Rất nhiều nơi trên đất Mỹ được cho là có tồn tại hiện tượng siêu nhiên. Từ những ngôi nhà (và thậm chí cả các tàu du lịch) bị ma ám đến các địa điểm liên quan tới thuyết âm mưu của chính phủ,… Có lẽ thời điểm tuyệt vời hơn cả để khám phá những điểm huyền bí trên khắp đất nước này là mùa Halloween.

Dưới đây là 15 trong số những địa điểm được cho là huyền bí ở Hoa Kỳ.

Phần 1

9. Pine Barrens, New Jersey

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
(Ảnh: Matt Swern/Flickr)

Khu Pine Barrens ở New Jersey bao phủ một khu đất rộng lớn trải dài suốt 7 hạt. Cánh rừng này được cho là khá rùng rợn và nhất là nó được đồn thổi là nơi ẩn náu của quái vật Jersey.

Quái thú Jersey bí ẩn được miêu tả là giống như một con Kangaroo, nhưng có mặt ngựa, đầu chó, có sừng, cánh dơi và có đuôi. Trong số tất cả các loài sinh vật huyền bí ở Mỹ, quái vật Jersey được xem là sinh vật dữ tợn và bí hiểm nhất. Quỷ Jersey bị người ta đổ lỗi cho những vụ phá hoại hoa màu, những dấu chân lạ và những âm thanh khủng khiếp.

Con quỷ Jersey này được cho là đứa con thứ 13 của một phụ nữ tên là Deborah Leeds. Truyền thuyết dân gian cho rằng vào năm 1735, Leeds đã dâng đứa trẻ này cho ma quỷ trong khi mang thai, và nó ngay lập tức biến thành một sinh vật ma quỷ và giết chết mẹ, anh chị em, và bà đỡ ngay sau khi sinh ra.

Đến ngày nay, có người nói rằng họ vẫn nhìn thấy quỷ Jersey ở Pine Barrens.

10. Mỏ vàng bị thất lạc ở Apache Junction, Arizona

The Lost Dutchman (Ảnh: EdwinM/Shutterstock)

Theo truyền thuyết địa phương, mỏ vàng đã thất lạc của người Hà Lan được cho là nằm trong một công viên tiểu bang ở Apache Junction, Arizona. Tuy vậy, cho đến nay vẫn không ai biết vị trí chính xác của nó, nhưng điều đó đã không khiến người ta từ bỏ hy vọng tìm kiếm kho báu bí ẩn này.

Công viên được cho là bị ám bởi những hồn ma của những người đã tử nạn trong khi tìm kiếm mỏ vàng. Bản thân mỏ cũng được bảo vệ bởi các linh hồn, mặc dù chưa hề có bất kỳ một báo cáo nào về những người đã tìm ra mỏ vàng và có báo cáo nào về những người tìm thấy mỏ hay dấu hiệu cho thấy nó thực sự tồn tại.

11. Marfa Lights, Marfa, Texas

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
(Ảnh: 188sqft.com)

Marfa là một thị trấn sa mạc độc đáo ở phía tây Texas, nó nổi tiếng bởi một hiện tượng kỳ lạ. Ánh sáng Marfa là những màn biểu diễn ánh sáng không rõ nguồn gốc có thể được nhìn thấy từ xa ở trong sa mạc. Ánh sáng có thể là màu trắng, màu xanh, hoặc màu đỏ. Nó xuất hiện ngẫu nhiên vào ban đêm không kể thời gian và thời tiết.

Marfa Lights được biết đến lần đầu tiên từ những năm 1800 và kể từ đó người ta không ngừng tìm kiếm xem ánh sáng đó phát ra từ đâu. Một số người cho rằng đó là ánh sáng phản chiếu của một số hoạt động siêu nhiên, một số người phỏng đoán rằng đó là ánh sáng của đèn ô tô hoặc lửa trại, tuy vậy vẫn chưa có lời giải thích nào thỏa đáng.

Tuy nhiên, không giống như nhiều hiện tượng không giải thích được khác hoặc chỉ là tin đồn, ánh sáng bao trùm khắp Marfa. Thậm chí có cả khu vực Marfa Lights Viewing Area dành riêng để xem ánh sáng này, tại đó du khách có thể nhìn thấy những quả cầu phát sáng kì lạ từ xa.

12. Bảy cổng địa ngục trên thị trấn Hellam, Pennsylvania

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
(Ảnh: Hellam Township/Wikimedia Commons)

Bảy cổng địa ngục (Seven Gates of Hell) nằm tại một khu rừng ở thị trấn Hellam, Pennsylvania. Mặc dù khu vực này nằm dọc theo sông Susquehanna và rất thơ mộng, nhưng nhiều người tin rằng có nhiều cổng địa ngục ở trong thị trấn này.

Người dân địa phương lưu truyền một tin đồn cho rằng các cửa địa ngục được hình thành sau khi một vụ hỏa hoạn bùng phát tại một bệnh viện tâm thần vào những năm 1800, vì các cổng thực đã được đưa lên sau đó để bẫy những bệnh nhân còn lại sống sót sau vụ cháy.

Lại có truyền thuyết cho rằng một thầy phù thủy đã xây dựng những cánh cửa đi xuống địa ngục trên mảnh đất của mình. Người ta cho rằng, có tất cả 7 cái cửa để xuống thế giới địa ngục khủng khiếp, nhưng cho đến nay chỉ còn lại duy nhất một cái tồn tại.

Dù nguồn gốc của các cổng có nhiều cách giải thích khác nhau, nhưng hầu hết các truyền thuyết địa phương đồng ý rằng chỉ có một trong những cổng địa ngục đó có thể nhìn thấy được trong ánh sáng ban ngày, khiến nhiều du khách tò mò muốn tìm kiếm những khu rừng gần đó.

13. Đỉnh Shasta, California

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
(Ảnh: Christopher Boswell/Shutterstock)

Nhiều người đi du lịch đến đỉnh Shasta ở miền bắc California để tham gia các cuộc phiêu lưu ngoài trời và dã ngoại ngắm cảnh quan tuyệt đẹp. Tuy nhiên, ngọn núi này cũng được biết đến là một địa điểm có các xoáy vortex có khả năng chữa bệnh.

Các truyền thuyết nói rằng sức mạnh tâm linh của núi Shasta bắt nguồn từ việc các bộ lạc thổ dân Mỹ tin rằng ngọn núi này là trung tâm của vũ trụ. Ngày nay, mọi người có thể tham gia Cuộc phiêu lưu Shasta Vortex với hy vọng đạt được khai thông tinh thần trong khi thưởng thức vẻ đẹp của Núi Shasta.

14. Bánh xe ma thuật Bighorn Medicine Wheel ở Lovell, Wyoming

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
(Ảnh: eatonphotos/Shutterstock)

Rặng Bighorn ở Lovell, Wyoming, là khu vực độc đáo của người Mỹ bản địa, có niên đại khoảng 500 đến 1.500 năm.

Bánh xe ma thuật Bighorn (Bighorn Medicine Wheel) nằm ở độ cao hơn 2.900 mét và chỉ có thể vào được trong mùa hè. Khu vực tâm linh này một bánh xe được làm từ những viên đá có đường kính 2 mét. Có một đống đá tròn ở giữa bánh xe, và 28 đường đá tạo thành các nan hoa. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng các ụ đá, đống đá do con người xếp, bên trong bánh xe, được thiết kế để mọi người có thể ngồi lên.

Nhiều thế kỷ trước, người ta thường tìm đến bánh xe ma thuật này để giúp củng cố tinh thần của họ trong những cuộc hành hương thiêng liêng, và nghi lễ này được gọi là “Vision quest”. Các nhà nghiên cứu hiện đại đã phát hiện ra rằng một số khu vực của bánh xe có sự sắp xếp mang tính thiên văn, mà một số người đã tìm ra có sự liên quan giữa sức mạnh chữa bệnh của nơi này với khả năng dự đoán các sự kiện thiên văn.

15. Tàu RMS Queen Mary, Long Beach, California

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
(Ảnh: RMS Queen Mary/Wikipedia)

Con tàu RMS Queen Mary có thể trông giống như bất kỳ tàu du lịch lịch sử nào khác, tuy nhiên nó lại nổi tiếng với những điều kỳ quái xảy ra liên quan đến hiện tượng siêu nhiên.

Con tàu này hiện đang neo đậu tại Long Beach, California, và được chuyển mục đích sử dụng thành khách sạn. Mặc dù khách sạn nói rằng thời gian tốt nhất để xem bóng ma trên con tàu là vào ban đêm, nhưng du khách có thể tham gia các tour “du lịch ma” trong ngày,

Mặc dù con tàu đã đi qua nhiều nơi trong những năm qua, nhưng vẫn có tin đồn về những con ma khét tiếng như vậy, trong đó có một cô gái da trắng và một thuỷ thủ đã chết trong phòng máy.

Theo This Is Insider
Cát Tường

Xem thêm: