Để kỷ niệm 22 năm ngày mất của “nữ hoàng nhạc trữ tình” Đặng Lệ Quân, Đài TBS Nhật Bản đã sản xuất một chương trình dùng kỹ thuật 5D để phục hồi hình ảnh danh ca được CNN bình chọn là một trong 20 ca sĩ nổi tiếng nhất trong vòng 50 năm qua trên sân khấu một cách hoàn hảo và sống động.

Chương trình của Masahiro Nakai trên kênh TBS Nhật Bản vừa có một tiết mục đặc biệt để kỷ niệm 22 năm ngày mất của cố ca sĩ Đặng Lệ Quân, “Đệ nhất danh ca châu Á” vào những năm 70 của thế kỷ trước.

Trong chương trình này, thông qua kỹ thuật phục hồi ảnh 5D, ca sĩ Đặng Lệ Quân lần nữa xuất hiện trên sân khấu với ca khúc kinh điển “Anh chỉ quan tâm em” phiên bản tiếng Nhật trước sự ngỡ ngàng của tất cả khán giả trong trường quay.

Hình ảnh sống động của cô dù nhìn gần hay xa thì cũng rất khó phân biệt được thật giả, dường như không có sai sót, tựa hồ như diva châu Á đã “phục sinh” làm khán giả trầm trồ thán phục và cảm động rơi lệ.

Hình ảnh Đặng Lệ Quân được hồi phục sống động ngay trước mặt khán giả nhờ kỹ thuật tạo ảnh ba chiều.
Hình ảnh Đặng Lệ Quân được hồi phục sống động ngay trước mặt khán giả nhờ kỹ thuật tạo ảnh 5D.

Trước đây, ca sĩ Châu Kiệt Luân và Phí Ngọc Thanh đã từng dùng kỹ thuật để hợp xướng cùng Đặng Lệ Quân trên sân khấu trong một buổi hòa nhạc nhưng hiệu quả không thật sự nổi bật. Trong chương trình của Masahiro Nakai, hình ảnh Đặng Lệ Quân hiện ra trước mắt khán giả một cách rất chân thực và tinh tế.

Hình ảnh 5D vô cùng tinh tế, cho dù nhìn gần hay xa cũng đều cảm thấy không có sai sót.
Hình ảnh 5D vô cùng tinh tế, cho dù nhìn gần hay xa cũng đều cảm thấy không có sai sót.
Hình ảnh 5D là rất tinh tế, khán giả đến xem kinh ngạc xúc động tột bậc.
Hình ảnh 5D là rất tinh tế, khán giả đến xem kinh ngạc xúc động tột bậc.

Mặc dù giọng ca “ánh trăng nói hộ lòng tôi” đã ra đi 22 năm, nhưng hoài niệm và tình cảm mà người hâm mộ dành cho cô chưa từng thuyên giảm. Ngày nay, thông qua kỹ thuật hình ảnh 5D, khán giả lại lần nữa có cơ hội thưởng thức những buổi biểu diễn tuyệt vời của cô trên sân khấu.

Hồng Ngọc

Xem thêm: