Hai đối tượng có nhiều nét giống với Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã làm náo động lễ khai mạc Thế vận hội Olympic tại Pyeongchang, Hàn Quốc hôm thứ Sáu (9/2) vừa qua, theo Foxnews.

Donald Trump và Kim Jong-un giả náo động lễ khai mạc Olympics mùa Đông ở Hàn Quốc
Hai nhân vật đóng giả Kim Jong-un và Donald Trump. (Ảnh: Richard Heathcote/Gettyimages)

Người đóng giả Kim Jong-un nói với Reuters rằng hai người họ là “cặp bài trùng”.

Anh nói: “Chúng tôi chỉ muốn làm mọi người bất ngờ và mang hòa bình đến cho thế giới và chúng tôi bị bảo vệ hộ tống ra ngoài, tôi thấy thực sự rất bất công, chẳng phải ai cũng yêu hòa bình sao?”.

Donald Trump và Kim Jong-un giả náo động lễ khai mạc Olympics mùa Đông ở Hàn Quốc
Người đóng giả Kim bày tỏ bất bình. (Ảnh: Richard Heathcote/Gettyimages)

Hai nhà “lãnh đạo giả” này đã chụp hình cùng nhau nhằm thể hiện sự “tan băng” giữa mối quan hệ của Hoa Kỳ và Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng ngày càng leo thang về vũ khí hạt nhân và chương trình tên lửa của chính quyền Kim Jong-un.

Người đàn ông đóng vai lãnh đạo Bắc Hàn từ chối tiết lộ tên thật của mình.

Embed from Getty Images

Hai nhà “lãnh đạo giả” này đã chụp hình cùng nhau.

Tổng thống Trump thật đã không tham dự Thế vận hội, nhưng Phó Tổng thống Pence với tư cách là thành viên của phái đoàn Hoa Kỳ đã đến tham dự sự kiện.

Kim Jong-un thật cũng không tham dự sự kiện, mà thay vào đó em gái lãnh đạo Triều Tiên là Kim Yo Jong đã được cắt cử thay anh trai tham dự và gặp gỡ các lãnh đạo của các quốc gia khác.

 

Embed from Getty Images

Em gái Kim Jong-un và ông Kimg-Jong nam tại lễ khai mạc Olympic ở Hàn Quốc.

Lễ khai mạc có sự hiện diện của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tuy nhiên, dù ngồi cách Phó tổng thống Hoa Kỳ vài ghế, nhưng không có cái bắt tay xã giao nào giữa hai người.

Theo The New York Times đưa tin, trước đó, tại buổi lễ đón tiếp các chính khách trước khai mạc, Phó tổng thống Hoa Kỳ Pence đã đi vòng quanh bàn và bắt tay tất cả các quan chức khác ngoại trừ Kim Yong-nam, nguyên thủ mang tính hình thức của Triều Tiên, và ông cũng rời đi khi đoàn vận động viên hợp nhất của hai nước Hàn Quốc – Triều Tiên tiến vào.

Embed from Getty Images

Người đóng giả Kim Jong-un còn hỏi vệ sĩ trước khi bị đuổi ra ngoài: “Em gái tôi có bị đối xử như vậy không?” như thể muốn chắc chắn rằng người “em gái” của mình không bị đuổi ra ngoài.

Embed from Getty Images

Đội cổ động Triều Tiên vẫy chào đoàn vận động viên nước họ.

Tại kỳ Thế vận hội này, Bắc Hàn chính thức gửi phái đoàn gần 500 người tới miền Nam, bao gồm các quan chức, vận động viên, nghệ sĩ và nhóm hoạt náo viên 230 người.

Embed from Getty Images

Lá cờ thống nhất của hai đoàn vận động viên Bắc và Nam Hàn.

Khi hai đoàn vận động viên Hàn – Triều tiến vào sân vận động dưới nhiệt độ âm độ C, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã có cái bắt tay lịch sử với cô Kim Yo-jong, đánh dấu điểm khởi đầu trong hy vọng hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

Tuy nhiên, hàng chục người biểu tình cũng đã xuất hiện bên ngoài sân vận động để phản đối sự hiện diện của các vận động viên và quan chức Triều Tiên ở Hàn Quốc.

Đức Hùng (T/h)

Xem thêm: