Trái ngược với khung cảnh nên thơ kỳ vĩ, những địa điểm du lịch đầy nguy hiểm và chết chóc này sẽ khiến những người cứng cỏi nhất cũng phải rùng mình khi nhắc đến chúng.

Dành cho những bạn thích khám phá, danh sách các địa điểm ly kỳ và nguy hiểm nhất trên thế giới này có thể sẽ khiến bạn hào hứng hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn mạo hiểm, những địa điểm này rõ ràng là dành cho bạn. Nếu không, hãy cân nhắc một nơi khác.

Thung lũng chết, Hoa Kỳ

(Ảnh: Tpsdave)

Nếu Trái Đất là nhà của chúng ta, thì thung lũng chết (Death Valley) là lò nướng trong bếp. Sa mạc tuyệt đẹp này là nơi nắm giữ kỷ lục về nhiệt độ cao nhất từng được ghi lại trên hành tinh của chúng ta: 56.7 °C (134 °F). Cho dù bạn khỏe mạnh đến đâu chăng nữa, nắng gắt và sức nóng ở Thung lũng Chết sẽ khiến bạn mệt mỏi rất nhanh chóng. Không có nước, bạn chỉ có thể sống ở đây trong vòng 14 giờ.

Sa mạc Danakil, Eritrea

(Ảnh: (c)V)

Nhiệt độ ở đây thường cao hơn 50 độ C, có nhiều núi lửa đang hoạt động, các mạch phun trào khí độc. Thật khó tưởng tượng trên thế giới còn có cảnh quang nào khắc nghiệt hơn sa mạc Danakil của châu Phi.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng đây là “địa ngục trên mặt đất”, nhưng nơi đây vẫn thu hút rất nhiều các nhà thám hiểm dũng cảm đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc tự ý vào sa mạc Danakil một mình mà không có hướng dẫn viên có kinh nghiệm đi kèm là hành vi bị nghiêm cấm.

Dãy núi Washington, Hoa Kỳ

(Ảnh: The Pilot’s-Eye View)

Dãy núi Washington hiện đang nắm giữ kỷ lục về nơi có gió thổi nhanh nhất trên bề mặt trái đất. Tốc độ gió cao nhất ở đây là 327 km/h. Tuy nhiên, những cơn gió mạnh không chỉ là mối nguy hiểm duy nhất trong khu vực này, mà nhiệt độ đóng băng có thể giảm xuống âm 40 độ cùng tuyết rơi liên tục khiến dãy Washington trở thành một nơi rất nguy hiểm.

Mặc dù chỉ có chiều cao khiêm tốn 1.917 mét, dãy núi Washington là một trong những đỉnh núi chết chóc nhất thế giới. Những khó khăn mà một người trải nghiệm ở đỉnh núi này có thể so sánh với những khó khăn khi đứng trên đỉnh Everest.

Núi lửa Sinabung, Indonesia

(Ảnh: Gonzalo Saenz de Santa Maria Poullet)
(Ảnh: M.Jacobs)

Đây là một ngọn núi lửa đang hoạt động nằm trên đảo Sumatra của Indonesia. Những vụ phun trào núi lửa diễn ra ở đây rất thường xuyên, khiến hàng nghìn người không có nơi trú ẩn hoặc kế sinh nhai. Các thị trấn và làng mạc gần đó đã bị phủ đầy dung nham và tro tàn trong các vụ phun trào trước đó: trong năm 2010, 2013, 2014 và 2015.

Vụ phun trào gần đây nhất xảy ra vào ngày 27/02/2016. Vụ phun trào núi lửa này đã phóng ra một đám mây khí chết chóc, đá và tro tàn với chiều cao 2.500 mét. Và chẳng ai biết được điều gì sẽ xảy ra tại đây vào ngày mai.

lha da Queimada Grande (Đảo rắn), Brazil

(Ảnh: Joao Marcos Rosa)

Nằm ẩn mình ngoài khơi bờ biển Brazil, hòn đảo này được xem là nơi nguy hiểm nhất trên hành tinh. Lý do khá đơn giản: nơi này có đầy loại rắn độc nhất trên thế giới – rắn hổ Bothrops. Các nhà nghiên cứu ước tính mật độ rắn trên đảo này là 5 con trên 1 mét vuông.

Có rất nhiều câu chuyện chết chóc về nơi đây. Một trong số đó có câu chuyện kể về một người trông coi ngọn hải đăng đã bị rắn tấn công đến chết. Ngọn hải đăng của đảo rắn đã được tự động hóa kể từ đó, và chính phủ Brazil cũng nghiêm cấm bất kỳ du khách nào đặt chân đến đây.

Vườn quốc gia Madidi, Bolivia

(Ảnh: Jess Kraft)

Thoạt nhìn nơi này trông rất đẹp và nên thơ, nhưng thực sự rất lại nguy hiểm. Tại sao? Bởi vì đây là nơi ở của các động thực vật độc hại và hung dữ nhất trên thế giới. Chỉ cần tiếp xúc với bất kỳ loại thực vật nào ở vườn quốc gia này cũng có thể bị ngứa, nổi mẩn và chóng mặt. Bất cứ vết cắn nào, thậm chí chỉ là vết thương nhỏ, đều có thể bị nhiễm ký sinh trùng nhiệt đới.

>>Bill Gates: Vũ khí sinh học còn nguy hiểm hơn chiến tranh hạt nhân

Thung lũng Chết, Kamchatka, Nga

(Ảnh: Igor Shpelenok)

Bán đảo Kamchatka tại phía đông nước Nga cũng có thung lũng chết của riêng mình. Nó nằm không xa thung lũng Geysers (Thung lũng những mạch nước phun). Nồng độ khí độc cao ở khu vực này đe dọa nghiêm trọng đến hệ sinh thái: thực vật và động vật bị chết nhanh chóng, trong khi đó con người sẽ sớm cảm thấy không khỏe và bị sốt, chóng mặt cùng ớn lạnh.

Đảo san hô Bikini, Quần đảo Marshall

(Ảnh: Pixabay)

Nằm giữa đại dương mênh mông, hòn đảo này trông giống như một thiên đường, phải không? Tuy nhiên, Đảo san hô Bikini đã trở thành nơi diễn ra nhiều chương trình thử nghiệm hạt nhân, điều này đã biến đảo Bikini từng xinh đẹp như tranh vẽ trở thành một vùng đất hoang đầy phóng xạ. Người dân buộc phải bỏ nhà cửa ra đi, thậm chí nơi này vẫn còn nguy hiểm cho sinh vật sống cho đến tận ngày nay: mức phóng xạ cao bất thường ở nơi đây có thể gây ra các chứng ung thư.

Vương quốc Voi ở Chonburi, Thái Lan

(Ảnh: Jon Nok / SWNS)

Tại Vương quốc Voi (Elephant Kingdom) – Thái Lan có một trang trại cá sấu, người chủ nơi đây đã xây một chiếc bè nhỏ để du khách đến thăm, ngắm cận cảnh và cho cá sấu ăn. Chiếc bè nổi này được làm từ miếng gỗ mỏng được cân bằng trên thùng nhựa, có phần lan can bao quanh cao tầm một nửa thân người và có mái che.

Du khách có thể vào bên trong và cho cá sấu ăn bằng cách gắn thịt bò hay cá vào thanh tre và treo trước mặt cá sấu. Loài bò sát này sẽ nhảy ra khỏi mặt nước để vồ thịt và thức ăn. Bạn cũng có thể trêu chọc những con cá sấu bằng cách treo thịt lơ lửng trước mặt chúng và kéo lên cao khi những con vật đang đói bụng này vươn mình tới miếng mồi.

Lòng chảo Afar, Ethiopia

(Ảnh: Matthew and Heather)

Núi lửa Erta Ale ở lòng chảo Afar thuộc đất nước Ethiopia là một trong những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất hành tinh. Các trận động đất nhỏ liên tục làm rung chuyển khu vực, tạo thành nhiều hang sâu chết chóc. Điều này xảy ra là vì Erta Ale có hai hồ dung nham nằm trong miệng núi lửa trên đỉnh của nó. Lượng dung nham bên trong núi lửa thay đổi liên tục khiến mặt đất rung lên và xuống.

Hồ Natron, Tanzania

(Ảnh: Bildagentur Zoonar GmbH)

Ảnh trên có thể trông giống như một quang cảnh ngoài Trái Đất, nhưng thực ra đó là hồ Natron ở Tanzania. Lớp vỏ muối kiềm trên bề mặt hồ nguy hiểm đến mức các sinh vật sẽ chết ngay khi mới tiếp xúc với nó. Vì lý do này, việc bơi lội trong hồ bị nghiêm cấm, và mùi hydro sulfua bốc lên từ mặt hồ cũng không cho phép bạn ngắm cảnh quang tuyệt đẹp này lâu dài.

Theo Bright Side
Hoàng Vũ

Xem thêm: