Rửa mặt hàng ngày giữ cho da sạch sẽ, tuy nhiên có một số thứ cho vào nước rửa mặt có thể giúp da trở nên trắng hồng và có độ đàn hồi tốt.

(Ảnh: Pixabay)

Dưới đây là một số thứ hầu như đều có trong bếp của mỗi gia đình, nó có tác dụng rất tốt giúp làn da trở nên trắng mềm hơn.

1. Giấm gạo

Giấm gạo có tác dụng ức chế vi khuẩn sinh sôi trên da mặt. Giấm có thể thay đổi độ PH của da, làm mềm hóa lớp sừng trên da, ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn, thu nhỏ lỗ chân lông, giảm thiểu các bệnh về da.

Sử dụng loại giấm thuần tự nhiên làm từ gạo là tốt nhất, cũng có thể dùng loại dấm ăn khác cũng được. Sử dụng thời gian dài sẽ tăng thêm độ ẩm và dinh dưỡng cho tế bào da, khôi phục độ sáng và đàn hồi của da. Ngoài ra còn làm cho da sạch, phòng ngừa mụn.

Cách pha chế: tỷ lệ giấm chiếm 5%, trong chậu rửa mặt nhỏ 7 – 10 giọt là được.

2. Trà xanh

Công hiệu: làm săn chắc, chống tia bức xạ.

Trong lá trà, hàm lượng chất polyphenols rất phong phú. Polyphenols có tác dụng chống oxy hóa, có công dụng phòng chống lão hóa da.

Các bạn nữ thường làm việc trước máy tính, khi rửa mặt cho thêm một chút trà xanh sẽ có tác dụng chống tia bức xạ. Axit tannic trong lá trà sẽ ức chế sắc tố trên da giúp trị nám và giảm thiểu các phản ứng nhạy cảm của da.

Cách làm: đun 2 lít nước với 2g trà xanh, đến khi nước ấm thì có thể dùng rửa mặt.

3. Muối ăn

Muối ăn có tác dụng loại bỏ da chết và chất nhờn.

Dùng muối ăn rửa mặt sẽ loại bỏ được da chết, làm da mặt săn chắc, giúp da trở nên hồng hào và tẩy sạch chất nhờn trên da mặt.

Cách làm: cho muối không có i-ốt (với tỉ lệ 9g muối/ 1 lít nước) vào chậu nước rửa mặt rồi rửa mặt bình thường.

4. Mật ong

Mật ong giúp chống lão hóa, chống khô da.

Nguyên lý: Mật ong có tác dụng rất tốt đối với cơ thể, trong mật ong chứa lượng lớn amino axit, vitamin, đường, giúp da mau liền sẹo, chống lão hóa, chống khô da.

Cách làm: đối với người có làn da trung tính và da khô, thông thường có thể có 2 – 3 giọt mật ong pha vào chậu nước; khi rửa, nhúng ướt mặt rồi mát xa da mặt vài phút. Đối với người có làn da có tính dầu thì không thích hợp dùng nước pha mật ong để rửa mặt.

Thanh Xuân

Xem thêm: