10 địa điểm hoang sơ bí ẩn con người gần như chưa khám phá

Bạn có nghĩ rằng ở thời đại hiện nay, khi khoa học công nghệ phát triển, vệ tinh, máy bay, phương tiện giao thông vô cùng tân tiến phục vụ cho việc tìm kiếm và đi lại, nhưng trên Trái Đất vẫn còn rất nhiều địa điểm hoang sơ chưa có dấu chân con người không? 

Quả thực có không ít nơi như vậy trên hành tinh này, và chắc chắn những nơi đó vẫn còn bảo tồn nguyên vẹn những động thực vật hoang dã. Nhiều nơi quá xa xôi, để tiếp cận được tới đó mất khá nhiều thời gian, công sức và phải có những kỹ năng nhất định. Còn có những nơi mà chúng ta chỉ có thể chiêm ngưỡng nó từ trên không trung.

Có lẽ chính vì những nơi này vẫn chưa có sự can thiệp của con người nên chúng vẫn còn vô cùng hấp dẫn, vẫn giữ được vẻ nguyên sơ từ thuở bình minh của Trái Đất, vô cùng kỳ bí.

#1. Hồ trong rừng, Nga

(Ảnh: earth-chronicles)

Hiện tại, vị trí chính xác của hồ bí ẩn này vẫn chưa xác định được rõ ràng. Một số người cho rằng có thể nó nằm trong khu vực Tyumen của Nga. Làm thế nào hồ nước này có thể tọa lạc giữa rừng sâu như vậy? Thật khó lý giảỉ.

#2. Tepui, Venezuela

(Ảnh: kn3)
(Ảnh:  blazepress   samsebemagellan)

Theo ngôn ngữ của những người dân bản địa ở Gran Sabana, Tepui có nghĩa là “ngôi nhà của các vị Thần”. Nơi đây  có những cấu trúc tự nhiên hùng vĩ, gây choáng ngợp và kinh ngạc. Chắc hẳn không nhà leo núi nào đủ sức leo lên đỉnh những ngọn núi này.

#3. Thác Honokohau, Maui

(Ảnh: media)
(Ảnh: mirkrasiv   eco)

Nơi hoang vu hẻo lánh này được bao phủ bởi cây cối xanh tươi tốt. Một vẻ đẹp tinh tế, uy nghiêm và huyền bí của thế giới tự nhiên. Quả là vô cùng tuyệt vời nếu có thể đến tận mặt thưởng ngoạn núi non hùng vĩ và thác Honokohau đẹp ngoạn mục này.

#4. Rừng mưa Amazon

(Ảnh:  lejournalinternational)
(Ảnh: schraubwerk  brasileiro)

Rừng mưa Amazon rộng lớn mênh mông nằm trải rộng trên 9 quốc gia khác nhau ở Nam Mỹ: Brazil, Peru, Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Suriname và Guiana thuộc Pháp. Rừng mưa này lớn đến nỗi con người không dám hy vọng có thể khám phá hết thảy hay biết tất cả mọi thứ đang “ẩn giấu” ở  trong đó.

#5. Gangkhar Puensum, Bhutan

(Ảnh: imgur)
(Ảnh: amazonaws  lh4)

Gangkhar Puensumy nằm trên lãnh thổ tranh chấp giữa Bhutan và Trung Quốc, đây là ngọn núi cao nhất trên thế giới chưa bị con người chinh phục.  Nó cao vút lên 7.770 mét so với mực nước biển, sừng sững uy nghi.

#6. Rừng đá Tsingy de Bemaraha, Madagascar

(Ảnh: eclipses)
(Ảnh:  travelel  mandalay)

Người dân địa phương gọi những tảng đá nhọn này là “tsingy”, có nghĩa là nơi không thể đi bộ trong tiếng Malagasy. Cấu trúc đá độc đáo này hình thành qua một triệu năm, chủ yếu dưới mặt đất dưới dạng những hang động khổng lồ. Qua thời gian, mưa và gió đã xói mòn những tảng đá vôi và hết lớp này đến lớp khác trầm tích phấn trắng, tạo ra hệ thống rừng đá độc đáo, huyền bí và hùng vĩ, các “cây đá” cao nhất có thể cao tới 120 mét.

#7. Quần đảo Kerguelen

(Ảnh: wikimedia)
(Ảnh: tomclarkblog)

Ẩn mình ở phía nam của Ấn Độ Dương rộng lớn, không hề có máy bay đến Kerguelen, cách duy nhất để tiếp cận những hòn đảo này là đi thuyền từ đảo Réunion, gần Madagascar. Những hòn đảo này “phiêu bạt” xa xứ sở quê hương nước Pháp của nó, tuy không có cư dân bản địa, nhưng vẫn có khoảng gần 100 nhà nghiên cứu người Pháp hiện diện thường trực ở đây. Quần đảo này vô cùng xa xôi, nằm cách trung tâm dân cư ở Madagasca tới 3.300 km, chính vì vậy người ta đặt tên cho Kerguelen là quần đảo “cô độc”.

#8. Quần đảo Rock, Palau

(Ảnh: gifsanimes)
(Ảnh: goodwp  medias)

Nằm giữa Koror và Peleliu, quần đảo Rock có tổng diện tích 100.200 ha, bao gồm 445 hòn đảo đá vôi và san hô không có người ở. Nó được hình thành sau những đợt phun trào núi lửa. Từ trên cao, quần đảo này tựa như một rừng nấm nổi trên nền hồ nước xanh lam, bao bọc bởi những rạn san hô. Nó có nhiều hồ biển nội địa nhất thế giới với 52 hồ biển.

Đối với nền văn minh của con người hiện đại, quần đảo Rock là một khu vực xa xôi của thế giới mà chúng ta hầu như không biết gì về nó cả. Tuy nhiên, tại một số nơi trên quần đảo, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những bằng chứng cho thấy hàng ngàn năm trước có con người sinh sống ở đó.

#9. Dallol, Ethiopia

(Ảnh:  flickr)
(Ảnh:  wikimedia turcanin)

Ngày nay, hoạt động khai thác muối diễn ra trong vùng lân cận của núi lửa Dallol, bởi vậy, nói đúng ra đây không phải là một địa điểm hoang sơ. Tuy vậy, Dallol là miệng núi lửa phun trào tại phần đất lún Danakil ở Ethiopia, nên tất nhiên, không thể ở được. Nơi đây rực rỡ với màu đỏ thẫm pha màu xanh lá cây, màu vàng và trắng được tạo nên từ các lớp muối, hồ nước và dòng suối khoáng nóng bốc hơi.

#10. Đảo san hô vòng Palmyra

(Ảnh: wikimedia)
(Ảnh:  werc   coastalcare)

Nằm ở vùng xích đạo của Thái Bình Dương ở phía nam của hòn đảo Hawaii, hòn đảo nguyên sơ tuyệt đẹp này gắn liền với những câu chuyện về các hiện tượng siêu nhiên, bí hiểm mà con người không thể nào giải thích được.

Theo Bright Side
Minh Minh

Xem thêm:

Bình Luận