Họ không phải là những nhân vật cổ tích. Họ là những cô gái thời hiện đại. Họ cũng có nhiều sở thích đời thường như bạn bè đồng trang lứa. Điểm khác biệt duy nhất của họ nằm ở tài sản thừa kế và số lượng thư mời đến các buổi khiêu vũ mỗi tháng.

Cùng tìm hiểu về 10 cô công chúa ở đời thực, những người giữ danh hiệu này ngay cả trong cuộc sống hàng ngày.

1. Công chúa Alexandra của Luxembourg

công chúa
© Willi Schneider/REX/Shutterstock   © aroyaldressaday / instagram  

Cô công chúa xinh đẹp 24 tuổi này là con gái duy nhất của Đại công tước Henri và nữ công tước Maria Teresa.

Alexandra rất yêu thích thể thao, cô đã từng tham gia giải quần vợt Wilhelmine (giải vô địch quần vợt lâu đời và danh tiếng nhất thế giới), ngoài ra cô còn có thể giao tiếp thành thạo 5 thứ tiếng. Cô có tên đầy đủ dài nhất trong tất cả các công chúa ở châu Âu: Alexandra Josephine Teresa Charlotte Marie Wilhelmine.

2. Công chúa Lady Amelia Windsor, nước Anh

công chúa
© eastnews   © sloaneranger / instagram   © minemagazineldn / instagram  

Lady Amelia (20 tuổi) là cháu gái lớn của vua George V và là con gái út của bá tước St Andrews George Windsor. Cô đang dành nhiều thời gian học tập để trở thành nhà báo.

Tuy nhiên, cô vẫn thường xuyên tham gia những buổi khiêu vũ và các sự kiện xã hội. Lady Windsor là người đầu tiên mang dòng máu hoàng gia xuất hiện trên trang bìa tạp chí Tatler. Đam mê thực sự của cô là thời trang, cô đã từng có thời gian thực tập tại hãng thời trang Maison de Chanel.

3. Công chúa Luisa Maria của Bỉ


© Marie Claire  

Luisa Maria là con gái của công chúa Bỉ Astrid và Lorenz – Đại công tước của Áo-Este, năm nay 21 tuổi.

Công chúa Bỉ hiện đang học tập tại Anh. Cô chỉ đứng thứ 9 trong danh sách kế vị nhưng với vẻ ngoài xinh đẹp cùng số tài sản thừa kế từ cha mẹ cũng đủ khiến Luisa trở thành một trong những cô gái được nhiều người săn đón nhất thế giới.

4. Công chúa Iman của Jordan


© Marie Claire   © Marie Claire  

Công chúa Iman bint Abdullah (20 tuổi) là con gái lớn của Vua Abdullah II và nữ hoàng Rania của Jordan. Cô hiện đang học tại trường đại học Georgetown, Washington, Mỹ.

Những quy định truyền thống nghiêm khắc khiến Iman không  thể xuất hiện trước công chúng thường xuyên trừ một vài lần cô hộ tống mẹ đến các chương trình từ thiện.

5. Công chúa Charlotte của Monaco

công chúa
© eastnews   © Marie Claire   © eastnews  

Charlotte Casiraghi (29 tuổi) là cháu ngoại của nữ minh tinh Hollywood Grace Kelly, vẻ đẹp của cô được thừa hưởng từ người bà của mình. Cô công chúa đã tốt nghiệp đại học Sorbonne và từng làm việc cho Above – một tạp chí nổi tiếng ở London. Cô có một người con trai. Công chúa Charlotte đứng thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng của Monaco.

6. Công chúa Mako, Nhật Bản


© Marie Claire   © Masatoshi Okauchi/REX/Shutterstock   © Masatoshi Okauchi/REX/Shutterstock  

Công chúa Mako (24 tuổi) là con của hoàng tử Akishino, cháu gái cả của đương kim Nhật hoàng Akihito.

Cô tốt nghiệp trường Đại học Thiên chúa giáo Quốc tế Tokyo và làm nghiên cứu sinh tại Áo. Khi còn là nữ sinh trung học, cô đã trở thành hiện tượng trên mạng sau khi cô mặc đồng phục thủy thủ, xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp. Những người hâm mộ cô thường bày tỏ sự yêu thích bằng cách vẽ tranh cô như nhân vật hoạt hình.

7. Công chúa Maria-Olympia của Hy Lạp và Đan Mạch


© olympiagreece / instagram   © olympiagreece / instagram  

Mặc dù chế độ quân chủ của Hy Lạp đã chính thức bị bãi bỏ nhưng các cháu và chắt của vị vua cuối cùng vẫn được giữ nguyên chức danh. Gia đình công chúa Maria-Olympia sống ở Anh, nơi cô tận hưởng cuộc sống giàu sang và xa hoa.

Cô công chúa xinh đẹp 20 tuổi này là sinh viên thiết kế đồ hoạ và lịch sử nghệ thuật ở New York. Cô còn là thực tập sinh tại Dior Fashion House. Cô công chúa 9X này có sở thích đăng tải hình ảnh về cuộc sống đời thường của mình lên Instagram, hiện thu hút hơn 80.000 người theo dõi.

8. Công chúa Gabriella của Áo


© Marie Claire   © Marie Claire  

Gabriella Maria Pilar Yolande Joséphine Charlotte (22 tuổi) là con gái út trong đại gia đình của Thái tử Carl Christian và công nương Marie-Astrid, cháu gái vị hoàng đế cuối cùng của nước Áo – vua Charles I. Chế độ quân chủ không còn tồn tại nhưng tên hiệu của thành viên hoàng gia vẫn được giữ nguyên.

9. Công chúa Pauline của Monaco

cong-chua
© theroyalfanzine   © miss_nostalgiamc / instagram   © europeroyals / instagram  

Pauline Grace Maguy Ducruet (22 tuổi) là con gái của công chúa Stephanie và người vệ sĩ Daniel Ducruet. Cô là huấn luyên viên thể dục nhịp điệu chuyên nghiệp và là một thợ lặn.

Công chúa Pauline có niềm đam mê lớn với bộ môn xiếc, tích cực tham gia Liên hoan xiếc quốc tế hàng năm. Cô chỉ đứng thứ 14 trong danh sách kế vị nhưng Pauline không quá bận tâm đến điều này.

10. Infanta Leonor, công chúa Tây Ban Nha


© REX/Shutterstock   © REX/Shutterstock

Công chúa Infanta Leonor (12 tuổi) là con gái của Vua Felipe VI và Hoàng hậu Letizia. Cô công chúa nhỏ này có cuộc sống giản dị như bao bé gái khác cùng tuổi. Thỉnh thoảng, Infanta cùng cha mẹ tham gia số sự kiện xã hội. Infanta có khả năng sẽ kế thừa ngôi vị nữ hoàng Tây Ban Nha trong tương lai.

Theo Brightside
Hoàng Trần

Xem thêm: