Cụ Vương Đức Thuận sinh năm 1936 tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc, trong một gia đình có 9 người con. Vóc dáng của cụ trên sàn catwalk đã tạo nên một “hiện tượng quốc gia”.

Quyết tâm vượt qua sự trì trệ về tinh thần và thể chất của tuổi già, cụ Vương đã khám phá ra những kỹ năng và ý tưởng mới của bản thân mình.

Cụ ông
Cụ Vương Đức Thuận tại lễ sinh nhật lần thứ 80.

Năm ngoái, cụ Vương xuất hiện với bộ ngực trần trong một show trình diễn thời trang tại Bắc Kinh. Sự xuất hiện trên sàn catwalk đã mang lại cho cụ một lượng fan hâm mộ lớn.

nguoi-mau-80-tuoi Cụ ông
Cụ Vương tự tin bước trên sàn catwalk.

>> Cụ ông 111 tuổi chia sẻ 5 bí quyết sống thọ

Cụ Vương đã lên chức ông nội, có hai người con và một cháu gái 2 tuổi, nhưng sự kính trọng mọi người dành cho cụ không phải là vì tuổi già, mà là vì sức mạnh và lòng dũng cảm dám thử những điều mới.

“Một cách để biết bạn có già hay không là tự hỏi mình rằng, ‘Bạn có dám thử một thứ gì đó mà bạn chưa từng làm trước đây không?'”, cụ chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây tại Bắc Kinh.

“Tự nhiên quyết định tuổi tác, nhưng bạn là người quyết định tâm trạng của mình.”

Video cụ Vương kể lại lý do có cơ hội bước trên sàn catwalk:

Nhìn từ xa cụ Vương trông rất “thư sinh” với mái tóc bạc trắng, lưng thẳng và đôi mắt lấp lánh. Và đặc biệt, cụ rất hài hước.

Cụ cho biết mình luôn khỏe mạnh, là một người thích bơi lội cuồng nhiệt như một đứa trẻ, cụ luôn bơi hơn nửa dặm mỗi ngày.

“Buổi sáng là thời gian học tập của tôi”, cụ nói, “Tôi đọc sách và tin tức. Từ 3 đến 6 giờ chiều là thời gian tập thể dục của tôi, trong một phòng tập gym ở gần nhà”.

Bây giờ, cụ cũng ít uống rượu hơn, nhưng cụ không ăn kiêng. “Tôi không cầu kỳ về thứ mình ăn. Tôi ăn bất kỳ đồ ăn nào tôi thích”.

Cụ Vương đã trở thành một “hình mẫu” cho một quốc gia có dân số đang già đi nhanh chóng. Cụ cho biết, vào một ngày sớm nhất, cụ sẽ nhảy dù.

Video Việt sub thông điệp của cụ Vương gửi tới các bạn trẻ:

Theo New York Times
Nhật Hoàng

Xem thêm: