Những ngôi nhà trên cây được thiết kế nhằm mang lại cho mọi người cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên hoang dã.

Một căn nhà được dựng lên giữa không gian thiên nhiên bao la khiến nhiều người nhớ lại tuổi thơ tươi đẹp bên cây cối, ruộng đồng, chung sống hòa hợp với tự nhiên.

Cùng ngắm 13 ngôi nhà trên cây sáng tạo độc đáo nhất thế giới:

“Ngôi nhà hoa anh đào”, Nhật Bản

Ngôi nhà trên cây tuyệt đẹp này được thiết kế bởi Terunobu Fujimori và được xây dựng trong một khu vườn hoa anh đào. Hãy đến vào mùa xuân, ngồi cạnh cửa sổ và thử các loại trà ngon nhất trong khi thưởng thức cảnh đẹp đầy mê hoặc này.

nhà trên cây
(Ảnh: Terunobu Fujimori)

Nhà cây bên hồ Muskoka, Canada

Ngôi nhà trên cây này được kiến trúc sư Lukasz Kos thiết kế và nằm gần hồ Muskoka, Ontario. Một đại gia đình có thể sống ở đây. Mặc dù ngôi nhà bị lung lay khi gió mạnh, nhưng vẫn rất an toàn. Nhà thiết kế đã đảm bảo sự vững chắc của căn nhà bằng những dây thép bền chắc.

nhà trên cây
(Ảnh: Imgur)

>> “Ngôi nhà thiên nhiên” được thiết kế sáng tạo trên vùng cao nguyên Di Linh

Khu căn hộ trong rừng, bang Tennessee, Hoa Kỳ

Tòa nhà khổng lồ này thuộc về một cộng đồng người dân sống trong rừng ở bang Tennessee, Hoa Kỳ. Ngôi nhà đã có tuổi thọ hơn 50 tuổi với 90% được làm từ gỗ.

(Ảnh: Imgur)

Túp lều của bảy chú lùn, British Columbia, Canada

Ngôi nhà gồm 3 túp lều này là một trong những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới. Mặc dù chúng trông giống như nhà của bảy chú lùn và thiếu điện, chúng vẫn là nơi thích hợp để sinh sống.

(Ảnh: Imgur)

Nhà lồng chim, Nhật Bản

Nếu bạn đã từng mơ được sống giữa những đàn chim nhảy múa hót líu lo, thì ngôi nhà này rất lý tưởng cho bạn. Ngôi nhà giống chiếc lồng chim đầy cảm hứng này nhằm mục đích giúp con người và các loài chim cùng chung sống hòa bình với nhau.

(Ảnh: nendo)

>> Chiêm ngưỡng hình ảnh tuyệt mỹ của 20 loài cây như đến từ thiên đường

Ngôi nhà “ký ức hạnh phúc”, Bỉ

Ngôi nhà được thiết kế bởi Benjamin Verdonck dành cho lễ hội thiết kế địa phương tại Bỉ, nằm trong sân sau một nhà dưỡng lão ở thành phố Ghent. Nó được thiết kế trông giống như một phần của thiên nhiên và giúp những người già nhớ lại tuổi thơ hạnh phúc của họ.

(Ảnh: Benjamin Verdonck)

Ngôi nhà gương hình lập phương, Thụy Điển

Ngôi nhà gương lập phương này được thiết kế bởi Tham & Videgard, đây là một trong những khách sạn ấn tượng nhất thế giới. Những tấm gương ở tường ngoài khiến ngôi nhà như vô hình trong rừng, giúp du khách trở thành một phần của thiên nhiên hoang dã.

(Ảnh: Tham & Videgard)

Ngôi nhà cây hình con tàu vũ trụ, Thụy Điển

Ngôi nhà này trông giống như một con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh đang hạ cánh khẩn cấp trong rừng. Trên thực tế, đây là một trong những công trình kiến trúc sáng tạo trong thời đại chúng ta. Tòa nhà đặc biệt này là một phần của khu phức hợp khách sạn ở Thụy Điển.

(Ảnh: treehotel)

Ngôi nhà sinh thái thân thiện, Đan Mạch

Một sinh viên kiến trúc Đan Mạch tên Konrad Wojcik đã thiết kế ngôi nhà này để thay đổi bộ mặt của vùng ngoại ô. Thiết kế độc đáo này giúp căn nhà trông giống như một phần của quang cảnh tự nhiên. Ngôi nhà cung cấp bóng mát, nơi trú ẩn để tránh các loài thú rừng hung dữ và điều kiện thời tiết xấu.

nhà trên cây
(Ảnh: KonradWojcik)

Ngôi nhà hình tổ chim, Thụy Điển

“Tổ chim” khổng lồ này nằm giữa những cái cây trong một khu rừng ở Thụy Điển. Ngôi nhà là bản sao hoàn hảo của một tổ chim và bên trong là một căn phòng lý tưởng được trang bị đầy đủ, hiện đại để mọi người có thể nghỉ ngơi và nghe tiếng chim hót.

(Ảnh: inredningsgruppen)

>> Thị trấn độc đáo nhất thế giới – Nơi mỗi gia đình đều sở hữu 1 chiếc máy bay

Nhà hàng trên cây, New Zealand

Nhà hàng ‘Yellow Treehose’ nằm ở Auckland, có sức chứa 18 thực khách, cộng với đầu bếp và người phục vụ, đây là một trong những nhà hàng khác biệt và đẹp nhất trên thế giới.

(Ảnh: Peter Eising/Lucy Gauntlett)

Nhà cây HemLoft, Cananda

HemLoft là một ngôi nhà gỗ trên cây – nơi người ta có thể nghỉ ngơi thư giãn, tạm rời khỏi sự hối hả và nhộn nhịn của cuộc sống hằng ngày. Ngôi nhà sinh thái thân thiện độc đáo này nằm trong khu rừng phía Bắc của Whistler, Canada, rất phù hợp cho cá nhân hay một cặp vợ chồng.

(Ảnh: Imgur)

Những ngôi nhà trên không trung, California

Kiến trúc này bao gồm nhiều ngôi nhà nhỏ được xây dựng cạnh nhau. Đó là nhà của những người nông dân California và là một trong những ngôi nhà trên cây lớn nhất thế giới.

(Ảnh: Imgur)

Theo Bright Side
Hoàng Vũ

Xem thêm: