Sự xa hoa ở đất nước Dubai không còn xa lạ với người dân thế giới. Tầng lớp giàu có sống ở đất nước dầu mỏ này sẵn sàng chi hàng triệu đô cho những sở thích lạ thường của mình.

Balwinder Sahni, một doanh nhân quản lý bất động sản người Ấn Độ ở Dubai đã trả giá 33 triệu dirham (9 triệu USD) cho biển số xe “D5” tại một cuộc đấu giá vào đầu tháng 10 vừa qua.

Đây là một trong những khoản tiền lớn nhất được chi trả cho biển số xe, mặc dù con số này vẫn thấp hơn mức kỉ lục được ghi nhận vào năm 2008 là 14 triệu USD từ một doanh nhân ở thủ đô Abu Dhabi.

Ông Balwinder Sahni và biển số xe "D5" trị giá 9 triệu đô la. (Ảnh qua Twitter)
Ông Balwinder Sahni và biển số xe “D5” trị giá 9 triệu đô la. (Ảnh qua Twitter)

>> 17 điều chứng minh Dubai là nơi xa hoa nhất thế giới

Từ sau khi mua biển số này, ông Sahni đã trở thành “người nổi tiếng”, người ta sẽ tò mò hỏi thăm và chụp ảnh khi thấy ông ngoài đường, một số người thì chỉ trích sự lãng phí tiền bạc của ông.

Ông Sahni cho biết trên CNNMoney: “Thật khó, mọi người đưa ra những lời đánh giá mà không hề biết tôi là người như thế nào”. Ông Sahni tự mô tả mình là “một người giản dị”.

Đây không phải lần đầu tiên ông Sahni tiêu tốn nhiều tiền để mua biển số xe. Ông đang sở hữu biển xe số 9 với giá trúng thầu 24,5 triệu dirhams (6,7 triệu USD) tại một cuộc đấu giá của chính phủ vào năm ngoái.

dubai license plate 1
Ông Balwinder Sahni cùng hai chiếc xe Rolls Royce mang biển số trị giá hàng triệu đô la. (Ảnh: CNN Money)

>> 6 doanh nhân nổi tiếng thế giới từng làm phục vụ, rửa chén, giữ xe…

Ông Sahni cho biết, từ khi Dubai miễn thuế thu nhập, việc ông mua những biển số xe đắt tiền cũng là cách đóng góp cho ngân sách cộng đồng. Ông tin rằng số tiền ấy sẽ được chuyển tới tổ chức từ thiện và hướng tới việc cải thiện cơ sở hạ tầng của thành phố.

“Tôi tin rằng cái gì cho đi sẽ được nhận lại. Thành phố này đã cho tôi rất nhiều”, ông nói.

Cục Giao thông vận tải và Đường bộ Dubai từ chối bình luận cách sử dụng số tiền thu được từ việc bán đấu giá biển số xe. Những phiên đấu giá có thể khởi điểm từ hàng triệu dirhams.

Những công ty tư nhân ở Các Tiểu vương quốc ả Rập thống nhất đang cố gắng có một chân trong ngành kinh doanh biển số xe, một thị trường béo bở với giao dịch hàng triệu đô.

Abdulkerim Arsanov và anh trai của ông đã lập ra trang web numbers.ae để liên kết người bán với người mua biển số. Các thương vụ lớn nhất thông qua trang web của họ cho đến nay là biển số hai chữ số được bán với giá 2,7 triệu dirham (735.000 USD). Arsanov cho biết: “Những biển số giờ đây còn xa xỉ hơn cả những chiếc xe hơi”.

Theo CNN Money
Hoàng Trần

Xem thêm: