng 265 cư dân thường trú, nhưng không có sân bay, vì vậy, đi tàu là cách duy nhất để đến được đây.

6. Hòn đảo nhỏ bé Niue cách New Zealand 2.414 km, có dân số chủ yếu là 1.300 người Polynesian. Đây là một quốc gia độc lập có quốc kỳ và tiền tệ riêng, và có một mối quan hệ ngoại giao với New Zealand.

5. Quần đảo Keeling (còn gọi là quần đảo Cocos) là một lãnh thổ của Úc, cách thành phố Perth 2750 km. Dân số của đảo được ước tính chỉ hơn 600 người.

4. Đảo Île Amsterdam ở vùng biển nam Ấn Độ Dương có số dân chỉ 30 người, cách vùng đất liền gần nhất ở quốc đảo Mauritius 2.414 km. Cách lục địa gần nhất là châu Phi 3.219 km.

3. Quần đảo Kerguelen nằm ở vùng biển nam Ấn Độ Dương cách nơi đông dân cư nhất của quốc gia Madagascar 3.301 km. Không có cư dân bản địa, nhưng Pháp vẫn duy trì sự hiện diện thường trực của 45-100 nhà nghiên cứu ở đây. Nơi này rất xa xôi, nhóm 17 hòn đảo này còn được gọi là “Quần đảo cô độc”.

2. Đảo Phục Sinh cách vùng đất liền gần nhất 3.512 km ở Chile. Hòn đảo này nổi tiếng với 887 bức tượng đá cổ Moai bí ẩn.

1. Đảo Pitcairn là hòn đảo cách đất liền xa nhất trên thế giới, với dân số chỉ 49 người. Sân bay gần nhất nằm trên quần đảo Gambier cách đó 531 km về phía Tây; vùng đất liền gần nhất là New Zealand, cách đó 5.456 km.

Theo Business Insider
Hoàng Vũ

Xem thêm: