Hàng trăm quả lắc được dàn dựng để “bao vây” khách tham gia Lễ hội mùa Thu Paris một cách tinh tế, tạo nên vô số điệu nhảy tự do và độc đáo.

Những quả lắc được treo trong trung tâm văn hóa Grande halle de la Villette ở Paris (Pháp) do biên đạo múa kiêm nghệ sĩ William Forsythe thiết lập. Trận “Thập diện mai phục” được dàn bởi hàng trăm quả lắc này có tên là “Nowhere and Everywhere at the Same Time No. 2.”

Những quả lắc được treo lên bằng một sợi dây, chúng được thiết kế để đồng loạt đung đưa và lắc lư theo trình tự thời gian đã được tính toán và cài đặt từ trước. Mỗi vị khách đều buộc phải thực hiện những động tác và di chuyển tựa như đang khiêu vũ lựa theo dường di chuyển của những con lắc.

Forsythe cho hay: “Khán giả được tự do để cố gắng điều hướng trong một môi trường không thể đoán trước về mặt thống kê, nhưng được yêu cầu tránh chạm vào các con lắc.”

Ông cũng cho biết thêm hoạt động này của các quả lắc sẽ khiến khán giả phải tiên đoán, tạo ra màn vũ đạo sống động với các chiến lược tránh né quả lắc đa dạng và phức tạp.

Công trình này trước đây đã được lắp đặt tại Chợ Đường Phố Circus trong khuôn khổ Brighton Festival, Turbine Hall of the Tate Modern, Arsenale of Venice Biennale, và được trưng bày tại La Grande Halle de La Villette trong le Festival d’Automne à Paris đến ngày 31 tháng 12 năm 2017.

Một số hình ảnh vui chơi của khán giả trong “rừng” lắc tại Grande halle de la Villette ở Paris:

Khách tham quan Paris thích thú với "thập diện mai phục" của quả lắc

Khách tham quan Paris thích thú với "thập diện mai phục" của quả lắc

Khách tham quan Paris thích thú với "thập diện mai phục" của quả lắc

Xem thêm video “thập diện mai phục” của các quả lắc tại Bảo tàng Folkwang ở Essen, Đức:

Theo This Is Colossal
Minh Minh

Xem thêm: